Chu Mộng Long - Hậu quả vẫn nhân dân gánh chịu

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA(Xem: 2921)
Chu Mộng Long - Hậu quả vẫn nhân dân gánh chịu
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ. Không biết sau khi khảo Đinh có tòi thêm bằng chứng để tóm Vũ không, hay là Vũ vẫn rung đùi an tọa trong chùa sau khi đã bị “cách chức nguyên”?
DLT
“Mối chúa” Nguyễn Tấn Dũng cùng “mối thợ” Đinh La Thăng thăm các dự án giao thông ở Hà Nội năm 2014. Nguồn: TC GTVT
Theo tôi, Vũ mới là đầu mối của sự đầu tư tùy tiện, tham ô làm tiêu hóa hàng ngàn ngàn tỉ. Hiển nhiên, Trịnh hay Đinh hay Vũ đều cũng chỉ là mối thợ. Trong khi Mối Chúa đã tu thành Phật rồi, chỉ có thể kính nhi viễn chi?
Nếu nói “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thì phải là Mối Chúa có trách nhiệm cao nhất chứ mấy cái đinh rỉ kia thì có nghĩa lý gì?

Hậu quả của vụ án này là gì? Hàng loạt mối theo củi vào lò. Bi kịch nhất là anh em họ Đinh, lặp lại bi kịch anh em nhà họ Dương. Không biết Phong Cẩu có viết bài ngợi ca thống thiết tình huynh đệ nữa không?
Rốt cuộc hậu quả lớn nhất vẫn là nhân dân gánh chịu. Hàng ngàn tỉ đó là tài nguyên quốc gia, là máu xương của nhân dân. Giá mà như luật thời phong kiến tịch biên gia sản toàn bộ những gì còn lại của chúng, kể cả những cái chùa mà chúng đã mang tiền đi cúng! Không có luật tịch biên gia sản thì chúng sợ đxx gì mà… không chấp nhận đi tù?
Tôi từng nghe một thằng em làm ở ngành dầu khí khoe lương của nó đến 40 triệu/ tháng. Tiền thưởng tết có đến vài trăm triệu. Thì ra thủ lĩnh các ngành kiểu này khôn lắm. Họ ăn nhiều và cũng cho lính mình ăn nhiều để… không ai đứng ra chống. Cho nên chúng mới tồn tại mấy chục năm nay!
Từ đây suy ra nhiều ngành khác. Không hiểu sao lương vẫn ngất trời, thưởng tết vẫn ngất trời, nhưng trong mỗi kỳ họp quốc hội thì luôn mồm kêu ca báo lỗ và đề nghị tăng phí và bù lỗ.
Ai bù? Không máu xương của dân thì là ai? Các ngành y tế, giáo dục, kể cả ngành công an, quân đội, những ngành mà chỉ có cống hiến với đồng lương chết đói lại cứ è lưng ra nuôi và phục vụ cho chúng.
Từ nay, nếu cụ Tổng hết lòng vì dân thì hễ thằng nào báo lỗ là cứ lôi cổ ra làm củi cho hết! Đến lúc có sập lò cũng nên đốt. Đốt cho dân chúng vui. Mà dân vui thì không sợ sập lò. Dân ta lâu nay vẫn thế!
Chỉ e là cái quân làm củi này khôn lỏi. Khi mới rục rịch tìm củi là chúng đã đứng hết về phe đốt lò?
Chu Mộng Long
(FB Chu Mộng Long)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Thời Tam Quốc, Khổng Minh Gia cát Lượng “cầu phong” giúp Chu Du phá trận Xích Bích, tiêu diệt hơn 83 vạn quân Tào trên dòng Trường Giang ngạo nghễ. Thế mạnh
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Tôi và anh ko hề quen biết nhau, chưa bao giờ chạm mặt nhau. Trước khi tôi đặt bút viết 8 kỳ báo đầu tiên phanh phui ra những sai phạm của anh để có "cái kết" của ngày hôm nay
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Ông ấy muốn một cuộc điều tra thật sự. Dự kiến hoàng thân al-Waleed sẽ khiến Thái tử bin Salman có một khoảng thời gian khó khăn” – một nguồn tin thân cận với hoàng tử tiết lộ.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Nghiệp ăn hại kết tinh từ kiếp trước, cha quan to thì mình tất quan to, /Mùi tham lam đã ngấm đến cao lâu, thích hối lộ như mèo hoang thích chuột.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Số trẻ chào đời trong năm 2017 tại Nhật giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi các số liệu được ghi chép cách đây hơn 100 năm
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Sáng nay trên Facebook người ta nói chuyện nhà nước CSVN sắp đập hết mấy cái sa tô đô (chateau d’eau). Dân Xì Gòn chính hiệu bà Lan trọc chỉ gọi mấy cái tháp nướ
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Hình ảnh Trần Thị Nga với giọt nước mắt lăn dài trên má, trong bối cảnh năm 2007 - tại một cuộc họp báo ở Đài Loan về tình trạng của người lao động nhập cư.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Dân số quá tải, biến đổi khí hậu, làn sóng di cư… quan hệ của chúng ta với mặt đất chưa bao giờ phức tạp đến thế. Liệu Trái Đất có phải nguồn tài nguyên ngày càng quý giá và không được đánh giá đúng mức không?
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Bất ngờ, một bạn đọc của Blog KD/KD vừa gửi cho Blog thông tin tổng kết 20 sự kiện và nhân vật Việt Nam của năm 2017. Đây là nhận xét và bình luận
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Thứ trưởng Ngoại Giao Nga Serguei Riabkov cảnh báo về nguy cơ căng thẳng gia tăng « không thể kiểm soát nổi » trên bán đảo Triều Tiên sau khi ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Was