Triều Tiên mong mỏi được ‘nói chuyện’ với Mỹ ( Giống như Iraq trước kia, Mỹ sẽ không cho Kim Jong Un...nhượng bộ )

Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 2505)
Triều Tiên mong mỏi được ‘nói chuyện’ với Mỹ ( Giống như Iraq trước kia, Mỹ sẽ không cho Kim Jong Un...nhượng bộ )
Triều Tiên đang mong mỏi đàm phán trực tiếp với Mỹ để “đảm bảo an ninh”, đó là lời nhắn của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới người đồng nhiệm Mỹ Rex Tillerson vào hôm qua 7/12.
North-Korea-Russia-US-Lavrov-1154521
Rex Tillerson và Sergey Lavrov hội đàm ở Vienna. (Ảnh: Reuters)
Cơ quan thông tấn Nga RIA cho biết 2 ngoại trưởng đã gặp nhau tại Vienna (Áo) hôm 7/12 để đàm phán về nhiều vấn đề, không chỉ bao gồm Triều Tiên mà cả Syria và Ukraine.
Cuộc họp được tổ chức bên lề Hội đồng Bộ trưởng của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Vienna.
“Chúng tôi hiểu rằng điều mà Triều Tiên mong muốn nhất là đàm phán với Mỹ về những đảm bảo cho an ninh của Triều Tiên. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ điều đó, chúng tôi sẵn sàng tham gia xúc tiến những cuộc đàm phán như vậy. Các đối tác Mỹ của chúng tôi, trong đó có Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, đã lắng nghe điều đó”, ông Lavrov nói.
“Các nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ cũng bày tỏ quan điểm chung rằng Triều Tiên phải tuân thủ nghiêm ngặt các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.
Trước đó hôm 5/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov khẳng định nước này có nhiều kênh liên lạc với Triều Tiên và Moskva sẵn sàng gây ảnh hưởng đối với Bình Nhưỡng.
Về phía Mỹ, Washington đã nói rằng vẫn có thể mở các cuộc đàm phán nếu Bình Nhưỡng thật sự nghiêm túc về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân, nhưng các hoạt động gần đây cho thấy Triều Tiên không mong muốn như vậy.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zheng Zeguang đã gặp Matt Pottinger, người đứng đầu các vấn đề châu Á tại Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng, để thảo luận về Triều Tiên và thương mại, một quan chức cao cấp của Mỹ cho hay.
Căng thẳng đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây sau khi Triều Tiên tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm tên lửa bất chấp các lệnh trừng phạt của LHQ.

Triều Thiên

(Đại Kỷ Nguyên)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Ông ấy muốn một cuộc điều tra thật sự. Dự kiến hoàng thân al-Waleed sẽ khiến Thái tử bin Salman có một khoảng thời gian khó khăn” – một nguồn tin thân cận với hoàng tử tiết lộ.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Nghiệp ăn hại kết tinh từ kiếp trước, cha quan to thì mình tất quan to, /Mùi tham lam đã ngấm đến cao lâu, thích hối lộ như mèo hoang thích chuột.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Số trẻ chào đời trong năm 2017 tại Nhật giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi các số liệu được ghi chép cách đây hơn 100 năm
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Sáng nay trên Facebook người ta nói chuyện nhà nước CSVN sắp đập hết mấy cái sa tô đô (chateau d’eau). Dân Xì Gòn chính hiệu bà Lan trọc chỉ gọi mấy cái tháp nướ
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Hình ảnh Trần Thị Nga với giọt nước mắt lăn dài trên má, trong bối cảnh năm 2007 - tại một cuộc họp báo ở Đài Loan về tình trạng của người lao động nhập cư.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Dân số quá tải, biến đổi khí hậu, làn sóng di cư… quan hệ của chúng ta với mặt đất chưa bao giờ phức tạp đến thế. Liệu Trái Đất có phải nguồn tài nguyên ngày càng quý giá và không được đánh giá đúng mức không?
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Bất ngờ, một bạn đọc của Blog KD/KD vừa gửi cho Blog thông tin tổng kết 20 sự kiện và nhân vật Việt Nam của năm 2017. Đây là nhận xét và bình luận
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Thứ trưởng Ngoại Giao Nga Serguei Riabkov cảnh báo về nguy cơ căng thẳng gia tăng « không thể kiểm soát nổi » trên bán đảo Triều Tiên sau khi ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố Was
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Người Nhật xem lợi ích của số đông lớn hơn lợi ích của cá nhân và tìm thấy hạnh phúc trong việc tạo ra giá trị cho cộng đồng.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Janice Chaka dành thời gian ăn trưa để tổ chức một lớp học nấu ăn bất ngờ cho người bạn thân sắp đến thăm. Sau khi bị kẹt xe khi quay về công ty