ZERO TO ONE VÀ VIET CONSERVATIVE

Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:18 SA(Xem: 12010)
ZERO TO ONE VÀ VIET CONSERVATIVE
Tôi mới đọc xong cuốn sách của Peter Thiel mang tên Zero To One (Không Đến Một) nên hứng. Khi bạn mang một ý tưởng gần như mới và biến nó thành hiện thực – bạn đang đi từ Không Đến Một. Như nhóm này, khi nó tiên phong cho một điều chưa hề có ở Việt Nam, Viet Conservative đang đi từ Không Đến Một.
 
Tôi cảm thấy rất nhàm chán với các trang, báo chí và nhóm khác. Vì họ chỉ đơn thuần lấy ý tưởng của người khác, sao chép nội dung của nơi khác và lập đi mô hình mà hàng chục người khác đã làm. Đó là một công thức thất bại. Điều đó không sai, nhưng nếu bạn muốn phát triển lâu dài thì cách duy nhất là bạn phải đưa ra một cái gì đó không ai có, làm một cái gì đó không ai làm được. Khi làm vậy, bạn đang đi từ Không Đến Một.
 
Sự thành công của nhóm hay một công ty không thể được đo lường bởi số lượng tổ chức cạnh tranh. Cạnh tranh là công thức cho những tổ chức sao chép, từ từ nó sẽ thất bại, vì khi quá nhiều người làm đi làm lại một điều gì đó, nó sẽ trở nên vô nghĩa. Để ổn định, bạn muốn tổ chức của bạn là tổ chức duy nhất và hàng đầu. Các đối thủ và nhóm khác, nếu tồn tại, chỉ mãi theo sau chứ không bao giờ cạnh tranh được.
 
Nếu bạn tò mò tự hỏi vì sao nhóm Viet Conservative lại phát triển mạnh và tồn tại cho tới bây giờ, bất chấp mọi sự chỉ trích và đối thủ cạnh tranh – thì câu trả lời nằm ở trên. Chúng ta đã đi từ Không Đến Một. Không hẳn là vậy, vì nói vậy nghe cao siêu quá. Chúng ta cung cấp những giải pháp mà không có nhóm hay tổ chức nào có được. Hầu hết họ chỉ lập đi lập lại những thứ đã được nhiều người biết và làm rồi. Cho nên khi quá nhiều cửa hàng bán một món hàng tương tự, tất cả đều thất bại.
 
Nhưng Viet Conservative với lý tưởng tự do, cộng hòa, chính phủ giới hạn và niềm tin vào Chúa – không hề sao chép hay ăn theo, mà tiên phong. Cũng không hề làm theo người khác. Thay vào đó, chúng ta lấy cái mới mẻ, biến nó từ ý tưởng thành hiện thực. Chúng ta đi từ Không Đến Một.
 
PS: Sách có phiên bản tiếng Việt, ai chưa đọc thì đọc.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

arcSquare2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Hôm nay là Chủ Nhật nên rất rảnh. Ngồi uống cà phê, nghe nhạc, lướt Facebook thì dân mạng ầm ầm vụ BOT Cai Lậy. Ngứa quá nên phải nói luôn cho hot.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201712:11 CH
(HNPD) Ở trên đời này con chi kể như là …rất nhò à ?
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:35 SA
Đây là kết luận của tôi về Net Neutrality sau 1 tiếng đọc và tìm hiểu về nó. Nó không ảnh hưởng đến người Việt cho lắm
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Có một sự liên quan không hề nhỏ giữa số lượng sách đọc và sự thịnh vượng. Còn nhiều yếu tố khác
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Hồi nãy đang vừa làm việc vừa nghe YouTube, tự nhiên clip năm 2013 của JVEvermind nói về vụ Flappy Bird xuất hiện. Lâu rồi không coi nhưng
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo