Bông Lau - Tù Côn Đảo

Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20232:00 CH(Xem: 899)
Bông Lau - Tù Côn Đảo

condao_01 

Phóng viên Đặng Văn Phước của hãng tin AP chụp tấm hình một bộ đội cộng sản Bắc Việt đang dẫn một đồng chí của mình đi qua bàn kiểm soát danh sách tù binh của Ban Liên Hợp Quân Sự Bốn Bên vào ngày 17 tháng 02 năm 1973.

Đồng chí tù binh ở trần trùng trục là một trong nhóm 137 tù binh Vi Xi đầu tiên được Việt Nam Cộng Hòa trao trả bằng ca nô vượt qua sông Thạch Hãn, được coi là lằn ranh phân chia tạm thời của hai phe Quốc - Cộng.

Một đồng chí Thủ trưởng trong Ban Liên Hợp Quân Sự Bốn Bên ngồi ở bàn ngước mặt ngắm nghía đồng chí tù binh và có lẽ nghĩ thầm. "Mẹ kiếp, bọn Ngụy nó cho đồng chí này ăn cái rì mà béo tốt nhễ".

condao_02

Đồng chí tù binh ở trần chỉ còn một giò. Chắc là bị thương ở chiến trường và đã được cứu sống. Đồng chí có thân thể lực lưỡng, bắp thịt sau vai phồng lên như lực sĩ. Bụng của đồng chí căng tròn ẩn hiện những múi thịt khỏe mạnh. Rất tương phản với đồng chí áp giải ốm nhom, nịt bụng thắt tối đa nếu không quần sẽ tụt xuống.

condao_03

Lần tới nếu có dịp dìa Việt Nam xạ thủ sẽ đi viếng thăm Nhà Tù Côn Đảo để coi cảnh trưng bày bọn Ngụy nó đối xử tàn bạo dã man với các đồng chí cách mệnh. Đọc các bài phóng sự của những người đi thăm Côn Đảo về, nói họ bị ám ảnh vì cảnh trưng bày quá rùng rợn luôn hic.

Northern Vietnamese officers, Viet Cong and South Vietnamese check their lists as one after another of a first batch of 137 POWs walk ashore from South Vietnamese rivercraft in the first release across the temporary demarcation line in northern Quang Tri on Feb. 17, 1973. (AP Photo/Dang Van Phuoc)

BÔNG LAU 29.11.2023

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20232:16 SA
Khách
Tào lao thiện địa!
Quân cảnh Việt nam cộng hòa KHÔNG BAO GIỜ được phép tra tấn tù binh.
Tra tấn tù binh là bổn phận và nhiệm vụ của phòng 2 thẩm vấn.

Cộng sản mặt đồ quân cảnh để chụp hình đấy.
Dụng cụ tra tấn tù binh không bao giờ dùng cái chảo nấu đồ ăn!
Không bao giờ dùng cái chày bàng gỗ, Xạo kiểu nầy chỉ con nít chưa biết
mặc quần tin thôi. Tôi là thẩm vấn tù binh cho Trung tâm Phỏng vấn hỗn hợp
Phòng 2 Bộ Tư Lệnh Quân đoàn I Vùng 1 Chiến thuật gọi là Combine Interogation
Center I Corp MR 1. Sư tổ đây, đừng có XẠO nha.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn