Tỉnh dậy sau hôn mê, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc

Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20176:00 CH(Xem: 3043)
Tỉnh dậy sau hôn mê, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc

Người lính Triều Tiên chạy thoát sang Hàn Quốc đã hồi tỉnh sau nhiều ngày hôn mê vì trúng đạn và nhiễm ký sinh trùng đường ruột.

Theo BBC, một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi tin rằng giai đoạn nguy kịch nhất đã qua rồi.”

Người lính Triều Tiên đã thực hiện một cuộc đào tẩu gay cấn tựa như phim khi anh chạy thoát sang lãnh thổ Hàn Quốc trong cơn mưa súng đạn từ các đồng đội vào ngày 13/11.

Anh bị bắn trúng ít nhất 5 lần và nằm bất tỉnh gần tòa Nhà Tự do của Hàn Quốc ở Khu Bảo an chung giữa hai nước, nơi có các binh lính Triều Tiên đứng gác ở phía bắc, đối diện với những người lính của Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc ở phía nam.

Binh sỹ Triều Tiên (phía xa) và những người lính Liên Hợp Quốc tại Khu Bảo an chung nằm giữa biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc (Ảnh: Modern Diplomacy)
Binh sỹ Triều Tiên (phía xa) và những người lính Liên Hợp Quốc tại Khu Bảo an chung, thuộc Khu vực phi quân sự (DMZ) nằm giữa biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc (Ảnh: Modern Diplomacy)

Ba người lính Hàn Quốc đã bò trườn tới chỗ anh, kéo anh vào nơi an toàn. Sau đó, quân đội miền nam nhanh chóng đưa anh tới bệnh viện bằng một chiếc trực thăng.

Ngoài những vết thương từ súng đạn, bác sỹ cho biết tính mạng của anh ở trong tình huống nguy hiểm vì “một lượng lớn ký các sinh trùng”, bao gồm những con giun tròn ở trong ruột non.

Bác sỹ Lee nói: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trong 20 năm làm bác sĩ”, ông nói thêm, con giun dài nhất mà ông đã gỡ ra là dài 27 cm.

Bác sỹ Lee Cook-Jong mô tả tình trạng nhiễm ký sinh trùng đường ruột của người lính Triều Tiên (Ảnh: ABC)
Bác sỹ Lee Cook-Jong mô tả tình trạng nhiễm ký sinh trùng đường ruột của người lính Triều Tiên (Ảnh: ABC)

Khi tỉnh lại, người lính hỏi liệu anh đã tới được Hàn Quốc chưa, theo tờ Dong-A Ilbo của Hàn Quốc trích dẫn các nguồn tin không xác định từ Bệnh viện Đại học Ajou, nơi người lính được điều trị.

Sau đó, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe một bài hát Hàn Quốc, một điều cấm kỵ ở Triều Tiên, nhưng có thể anh đã từng nghe khi canh gác ở Khu phi quân sự (DMZ) vì binh sỹ Hàn Quốc thường bật to những bài hát này như một biện pháp chiến tranh tâm lý, theo News Week.

Theo BBC, hàng năm có khoảng 1.000 người Triều Tiên chạy trốn sang Hàn Quốc, nhưng hiếm khi thông qua DMZ, một dải đất được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới.

Số người đào thoát qua Khu Bảo an chung lại càng hiếm hoi hơn nữa, vì đây là một địa điểm du lịch và là nơi duy nhất ở DMZ có những người lính hai miền đứng gác mặt đối mặt.

Về nguyên tắc, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, vì cuộc xung đột giữa hai miền kết thúc năm 1953 với một thỏa thuận ngừng bắn, mà không phải là một hiệp định hòa bình chính thức.

Thu Phương

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nếu như có người hỏi là “Tại sao Nhàn Lê sinh ra lớn lên, học hành ở miền Bắc nhưng bây giờ lại nói người Bắc chúng tôi làm hỏng hết, rồi lại thích miền Nam,
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 3/12 tuyên bố phát hành một đồng tiền ảo của riêng nước này.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Chỉ mới thi học kỳ I mà thấy các cháu học thêm khổ quá và bố mẹ các cháu căng lên như dây đàn nên cô Di Li post toàn bộ sổ điểm của cô lên để khích lệ các bậc phụ huynh
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Các nhà đầu tư Mỹ từ chối tham gia các dự án BOT tại Việt Nam vì đòi hỏi “lại quả” của giới quan chức nhà cầm quyền Việt Nam.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Việt Nam vượt lên đứng đầu bảng về số lượng cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc, chiếm gần 28% tổng số 6.000 phụ nữ nước ngoài lấy chồng ở ‘xứ sở kim chi.’
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Phá Thai là một chủ đề nhạy cảm dẫn đến nhiều xung đột. Và khi nó được trộn với chính trị thì không có hồi kết. Một bên cho rằng người phụ
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có một thuật ngữ mà vài thành phần trí thức Bắc Kỳ sử dụng mà tôi thấy rất lạ. Ban đầu tôi tưởng họ dịch sai, đang đùa, hay hiểu lầm khái niệm.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi vừa nghe xong một đoạn bài đọc của ông Tổng bí thư đọc trên chương trình khởi đầu thời sự trong đại hội đoàn thanh niên cộng sản mà thấy thất vọng
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Một công nhân lương 6 triệu 1 tháng đóng bao nhiêu thuế? Anh ta tiêu cứ cho là hết 6 triệu đi thì anh ta đã đóng bao nhiêu tiền thuế?