Khó quá: Tư cách gì?

Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20177:19 SA(Xem: 12128)
Khó quá: Tư cách gì?

FB Chu Mộng Long

1-11-2017

Trước tiên hoan hô tinh thần quyết liệt của Ban Tổ chức trung ương với dự án sàng lọc, loại bỏ những đảng viên không đủ tư cách. Nhưng thực lòng tôi không hiểu “tư cách đảng viên” là dựa vào tiêu chuẩn nào?

Nếu chỉ dựa vào kết quả chống tham nhũng thì trong một đồng chí bị lộ có cả ngàn đồng chí chưa hoặc khó bị lộ, biết đâu mà sàng lọc? Tôi đọc Marx – Engels, chỉ thấy rõ nhất khi Engels phê phán những tên cộng sản giả hiệu, cơ hội trong Quốc tế cộng sản 2. Engels nói: “Có thẻ đảng chưa phải đã là người cộng sản”.

Truy ngược lại thì rành rành từ trong Tuyên ngôn Đảng Cộng sản, Marx – Engels xác định: người cộng sản thuộc giai cấp vô sản hoặc đứng trên lập trường lợi ích của giai cấp vô sản. Có nghĩa là, người cộng sản có thể thuộc giai cấp khác, như Engels xuất thân từ giai cấp tư sản chẳng hạn, nhưng sẵn sàng từ bỏ lợi ích tư hữu của mình để đấu tranh phục vụ cho giai cấp vô sản.
Căn cứ vào tư cách ấy, nếu sàng lọc thẳng thắn, quyết liệt để đưa ra khỏi Đảng, tôi nghĩ… không còn ai đâu ạ.

Không tin thì cứ truy cứu từ bảng kê khai tài sản của từng đảng viên mà xem? Dù đó là tài sản có được từ buôn chổi đót, lá chít hay nuôi gà, nuôi heo… cũng là tư hữu. Trong khi người cộng sản, theo chủ nghĩa Marx, phải là con người của chế độ công hữu! Hay là các quan biện luận, rằng thì là khối tài sản đó là của cha mẹ, vợ con, anh chị em chứ không phải của mình?

Nên nhớ, Marx nhấn mạnh: “Tư hữu luôn là kẻ thù của cách mạng vô sản”. Cho nên, biện luận như vậy vẫn mất tư cách. Bởi người cộng sản đâu chỉ là vô sản mà còn là người đấu tranh giai cấp không khoan nhượng với châm ngôn về đạo đức “tước đoạt kẻ đã tước đoạt mình”.

Theo Tuyên ngôn Đảng Cộng sản, kẻ tư hữu chỉ có thể là kẻ đã tước đoạt sức lao động của người vô sản, dù kẻ đó là cha mẹ, anh chị em, vợ con của mình. Vậy thì chỉ còn cách thử thách để làm rõ tư cách người cộng sản.

Những ai sở hữu tài sản dù lớn dù nhỏ, dù của cha mẹ, vợ con, anh chị em đều phải tự giác tước đoạt hoặc chịu sự tước đoạt tài sản để thực hiện công hữu. Điều này đã từng làm như thời hợp tác xã đã làm đấy!

Làm được không? Nếu không làm được thì chủ nghĩa Marx không còn là chủ nghĩa Marx và Đảng Cộng sản không còn là Đảng Cộng sản nữa!

Riêng cá nhân tôi tự khai tôi đang tư hữu. Là bởi thấy các đảng viên ai cũng tư hữu nên tôi cũng phải lo tư hữu để không bị chết đói. Nếu làm đúng như chủ nghĩa Marx, dù tôi không là đảng viên nhưng cũng sẽ tự giác tước đoạt mình luôn để tiên phong thực hiện lý tưởng cộng sản.

Thật đấy!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Mấy ngày nay tôi bận nên chẳng quan tâm đến xóm Facebook. Nhưng khi thấy nhận x
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20173:30 SA
anh Nguyễn Phượng chê trách về cách so sánh không chuẩn, mang định kiến về cái nghề bán trôn nuôi miệng vĩ đại của phụ nữ.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Chánh viện để xuất với chánh tổng cứ cho các quan đi tham quan nhà tù tham nhũng sẽ hết tham nhũng.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Trai tráng ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không tài nào có được con bồ, thằng này kém quá! Kém hơn tao rồi!
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng thức dậy thì thấy tấm hình này. Con ca sĩ dân chủ Mai Khôi cầm tấm bảng ghi “Piss Be On you Trump.” Nghĩa là “Tao đái lên mặt thằng Trump”
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Có nhiều cách để định nghĩa sự trưởng thành của một chàng trai hoặc đàn ông. Nhưng theo tôi, điều quan trọng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Một bạn đọc bài về Tesla tôi viết, gửi tôi bài do bạn này viết. Chủ yếu gọi Tesla là công ty lửa đảo theo mô hình Ponzi.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201712:10 SA
(HNPD)Ở nước Mỹ này, con gì được coi là…dài nhất? Nói ngay! Nói ngay! ...Chỉ có 5 giây để suy nghĩ!
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Khi một bài tiếng Việt bị report trên Facebook, nó sẽ được giao cho nhân viên chuyên quản lý nội dung tiếng Việt xử lý.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Nó có họ tên đầy đủ mà bố mẹ đặt cho là: Cường Thế Dương. Có một bài thơ sáng tác về đề tài đánh nhau, nó lấy bút danh là Vương Văn Đùng
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo