Tỉnh dậy sau hôn mê, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc

Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20176:00 CH(Xem: 3142)
Tỉnh dậy sau hôn mê, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc

Người lính Triều Tiên chạy thoát sang Hàn Quốc đã hồi tỉnh sau nhiều ngày hôn mê vì trúng đạn và nhiễm ký sinh trùng đường ruột.

Theo BBC, một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi tin rằng giai đoạn nguy kịch nhất đã qua rồi.”

Người lính Triều Tiên đã thực hiện một cuộc đào tẩu gay cấn tựa như phim khi anh chạy thoát sang lãnh thổ Hàn Quốc trong cơn mưa súng đạn từ các đồng đội vào ngày 13/11.

Anh bị bắn trúng ít nhất 5 lần và nằm bất tỉnh gần tòa Nhà Tự do của Hàn Quốc ở Khu Bảo an chung giữa hai nước, nơi có các binh lính Triều Tiên đứng gác ở phía bắc, đối diện với những người lính của Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc ở phía nam.

Binh sỹ Triều Tiên (phía xa) và những người lính Liên Hợp Quốc tại Khu Bảo an chung nằm giữa biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc (Ảnh: Modern Diplomacy)
Binh sỹ Triều Tiên (phía xa) và những người lính Liên Hợp Quốc tại Khu Bảo an chung, thuộc Khu vực phi quân sự (DMZ) nằm giữa biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc (Ảnh: Modern Diplomacy)

Ba người lính Hàn Quốc đã bò trườn tới chỗ anh, kéo anh vào nơi an toàn. Sau đó, quân đội miền nam nhanh chóng đưa anh tới bệnh viện bằng một chiếc trực thăng.

Ngoài những vết thương từ súng đạn, bác sỹ cho biết tính mạng của anh ở trong tình huống nguy hiểm vì “một lượng lớn ký các sinh trùng”, bao gồm những con giun tròn ở trong ruột non.

Bác sỹ Lee nói: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trong 20 năm làm bác sĩ”, ông nói thêm, con giun dài nhất mà ông đã gỡ ra là dài 27 cm.

Bác sỹ Lee Cook-Jong mô tả tình trạng nhiễm ký sinh trùng đường ruột của người lính Triều Tiên (Ảnh: ABC)
Bác sỹ Lee Cook-Jong mô tả tình trạng nhiễm ký sinh trùng đường ruột của người lính Triều Tiên (Ảnh: ABC)

Khi tỉnh lại, người lính hỏi liệu anh đã tới được Hàn Quốc chưa, theo tờ Dong-A Ilbo của Hàn Quốc trích dẫn các nguồn tin không xác định từ Bệnh viện Đại học Ajou, nơi người lính được điều trị.

Sau đó, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe một bài hát Hàn Quốc, một điều cấm kỵ ở Triều Tiên, nhưng có thể anh đã từng nghe khi canh gác ở Khu phi quân sự (DMZ) vì binh sỹ Hàn Quốc thường bật to những bài hát này như một biện pháp chiến tranh tâm lý, theo News Week.

Theo BBC, hàng năm có khoảng 1.000 người Triều Tiên chạy trốn sang Hàn Quốc, nhưng hiếm khi thông qua DMZ, một dải đất được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới.

Số người đào thoát qua Khu Bảo an chung lại càng hiếm hoi hơn nữa, vì đây là một địa điểm du lịch và là nơi duy nhất ở DMZ có những người lính hai miền đứng gác mặt đối mặt.

Về nguyên tắc, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, vì cuộc xung đột giữa hai miền kết thúc năm 1953 với một thỏa thuận ngừng bắn, mà không phải là một hiệp định hòa bình chính thức.

Thu Phương

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Phá Thai là một chủ đề nhạy cảm dẫn đến nhiều xung đột. Và khi nó được trộn với chính trị thì không có hồi kết. Một bên cho rằng người phụ
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có một thuật ngữ mà vài thành phần trí thức Bắc Kỳ sử dụng mà tôi thấy rất lạ. Ban đầu tôi tưởng họ dịch sai, đang đùa, hay hiểu lầm khái niệm.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi vừa nghe xong một đoạn bài đọc của ông Tổng bí thư đọc trên chương trình khởi đầu thời sự trong đại hội đoàn thanh niên cộng sản mà thấy thất vọng
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Một công nhân lương 6 triệu 1 tháng đóng bao nhiêu thuế? Anh ta tiêu cứ cho là hết 6 triệu đi thì anh ta đã đóng bao nhiêu tiền thuế?
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Đảng vừa ký lệnh bắt /Một ông quan rất to, Về một tội nào đó, /Nghe nói cũng rất to.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Một nghiên cứu mới của Viện Toàn cầu McKinsey ước tính rằng tới năm 2030 khoảng từ 400 tới 800 triệu việc làm hiện tại sẽ được tự động hóa.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Còn nếu một nhóm người có quyền chỉ vì thù vặt mà tước thẻ, cấm hành nghề luật sư của LS. Võ An Đôn là việc làm hèn hạ, phản công lý, bôi nhọ vào Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Các chuyên gia nhận định rằng việc Việt Nam mở cửa cho Internet trong 20 năm là một bước đột phá ‘đầy ấn tượng,’ nhưng chính quyền không ngừng tăng cường những ‘rào cản nghiêm ngặt’
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:40 SA
Thủ tướng Iraq hôm nay tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống lại phiến quân IS kéo dài gần 4 năm.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Sinh viên thời nay ăn gì, uống gì, làm gì đều có thể trở thành "tội đồ" trên mạng xã hội. Họ làm sai hay cư dân mạng "văn" nào cũng nói được?