Chu Mộng Long - Hậu quả vẫn nhân dân gánh chịu

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA(Xem: 2925)
Chu Mộng Long - Hậu quả vẫn nhân dân gánh chịu
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ. Không biết sau khi khảo Đinh có tòi thêm bằng chứng để tóm Vũ không, hay là Vũ vẫn rung đùi an tọa trong chùa sau khi đã bị “cách chức nguyên”?
DLT
“Mối chúa” Nguyễn Tấn Dũng cùng “mối thợ” Đinh La Thăng thăm các dự án giao thông ở Hà Nội năm 2014. Nguồn: TC GTVT
Theo tôi, Vũ mới là đầu mối của sự đầu tư tùy tiện, tham ô làm tiêu hóa hàng ngàn ngàn tỉ. Hiển nhiên, Trịnh hay Đinh hay Vũ đều cũng chỉ là mối thợ. Trong khi Mối Chúa đã tu thành Phật rồi, chỉ có thể kính nhi viễn chi?
Nếu nói “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thì phải là Mối Chúa có trách nhiệm cao nhất chứ mấy cái đinh rỉ kia thì có nghĩa lý gì?

Hậu quả của vụ án này là gì? Hàng loạt mối theo củi vào lò. Bi kịch nhất là anh em họ Đinh, lặp lại bi kịch anh em nhà họ Dương. Không biết Phong Cẩu có viết bài ngợi ca thống thiết tình huynh đệ nữa không?
Rốt cuộc hậu quả lớn nhất vẫn là nhân dân gánh chịu. Hàng ngàn tỉ đó là tài nguyên quốc gia, là máu xương của nhân dân. Giá mà như luật thời phong kiến tịch biên gia sản toàn bộ những gì còn lại của chúng, kể cả những cái chùa mà chúng đã mang tiền đi cúng! Không có luật tịch biên gia sản thì chúng sợ đxx gì mà… không chấp nhận đi tù?
Tôi từng nghe một thằng em làm ở ngành dầu khí khoe lương của nó đến 40 triệu/ tháng. Tiền thưởng tết có đến vài trăm triệu. Thì ra thủ lĩnh các ngành kiểu này khôn lắm. Họ ăn nhiều và cũng cho lính mình ăn nhiều để… không ai đứng ra chống. Cho nên chúng mới tồn tại mấy chục năm nay!
Từ đây suy ra nhiều ngành khác. Không hiểu sao lương vẫn ngất trời, thưởng tết vẫn ngất trời, nhưng trong mỗi kỳ họp quốc hội thì luôn mồm kêu ca báo lỗ và đề nghị tăng phí và bù lỗ.
Ai bù? Không máu xương của dân thì là ai? Các ngành y tế, giáo dục, kể cả ngành công an, quân đội, những ngành mà chỉ có cống hiến với đồng lương chết đói lại cứ è lưng ra nuôi và phục vụ cho chúng.
Từ nay, nếu cụ Tổng hết lòng vì dân thì hễ thằng nào báo lỗ là cứ lôi cổ ra làm củi cho hết! Đến lúc có sập lò cũng nên đốt. Đốt cho dân chúng vui. Mà dân vui thì không sợ sập lò. Dân ta lâu nay vẫn thế!
Chỉ e là cái quân làm củi này khôn lỏi. Khi mới rục rịch tìm củi là chúng đã đứng hết về phe đốt lò?
Chu Mộng Long
(FB Chu Mộng Long)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20186:00 CH
Bị bắt cóc khỏi gia đình khi còn nhỏ, bị bỏ rơi trong rừng già ở Colombia, được nuôi dạy bởi một đàn khỉ và giờ đây, sau nhiều thập niên, cuộc đời của Marina Chapman được tiết lộ t
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:00 CH
Lao động Trung Quốc từng kỳ vọng về “giấc mơ Mỹ” đang kẹt trên đảo giữa biển. Họ đối mặt với nguy cơ trắng tay, nợ nần chồng chất khi chủ sử dụng lao động ôm tiền lương bỏ trốn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:01 SA
( HNPD ) Nhìn bức hình Phúc niểng VN một thời là " Đại ca " nắm đầu Miên Hun xẻn mà ngày nay đứng nghiêm chỉnh nghiêng tai lắng nghe Hun xẻn chu mỏ bịt tai ngạo nghễ, thật tức giận trong lòng!
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20183:00 SA
Bụng mang dạ chửa mà họ vẫn phải vượt quãng đường dài phủ đầy băng tuyết bằng chính đôi chân của mình mới đến được nơi sinh con
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:30 SA
Chiều nay, 3-1, đầu năm dương lịch 2018, TAND tỉnh Đắc Nông đã tuyên tử hình đối với bị cáo Hiến, người đã nổ súng vào đoàn cưỡng chế bất hợp pháp của công ty
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 201810:00 CH
Hồng Kông và Ma Cao có nhiều điểm chung. Chỉ cách nhau 60km trên vùng châu thổ Châu Giang (và sẽ sớm được nối liền bằng một cây cầu), đây là hai thuộc địa c
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20184:00 CH
Luôn luôn đến quá nhanh mà hiểu ra thì quá muộn , cho nên chúng ta phải học cách trân trọng , trân trọng tình thân , tình bạ
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20182:00 CH
Thông tin về “lực lượng 47” của Quân đội nhân dân Việt Nam với 10.000 “hạt nhân” thuộc loại “vừa hồng, vừa chuyên”
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20182:00 CH
Chưa biết đến lúc nào thì scandal liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tự Vũ “Nhôm”) lắng xuống và tất nhiên chưa biết scandal
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20181:30 SA
Hông phải đá banh, bữa tui thấy thằng kia ở xóm, xăm trổ vằn vện, có tiếng du côn du đảng, vậy mà cũng bật khóc ngon lành khi bị con bồ đá.