LY SỮA CUỘC ĐỜI! ( Nguyễn Nhơn chuyển )

Thứ Ba, 13 Tháng Mười 20204:34 SA(Xem: 959)
LY SỮA CUỘC ĐỜI! ( Nguyễn Nhơn chuyển )
Image may contain: one or more people and outdoor

LY SỮA CUỘC ĐỜI!

Hôm qua vào viện thăm bố người bạn đang điều trị trong bệnh viện. Nằm giường kế bên là một ông cụ khoảng 80 tuổi đang điều trị mổ khối u ở mắt. Nhìn qua đã thấy gia cảnh nhà cụ quá nghèo, nhìn tủ đầu giường của bố người bạn cơ man là hoa quả sữa ngon , bên đầu giường cụ già kia thì không có gì ngoài một cái ca nhựa xỉn màu và một cái thìa cũng đen xỉn.

Hỏi thăm bố người bạn xong tôi quay sang hỏi về gia cảnh cụ, cụ nói:

-Tôi ở quê,hoàn cảnh khó khăn lắm Cô ơi! Nhà có mỗi thằng con trai mới lấy vợ sinh được đứa con mới 6 tháng tuổi. Nó chạy xe ôm bị tai nạn giờ ở nhà không làm được gì. Vợ nó đi bán rau rong lo cho cả nhà , nay tôi lại bị bệnh phải mổ. Có cái xe cà tàng để chạy xe ôm phải bán để nộp viện phí mà chưa đủ!

Đang nói thì cửa phòng mở, một cô gái còn trẻ khoảng 25 tuổi nhưng nhìn lam lũ vất cả với khuôn mặt cùng những sợi tóc bết mồ hôi. Cô chào mọi người rồi ngồi xuống vội vã nâng ông cụ dậy, miệng nói:

- bố dậy ăn chút cháo để con còn về cho chồng và cu tý ăn.
Cô mở chiếc cặp lồng nhựa cũ xỉn ra bón cẩn thận cho cụ từng thìa cháo. Ăn chừng già nửa cặp lồng dường như ông cụ chủ động từ chối dứt khoát không ăn nữa.

Sau khi ép cố cho bố chồng một vài thìa cô xúc nốt chỗ cháo tự mình ăn nốt. Tiếng thìa nhôm vét vào cạp lồng nhựa nghe đến xót xa...Đặt chiếc cặp lồng gọn gàng lại cô gái lấy chiếc ca nhựa quay sang xin chút nước sôi tráng qua rồi đi ra khe kín giữa chiếc tủ và tường nhà. Cô quay mặt vào trong vén áo lên vắt sữa từ cặ p... v ú ......

Sau chừng 10 phút, cô vội vã quay ra một tay kéo vạt áo cho ngay ngắn một tay bê nửa ca sữa đến bên giường nâng đầu ông cụ lên nói:

- bố cố uống thêm chút sữa cho mau khoẻ.

- sao ngày nào con cũng mua sữa làm gì cho tốn kém. Tiền bán rau nuôi ba bốn người đau ốm lấy đâu ra..??

Nói rồi nhưng ông cụ vẫn cố uống hết nửa ca sữa loãng.
Xong cô đi rửa ca để lại chỗ cũ rồi vội vã chào mọi người tất tả ra đi.

Chứng kiến từ đầu đến cuối tôi ngồi ngây người như kẻ mộng du.

Tiếng ho nhẹ của ông cụ kéo tôi về thực tại, tôi đứng dậy chào hai cụ rồi về, xuống đến căng tin bệnh viện tôi tạt vào mua một hộp sữa ensure rồi nhờ cô bán hàng mang lên số giường cho ông cụ và nói của người quen gửi biếu.

Trên đường lái xe tôi lại nhìn thấy cô gái đáng kính đang cong người đạp chiếc xe cũ kỹ với mấy mớ rau thừa héo queo dưới cái nắng nghiệt ngã. Mắt tôi chợt nhoè cay 😢...!

Ở đâu đó trong cuộc sống chúng ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh với tấm lòng vàng 😂.

