ZERO TO ONE VÀ VIET CONSERVATIVE

Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:18 SA(Xem: 12166)
ZERO TO ONE VÀ VIET CONSERVATIVE
Tôi mới đọc xong cuốn sách của Peter Thiel mang tên Zero To One (Không Đến Một) nên hứng. Khi bạn mang một ý tưởng gần như mới và biến nó thành hiện thực – bạn đang đi từ Không Đến Một. Như nhóm này, khi nó tiên phong cho một điều chưa hề có ở Việt Nam, Viet Conservative đang đi từ Không Đến Một.
 
Tôi cảm thấy rất nhàm chán với các trang, báo chí và nhóm khác. Vì họ chỉ đơn thuần lấy ý tưởng của người khác, sao chép nội dung của nơi khác và lập đi mô hình mà hàng chục người khác đã làm. Đó là một công thức thất bại. Điều đó không sai, nhưng nếu bạn muốn phát triển lâu dài thì cách duy nhất là bạn phải đưa ra một cái gì đó không ai có, làm một cái gì đó không ai làm được. Khi làm vậy, bạn đang đi từ Không Đến Một.
 
Sự thành công của nhóm hay một công ty không thể được đo lường bởi số lượng tổ chức cạnh tranh. Cạnh tranh là công thức cho những tổ chức sao chép, từ từ nó sẽ thất bại, vì khi quá nhiều người làm đi làm lại một điều gì đó, nó sẽ trở nên vô nghĩa. Để ổn định, bạn muốn tổ chức của bạn là tổ chức duy nhất và hàng đầu. Các đối thủ và nhóm khác, nếu tồn tại, chỉ mãi theo sau chứ không bao giờ cạnh tranh được.
 
Nếu bạn tò mò tự hỏi vì sao nhóm Viet Conservative lại phát triển mạnh và tồn tại cho tới bây giờ, bất chấp mọi sự chỉ trích và đối thủ cạnh tranh – thì câu trả lời nằm ở trên. Chúng ta đã đi từ Không Đến Một. Không hẳn là vậy, vì nói vậy nghe cao siêu quá. Chúng ta cung cấp những giải pháp mà không có nhóm hay tổ chức nào có được. Hầu hết họ chỉ lập đi lập lại những thứ đã được nhiều người biết và làm rồi. Cho nên khi quá nhiều cửa hàng bán một món hàng tương tự, tất cả đều thất bại.
 
Nhưng Viet Conservative với lý tưởng tự do, cộng hòa, chính phủ giới hạn và niềm tin vào Chúa – không hề sao chép hay ăn theo, mà tiên phong. Cũng không hề làm theo người khác. Thay vào đó, chúng ta lấy cái mới mẻ, biến nó từ ý tưởng thành hiện thực. Chúng ta đi từ Không Đến Một.
 
PS: Sách có phiên bản tiếng Việt, ai chưa đọc thì đọc.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

arcSquare2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo