Tỉnh dậy sau hôn mê, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc

Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20176:00 CH(Xem: 3342)
Tỉnh dậy sau hôn mê, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc

Người lính Triều Tiên chạy thoát sang Hàn Quốc đã hồi tỉnh sau nhiều ngày hôn mê vì trúng đạn và nhiễm ký sinh trùng đường ruột.

Theo BBC, một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi tin rằng giai đoạn nguy kịch nhất đã qua rồi.”

Người lính Triều Tiên đã thực hiện một cuộc đào tẩu gay cấn tựa như phim khi anh chạy thoát sang lãnh thổ Hàn Quốc trong cơn mưa súng đạn từ các đồng đội vào ngày 13/11.

Anh bị bắn trúng ít nhất 5 lần và nằm bất tỉnh gần tòa Nhà Tự do của Hàn Quốc ở Khu Bảo an chung giữa hai nước, nơi có các binh lính Triều Tiên đứng gác ở phía bắc, đối diện với những người lính của Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc ở phía nam.

Binh sỹ Triều Tiên (phía xa) và những người lính Liên Hợp Quốc tại Khu Bảo an chung nằm giữa biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc (Ảnh: Modern Diplomacy)
Binh sỹ Triều Tiên (phía xa) và những người lính Liên Hợp Quốc tại Khu Bảo an chung, thuộc Khu vực phi quân sự (DMZ) nằm giữa biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc (Ảnh: Modern Diplomacy)

Ba người lính Hàn Quốc đã bò trườn tới chỗ anh, kéo anh vào nơi an toàn. Sau đó, quân đội miền nam nhanh chóng đưa anh tới bệnh viện bằng một chiếc trực thăng.

Ngoài những vết thương từ súng đạn, bác sỹ cho biết tính mạng của anh ở trong tình huống nguy hiểm vì “một lượng lớn ký các sinh trùng”, bao gồm những con giun tròn ở trong ruột non.

Bác sỹ Lee nói: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trong 20 năm làm bác sĩ”, ông nói thêm, con giun dài nhất mà ông đã gỡ ra là dài 27 cm.

Bác sỹ Lee Cook-Jong mô tả tình trạng nhiễm ký sinh trùng đường ruột của người lính Triều Tiên (Ảnh: ABC)
Bác sỹ Lee Cook-Jong mô tả tình trạng nhiễm ký sinh trùng đường ruột của người lính Triều Tiên (Ảnh: ABC)

Khi tỉnh lại, người lính hỏi liệu anh đã tới được Hàn Quốc chưa, theo tờ Dong-A Ilbo của Hàn Quốc trích dẫn các nguồn tin không xác định từ Bệnh viện Đại học Ajou, nơi người lính được điều trị.

Sau đó, người lính Triều Tiên đề nghị được nghe một bài hát Hàn Quốc, một điều cấm kỵ ở Triều Tiên, nhưng có thể anh đã từng nghe khi canh gác ở Khu phi quân sự (DMZ) vì binh sỹ Hàn Quốc thường bật to những bài hát này như một biện pháp chiến tranh tâm lý, theo News Week.

Theo BBC, hàng năm có khoảng 1.000 người Triều Tiên chạy trốn sang Hàn Quốc, nhưng hiếm khi thông qua DMZ, một dải đất được bảo vệ nghiêm ngặt nhất thế giới.

Số người đào thoát qua Khu Bảo an chung lại càng hiếm hoi hơn nữa, vì đây là một địa điểm du lịch và là nơi duy nhất ở DMZ có những người lính hai miền đứng gác mặt đối mặt.

Về nguyên tắc, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, vì cuộc xung đột giữa hai miền kết thúc năm 1953 với một thỏa thuận ngừng bắn, mà không phải là một hiệp định hòa bình chính thức.

Thu Phương

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Về thời sự nước Mỹ, báo chí Pháp đồng loạt khai thác thất bại của đảng Cộng Hòa Mỹ trong cuộc bầu cử ở bang Alabama. « Donald Trump thua cược », tựa của Le Monde
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Bóng đen Trung Quốc đe dọa an ninh Úc, thất bại chính trị của Donald Trump, Vladimir Putin gặp thế cờ khó ở Syria, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thừa nước đục thả câu ở Trung Đông,
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Các ngài viết thư gửi cho Đảng cộng sản, mong đảng thay đổi đảng thì tốt thôi. Nhưng tôi khảng định với các vị rằng, đó chỉ là công việc giống con Dã Tràng xe cát” trên bờ “Biển Đông”
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tuần qua, dư luận lại một lần sóng gió khi ông Thiều Kim Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực miền Bắc, bị tố cáo bỏ việc đi chơi golf vào giờ hàng chính trong nhiều năm
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Từ những tuyên bố rằng gia đình Simpsons đã tiên đoán việc trúng cử tổng thống của Trump từ năm 2000 cho đến câu chuyện vô lý rằng Hoàng Hậu
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Khi lộn nhào xuống một hố băng trên lòng biển Baltic, Didrik Dege Dimmen khiến người xem ở Oulu, Phần Lan nín thở.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20174:15 SA
Kinh tế Triều Tiên được ghi nhận có tăng trưởng tốt trong năm 2016. Đây là một hiện tượng lạ trong bối cảnh nước này bị cấm vận nghiêm ngặt.
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Ngày nay, muốn biết điều gì đó, chúng ta thường tìm kiếm trên Internet thay vì sử dụng trí nhớ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc quá ỷ lại vào Internet,
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Nền kinh tế Triều Tiên sản xuất được rất ít thứ mà thế giới có nhu cầu. Tuy nhiên, theo Fox News, nước láng giềng Trung Quốc lại thiếu thốn hai thứ mà Triều Tiên tương đối dư giả: than và phụ nữ.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Cũng liên quan đến Trung Quốc nhưng trên lĩnh vực xã hội. Le Figaro có bài điều tra đề tựa « Tại Trung Quốc, chính quyền tăng cường kiểm soát tôn giáo ».