Tất cả liều thuốc cần uống sẽ được "in" trong một viên con nhộng duy nhất

Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20185:00 SA(Xem: 2370)
Tất cả liều thuốc cần uống sẽ được "in" trong một viên con nhộng duy nhất

Chúng ta đang sống trong thời đại mà việc chăm sóc sức khoẻ đang ngày một cá nhân hoá, khi mà phương thức chữa bệnh có thể được thay đổi cho phù hợp với các cá nhân khác nhau.

Theo Digital Trends, một chiếc máy in 3D mới sẽ cho phép các nhà thuốc có thể tạo ra các liều thuốc cho bệnh nhân dựa trên nhu cầu riêng của họ cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Điều này có nghĩa là bệnh nhân thay vì phải nhớ uống 3 viên thuốc này, 2 viên thuốc kia và cứ thế tiếp diễn, họ sẽ có thể nhận được tất cả các liều thuốc cần thiết theo một cách đơn giản hơn nhiều.

AutoCompounder có khả năng in các viên thuốc đa năng phức tạp.
AutoCompounder có khả năng in các viên thuốc đa năng phức tạp.

Chiếc máy in 3D có kích thước bằng máy nướng bánh này có tên là AutoCompounder, được tạo bởi một startup tên là Vitae Industries. Nó có khả năng in 3D các viên thuốc và kẹo ngậm mà chỉ mất khoảng 1/3 thời gian so với việc một dược sỹ nhồi thuốc vào viên nhộng theo cách thủ công. Thậm chí, AutoCompounder còn có khả năng in các viên thuốc đa năng phức tạp, trong đó kết hợp nhiều liều thuốc khác nhau vào trong một viên thuốc duy nhất.

"AutoCompounder giúp các dược sỹ tạo ra các liều thuốc uống hiệu quả hơn. Các liều thuốc chuẩn được bán trên thị trường của nhiều loại thuốc kê đơn trước thường không phù hợp với nhiều người. Việc cho phép các dược sỹ có thể dễ dàng cung cấp các liều thuốc làm riêng cho từng cá nhân sẽ giúp chuyển đổi ngành thuốc và tăng cường sức khoẻ của mọi người thông qua chữa bệnh cho từng cá nhân chứ không phải chữa chung chung nữa", CEO Vitae là Jeanine Sinanan-Singh nói.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời và đầy tham vọng. Nếu Vitae Industries thực hiện thành công, nó sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho nhiều bệnh nhân. Được biết, chiếc máy này chỉ cần 10 phút để tạo ra một viên thuốc theo ý muốn, và không đòi hỏi gì nhiều ngoài các dược sỹ điều khiển để nhập loại thuốc và liều lượng cần thiết. Sau khi hoàn tất việc chế tạo các viên thuốc, máy sẽ tự động làm sạch chính nó để không gây lây nhiễm chéo.

Chiếc máy có giá dự kiến 5.000 USD này hiện vẫn chưa được bán ra, Vitae cũng từ chối chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào của nó. Startup này đã thu được hơn 2 triệu USD vốn đều tư. Theo CEO của Vitae Industries thì chương trình thử nghiệm có giới hạn đầu tiên sẽ bắt đầu trong quý 1/2018 đối với một số nhà thuốc được lựa chọn trước.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20182:00 CH
Bắp cải là loại rau rất quen thuộc và phát triển mạnh vào mùa đông. Thế nhưng, đây lại là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp..
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 201810:00 SA
Biết cách băng bó, sơ cứu, thoát khỏi đám đông hay trú ẩn an toàn khi có động đất, bạn sẽ tự giúp mình thoát khỏi tình huống nguy hiểm.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20188:00 CH
Áo lông vũ thì ai chẳng thích mặc. Vừa nhẹ vừa ấm, lại hợp thời trang nữa. Nhưng sự thật đằng sau nó có lẽ sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ rất nhiều đấy.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20185:00 CH
Nước tiểu chính là lượng nước dư thừa và chất thải trong cơ thể được thận lọc và thải ra ngoài, do chất urochrome có màu vàng trong máu nên nước tiểu có màu v
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20183:00 CH
Sữa và tỏi tưởng chừng chẳng có mối liên hệ gì với nhau nhưng theo nghiên cứu, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này lại tạo ra một thức uống có khả năng phòng
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20182:00 CH
Nghiên cứu của các nhà khoa học Canada chỉ ra mùi hương từ áo người yêu giúp chúng ta bình tĩnh và bớt căng thẳng.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20189:00 SA
Tất cả chúng ta đều từng có những nhiệm vụ tốn thời gian hoặc rất khó thực hiện, đến nỗi ta cứ trì hoãn đến phút cuối và nhiều khi không thể hoàn thành.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20187:00 SA
Tế bào quang điện, taxi bay, tàu biển tự hành… là những phát minh mang tính đột phá hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi trong cuộc sốn
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20186:00 SA
Hầu hết chúng ta đều muốn có một nụ cười trắng bóng, đầy đủ răng mà làm cho một diễn viên Hollywood thấy tự hào.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 201811:00 CH
Năm mới này giá nhà tại nhiều thành phố được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao và làng Ringaskiddy tại Ái Nhĩ Lan xem ra sẽ tăng vùn vụt