Siêu máy tính Google 'sinh' con giỏi hơn do người tạo ra

Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20178:00 CH(Xem: 2223)
Siêu máy tính Google 'sinh' con giỏi hơn do người tạo ra

 

​Siêu máy tính Google sinh con giỏi hơn do người tạo ra - Ảnh 1.

​Siêu máy tính Google 'sinh' con giỏi hơn do người tạo ra - Ảnh minh họa: theinquirer.net

Báo The Week (Anh) dẫn thông tin từ Google cho biết "con" của AutoML là NASNet, được thiết kế để xác định các vật thể, chẳng hạn như người và phương tiện, trong các bức ảnh và video.

Các nghiên cứu cho thấy NASNet có thể xác định các đối tượng trong một tấm ảnh với độ chính xác 82,7%, cao hơn 1,2% so với các chương trình AI do con người tạo ra.

"Gã khổng lồ tìm kiếm" cho hay NASNet là hệ thống "mã nguồn mở", có nghĩa là các nhà phát triển từ bên ngoài công ty có thể mở rộng chương trình hoặc phát triển phiên bản riêng của họ.

Các nhà nghiên cứu tại Google nói họ hi vọng các nhà phát triển AI sẽ có thể xây dựng trên những mô hình này để giải quyết "hàng loạt vấn đề về thị giác máy tính mà chúng ta vẫn chưa hình dung được".

​Siêu máy tính Google sinh con giỏi hơn do người tạo ra - Ảnh 2.

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo khiến không ít người lo ngai 5- Ảnh: computing.co.uk

Theo trang Alphr, mặc dù chương trình AI do AutoML tạo ra dường như "vô hại" theo cách nói hiện tại, những tiến bộ đáng kể trong công nghệ của nó có thể tiềm ẩn "những mối nguy hiểm", chẳng hạn nó có thể tạo "những thành kiến" và lan truyền chúng cho các máy khác.

Tuy nhiên tờ Daily Express nói rằng những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Apple đã tham gia "Partnership on AI to Benefit People and Society" - một nhóm nhằm thực hiện các chiến lược "chỉ cho phép AI phát triển nếu nó có lợi cho nhân loại".

Báo này cũng cho biết giám đốc kỹ thuật của Google - Ray Kurzweil, tin rằng nhân loại sẽ trải qua "những giai đoạn khó khăn" trước khi AI có thể được dùng để làm lợi cho nền văn minh.

AutoML là siêu máy tính do các kỹ sư Google tạo ra. Vào tháng 11, AutoML được dùng để tạo ra NASNet.

MINH ANH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20185:00 SA
Với khoảng 23 triệu người trong một hòn đảo chỉ có diện tích khoảng 36.000 cây số vuông, Đài Loan được xếp hạng một trong số 20 quốc gia đông dân cư nhất trên thế giới.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20186:00 CH
Tên khoa học của loài khỉ này là Rhinopithecus strykeri và chúng gần như bí ẩn trước khi con người có thể chinh phục được đỉnh Himalaya. Trước đó, những hình ảnh về khỉ núi Himalaya bị người ta gán cho cái mác "người rừng" bởi khuôn mặt có phần kì dị của chúng.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20183:00 CH
Nằm rất xa về phía bắc so với những vịnh hẹp nổi tiếng, bờ biển cực bắc Finnmark của Na Uy là vùng biên viễn nằm bên rìa đất liền.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20186:00 SA
Image caption Để đối phó với triền dốc khắc nghiệt, cư dân Masouleh phải tìm những cách rất sáng tạo để tối ưu hóa diện tích đất họ có
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20183:00 SA
Bụng mang dạ chửa mà họ vẫn phải vượt quãng đường dài phủ đầy băng tuyết bằng chính đôi chân của mình mới đến được nơi sinh con
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20187:00 CH
Kỳ vọng xây dựng một xã hội khá giả, phục hưng dân tộc của ông Tập Cận Bình đang đứng trước nhiều thách thức mà phần lớn xuất phát từ trong lòng xã hội Trung Quốc.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20183:00 CH
Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn (tên chính thức là Vương cung Thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội) là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận tại TPHCM. Được khởi công lần đầu tiên vào 1876
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:43 SA
Cuốn "Lửa và Giận giữ: Bên trong Tòa Bạch Ốc" do nhà bình luận chính trị nổi tiếng Michael Wolff viết, dự kiến ra mắt vào thứ Ba 9/1 nhưng việc xuất bản đã xong trước hôm thứ Sáu 5/1 và hiện đang được bán.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20184:00 SA
Con quái thú hoảng sợ và chạy một mạch về hang ổ. Hóa ra, Nian có ba nỗi sợ lớn là màu đỏ, lửa và tiếng ồn.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201810:00 CH
Cô Hicks bắt đầu quen biết nhà Trump vào năm 2012 khi cô đang làm cho công ty quan hệ công chúng Hiltzik Strategies, là đối tác của chuỗi thời trang Ivanka Trump. Con gái cả ông Trump sau đó mời cô về làm việc và cô dần trở thành m