LY SỮA CUỘC ĐỜI! ( Nguyễn Nhơn chuyển )

Thứ Ba, 13 Tháng Mười 20204:34 SA(Xem: 1349)
LY SỮA CUỘC ĐỜI! ( Nguyễn Nhơn chuyển )
Image may contain: one or more people and outdoor

LY SỮA CUỘC ĐỜI!

Hôm qua vào viện thăm bố người bạn đang điều trị trong bệnh viện. Nằm giường kế bên là một ông cụ khoảng 80 tuổi đang điều trị mổ khối u ở mắt. Nhìn qua đã thấy gia cảnh nhà cụ quá nghèo, nhìn tủ đầu giường của bố người bạn cơ man là hoa quả sữa ngon , bên đầu giường cụ già kia thì không có gì ngoài một cái ca nhựa xỉn màu và một cái thìa cũng đen xỉn.

Hỏi thăm bố người bạn xong tôi quay sang hỏi về gia cảnh cụ, cụ nói:

-Tôi ở quê,hoàn cảnh khó khăn lắm Cô ơi! Nhà có mỗi thằng con trai mới lấy vợ sinh được đứa con mới 6 tháng tuổi. Nó chạy xe ôm bị tai nạn giờ ở nhà không làm được gì. Vợ nó đi bán rau rong lo cho cả nhà , nay tôi lại bị bệnh phải mổ. Có cái xe cà tàng để chạy xe ôm phải bán để nộp viện phí mà chưa đủ!

Đang nói thì cửa phòng mở, một cô gái còn trẻ khoảng 25 tuổi nhưng nhìn lam lũ vất cả với khuôn mặt cùng những sợi tóc bết mồ hôi. Cô chào mọi người rồi ngồi xuống vội vã nâng ông cụ dậy, miệng nói:

- bố dậy ăn chút cháo để con còn về cho chồng và cu tý ăn.
Cô mở chiếc cặp lồng nhựa cũ xỉn ra bón cẩn thận cho cụ từng thìa cháo. Ăn chừng già nửa cặp lồng dường như ông cụ chủ động từ chối dứt khoát không ăn nữa.

Sau khi ép cố cho bố chồng một vài thìa cô xúc nốt chỗ cháo tự mình ăn nốt. Tiếng thìa nhôm vét vào cạp lồng nhựa nghe đến xót xa...Đặt chiếc cặp lồng gọn gàng lại cô gái lấy chiếc ca nhựa quay sang xin chút nước sôi tráng qua rồi đi ra khe kín giữa chiếc tủ và tường nhà. Cô quay mặt vào trong vén áo lên vắt sữa từ cặ p... v ú ......

Sau chừng 10 phút, cô vội vã quay ra một tay kéo vạt áo cho ngay ngắn một tay bê nửa ca sữa đến bên giường nâng đầu ông cụ lên nói:

- bố cố uống thêm chút sữa cho mau khoẻ.

- sao ngày nào con cũng mua sữa làm gì cho tốn kém. Tiền bán rau nuôi ba bốn người đau ốm lấy đâu ra..??

Nói rồi nhưng ông cụ vẫn cố uống hết nửa ca sữa loãng.
Xong cô đi rửa ca để lại chỗ cũ rồi vội vã chào mọi người tất tả ra đi.

Chứng kiến từ đầu đến cuối tôi ngồi ngây người như kẻ mộng du.

Tiếng ho nhẹ của ông cụ kéo tôi về thực tại, tôi đứng dậy chào hai cụ rồi về, xuống đến căng tin bệnh viện tôi tạt vào mua một hộp sữa ensure rồi nhờ cô bán hàng mang lên số giường cho ông cụ và nói của người quen gửi biếu.

Trên đường lái xe tôi lại nhìn thấy cô gái đáng kính đang cong người đạp chiếc xe cũ kỹ với mấy mớ rau thừa héo queo dưới cái nắng nghiệt ngã. Mắt tôi chợt nhoè cay 😢...!

Ở đâu đó trong cuộc sống chúng ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh với tấm lòng vàng 😂.

