Hình ảnh đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tại Việt Nam

Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20185:06 SA(Xem: 2337)
Hình ảnh đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tại Việt Nam

Chiều 24/1, sau khi xuống sân bay Nội Bài, người đứng đầu Lầu Năm Góc James Mattis đến thăm Cơ quan Tìm kiếm tù binh và người Mỹ mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ tại Hà Nội.

Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 1
Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis chiều 24/1 bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch.
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 2
Vào lúc 15h, ngay sau khi tới sân bay Nội Bài, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã cùng Bộ trưởng Quốc phòng Mattis tới thăm Văn phòng Cơ quan Tìm kiếm tù binh và người Mỹ mất tích (DPAA), bộ phận thuộc Lầu Năm Góc thực hiện công tác tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong thời gian tham chiến tại Việt Nam.
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 3
Ông Mattis đã gặp gỡ người đứng đầu cơ quan này tại Việt Nam, ghi lưu bút, tham quan gian trưng bày hiện vật chiến tranh và chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ nhân viên DPAA. Trong ảnh, bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ghi lưu bút tại Văn phòng DPAA ở Hà Nội.
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 4
Hình ảnh lưu niệm và các hiện vật chiến tranh liên quan tới lực lượng quân đội Mỹ được trưng bày tại văn phòng DPAA ở Hà Nội. Kể từ năm 1985 đến nay, thông qua DPAA và với sự phối hợp của Văn phòng Tìm kiếm người mất tích Việt Nam (VNOSMP), hoạt động hợp tác tìm kiếm chung Mỹ - Việt đã tìm được hàng trăm bộ hài cốt người Mỹ tại Việt Nam. Mới đây nhất, ngày 13/12/2017, DPAA đã phối hợp cùng VNOSMP tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 142 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. 
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 5
Ngày 17/1, tại Hội thảo về quan hệ Việt - Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump, khi nói về những lĩnh vực hợp tác hai nước cần tập trung, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc cũng cho biết hai bên tăng cường phối hợp giải quyết các hậu quả do chiến tranh để lại. Không chỉ Việt Nam tiếp tục hợp tác tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh mà phía Mỹ cũng hỗ trợ nạn nhân chiến tranh và tìm kiếm bộ đội Việt Nam mất tích. Trong ảnh, ông Mattis trò chuyện ngắn với các đại diện của Văn phòng Cơ quan Tìm kiếm tù binh và người Mỹ mất tích. 
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 6
Trong khuôn khổ chuyến công du dài một tuần tới châu Á, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến 25/1, sau khi thăm Indonesia. 
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 7
 Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch sẽ chủ trì lễ đón người đồng cấp Mỹ vào ngày 25/1. Đây là lần gặp gỡ thứ 3 giữa Bộ trưởng Mattis và Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch từ sau lần gặp đầu tiên tại Washington D.C. hồi giữa năm 2017. 
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 8
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viên cơ quan DPAA. Chuyến thăm của ông Mattis nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, góp phần vào quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ.
Nhung hinh anh dau tien cua Bo truong Quoc phong My tai Viet Nam hinh anh 9
Trước khi tới Hà Nội, ông Mattis ngày 24/1 đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong khu vực và đóng góp vào duy trì hòa bình, an ninh và luật pháp quốc tế. Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng vị trí địa lý đặc biệt khiến Việt Nam đóng vai trò then chốt tại Biển Đông, một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, nơi tồn tại tranh chấp giữa nhiều bên về vấn đề chủ quyền đối với các thực thể trên biển. Ông Mattis bày tỏ hy vọng Washington và Hà Nội sẽ xây dựng quan hệ quốc phòng chặt chẽ hơn nữa.

Tiến Tuấn - Ngụy An

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Xem qua bộ ảnh dưới đây, bạn sẽ ngỡ ngàng không tin được rằng nó được chụp vào năm 2017. Hình ảnh Sài Gòn xưa
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Cứ mỗi tuần lại có hai hoặc ba tàu chở hàng biến mất ở đâu đó trên thế giới, có thể do những cơn sóng quái vật, với sức mạnh đủ để gãy bất cứ con tàu nào.
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20176:16 SA
Hàn Quốc khiến thế giới say mê âm nhạc, điện thoại thông minh hay xe hơi của họ, nhưng có những người ở đây tìm cách chạy trốn và bắt đầu lại cuộc sống ở nơi khác.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Thậm chí, còn có nơi chỉ có hàng trăm nghìn loài rắn độc sinh sống mà không có bóng dáng của người dân.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Siêu trăng xuất hiện vào tối 3/12 là siêu trăng đầu tiên và duy nhất của năm 2017. Mặt Trăng tiến gần Trái Đất thêm 26.500km so với khoảng cách thông thường.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Mất 15 năm để người ta phát minh ra lon đựng thực phẩm. Và phải mất thêm hơn 100 năm nữa, người ta mới phát minh được ra cách để mở nó một cách thuận tiện.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Phim thời sự dài độ 4 phút, trong đó có những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi 23.07.2017. Ngoài ra, tối cùng ngày trên trang web của đài ARD có đăng một bài viết về vụ Trịnh Xuân Thanh.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Mỗi cô gái đưa ra những mức giá khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ mà họ cung cấp. "Có thể chỉ 10 SGD nếu đơn thuần là 'dùng tay', cho đến 1.000 SGD
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:51 SA
Hình ảnh về đất nước Triều Tiên trong những năm 70, 80 của thế kỷ trước đã khiến nhiều người xem không khỏi ngỡ ngàng.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20174:22 SA
Trong cuộc họp giao ban thường lệ của BCT hôm thứ Hai vừa rồi (4/12/17), Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hòa Bình tung ra một quả bom tấn đánh thẳng mặt Nguyễn Phú Trọng