1680406686355516814&th=175200fa62696d8e&view=fimg&sz=s0-l75-ft&attbid=ANGjdJ93AvZj7pBzYfBgyhOp04MlqA_eElwOklVZdAoRe6vqhVRVXp6q7azMxqxJPK0GlX1Yj0_qk6aMr8gieeGF43k6rMMdYBNy8FlB_geNmEYz9CAG0XIlb0f4rXc&disp=emb
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 13 Tháng Mười 20203:40 CH
Khách
Trích : " Sau chừng 10 phút, cô vội vã quay ra một tay kéo vạt áo cho ngay ngắn một tay bê nửa ca sữa đến bên giường nâng đầu ông cụ lên nói:

- bố cố uống thêm chút sữa cho mau khoẻ.

- sao ngày nào con cũng mua sữa làm gì cho tốn kém. Tiền bán rau nuôi ba bốn người đau ốm lấy đâu ra..?? "

Chuyện thật cảm động , nếu có thật !
Cứ nghĩ đang đọc Lê văn Tám , Võ thị Sáu ... cũng cảm động không kém . Chẳng lẽ nào dân trí người Việt ở thời đại 4.0 ... đọc và tin được chuyện này là thật ?
Còn ông cụ nữa . Uống sữa người mà không phân biệt nổi với sữa " Ông Thọ ", sữa con bò ...! Rõ chán cho dân trí mình !!!! Thảo nào Việt cộng nó cưỡi cổ cả gần thế kỷ nay và tiếp tục , tiếp tục ... tiếp tục ... !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Cơn mưa lớn quá, khiến mình phải đóng cửa sổ, để không chứng kiến cái cảnh vần vũ gió mưa cuộn lên như một cơn đau khiếp đảm, giống người anh rể mình trước khi ông nhắm mắt, từ giã cõi đời ...
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Thành ra lễ nghĩa là một lần nữa muốn tăng thêm nét đẹp của dân tộc nói chung hay một dòng tộc nói riêng .
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Đồng thời ở cả 2 thời điểm đó, đều có sự hiện diện của vị Tư lệnh danh tiếng Ngô Quang Trưởng, từ Chuẩn Tướng tư lệnh Sư đoàn 1 BB với trận tử thủ giữ Huế và địa đầu giới tuyến, 1968.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Tuy nhiên lạc quan vẫn là yếu tố tâm lý tiên quyết giúp quý cụ có tới 50% ...thay chất bổ dưỡng ở đời . Chủ nhân bàn tiệc là nhị vị có tên tuổi ở cộng đồng VN lưu vong lâu đời nhất, dinh cơ cũng khá bộn bề.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Văn chương cũng như tình nghĩa, vừa thích đổi mới mà cũng vừa thích thói quen . Mây trắng buổi chiều đã bắt đầu lên, da trời đã bắt đầu xanh lợt, hướng biển tây không còn sắc áo mầu khói hương...
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Tất nhiên Năm Mới rồi, mình mới có cơ hội nhớ tiếc thủa chưa 20 xa xưa chứ, mặc dầu mình đã sắp ở cuối đường trường của một ngày cuộc đời, gồm : sáng, trưa, chiều, tối, đêm ...
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Để trang trải nỗi sầu tư ám ảnh bởi dòng sông Amazon, mà giờ này tôi chưa đến được, có nghĩa...chẳng bao giờ tôi tới đó được nữa, trừ phi Chúa bảo:" nếu không tìm tới đó, thì phải chịu cảnh ...tận thế "
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Cái tính dễ dãi cho tình cảm bộc phát, mình thấy lúc này mình gần gụi thơ Bùi Giáng dễ sợ.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Đơn giản nhưng kỳ bí... Phim trường mà...
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Nhà thơ Huy Trâm là bút hiệu của nguyên biện lý Nguyễn Hồng Nhuận Tam, không phải Nhuận Tâm, vì trên ông là luật sư Nguyễn Hồng Nhuận, và dưới ông, còn quý cô Trang Năm, Trang Sáu ...hình như cả đại gia đình đều theo ngành luật