1680406686355516814&th=175200fa62696d8e&view=fimg&sz=s0-l75-ft&attbid=ANGjdJ93AvZj7pBzYfBgyhOp04MlqA_eElwOklVZdAoRe6vqhVRVXp6q7azMxqxJPK0GlX1Yj0_qk6aMr8gieeGF43k6rMMdYBNy8FlB_geNmEYz9CAG0XIlb0f4rXc&disp=emb
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 13 Tháng Mười 20203:40 CH
Khách
Trích : " Sau chừng 10 phút, cô vội vã quay ra một tay kéo vạt áo cho ngay ngắn một tay bê nửa ca sữa đến bên giường nâng đầu ông cụ lên nói:

- bố cố uống thêm chút sữa cho mau khoẻ.

- sao ngày nào con cũng mua sữa làm gì cho tốn kém. Tiền bán rau nuôi ba bốn người đau ốm lấy đâu ra..?? "

Chuyện thật cảm động , nếu có thật !
Cứ nghĩ đang đọc Lê văn Tám , Võ thị Sáu ... cũng cảm động không kém . Chẳng lẽ nào dân trí người Việt ở thời đại 4.0 ... đọc và tin được chuyện này là thật ?
Còn ông cụ nữa . Uống sữa người mà không phân biệt nổi với sữa " Ông Thọ ", sữa con bò ...! Rõ chán cho dân trí mình !!!! Thảo nào Việt cộng nó cưỡi cổ cả gần thế kỷ nay và tiếp tục , tiếp tục ... tiếp tục ... !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 04 Tháng Ba 20186:00 SA
(HNPD) Đó là người ta, còn tôi cơ, anh vẫn thấy điều sơ hở của mình, nên dồn mình chạy trên ... tử lộ . Ô từ khi trưởng thành lập nghiệp ở miền Trung, bốn bề bát ngát xa trông, một mầu Huế rặt mênh mông bốn bề ...
Thứ Bảy, 03 Tháng Ba 20186:00 SA
(HNPD) Thế nên, các cụ ta xưa nói có vẻ đúng quá " văn là người " văn ở đây là những sáng tác của vị nào đó làm ra,
Thứ Sáu, 02 Tháng Ba 20186:00 SA
(HNPD) Họ mượn danh nghĩa hải ngoại, nhưng tên tuổi local chiếm lĩnh 9/10 trọng lượng cuốn sách,
Thứ Năm, 01 Tháng Ba 20189:27 SA
(HNPD) Biên giới chiều mưa buồn tiếc hận Sắc hoa mầu nhớ gọi kinh cầu
Thứ Năm, 01 Tháng Ba 20186:00 SA
(HNPD) Không cách nào ta quên được cái cảnh 26 ngày đêm Huế, với danh nghĩa đại đội Hắc Báo,
Thứ Tư, 28 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Chỉ là những lời nói rất đơn sơ, không cần phải chuốt ngọc tô châu, nhưng khi tổng hợp lại, lại là những gì uyên nguyên nhất, thiết tha nhất ...
Thứ Ba, 27 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Mặt khác, tôi tìm thấy ở quý vị, ngoài phẩm chất anh hùng trấn thủ ra, là những đấng nam nhi chi chí,
Thứ Hai, 26 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Ôi chao, đã có tâm hồn cởi mở, thì lo lắng, lè loi nỗi gì. Tôi ngắm nghía cây hoa mãn đình hồng, bấy giờ có một làn gió lẻn vô nhà ...từng cánh hoa rung động lất phất, chắc đó là sự biểu lộ niềm lo lắng, lẻ loi chăng?
Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Từ đó, hình ảnh những người thanh niên,trung niên đi vào tiềm thức tôi, nhân vật nam với cuộc sống giang hồ, tưởng là khí phách với tâm tư tình cảm thiếu niên, tôi trở thành cây bút đam mê lãng mạn sách truyện thời thượng.
Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Ôi thiên nhiên bình yên, an vui ...chúng ta sẽ lại gặp nhau trong những mùa xuân trước mặt, những mùa xuân được kết bằng ngàn vạn sắc hoa tươi thắm mà người khiếm thị cũng nhận ra, đừng nói là đôi mắt còn sáng rỡ, linh diệu thế kia ..