Khó quá: Tư cách gì?

Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20177:19 SA(Xem: 11973)
Khó quá: Tư cách gì?

FB Chu Mộng Long

1-11-2017

Trước tiên hoan hô tinh thần quyết liệt của Ban Tổ chức trung ương với dự án sàng lọc, loại bỏ những đảng viên không đủ tư cách. Nhưng thực lòng tôi không hiểu “tư cách đảng viên” là dựa vào tiêu chuẩn nào?

Nếu chỉ dựa vào kết quả chống tham nhũng thì trong một đồng chí bị lộ có cả ngàn đồng chí chưa hoặc khó bị lộ, biết đâu mà sàng lọc? Tôi đọc Marx – Engels, chỉ thấy rõ nhất khi Engels phê phán những tên cộng sản giả hiệu, cơ hội trong Quốc tế cộng sản 2. Engels nói: “Có thẻ đảng chưa phải đã là người cộng sản”.

Truy ngược lại thì rành rành từ trong Tuyên ngôn Đảng Cộng sản, Marx – Engels xác định: người cộng sản thuộc giai cấp vô sản hoặc đứng trên lập trường lợi ích của giai cấp vô sản. Có nghĩa là, người cộng sản có thể thuộc giai cấp khác, như Engels xuất thân từ giai cấp tư sản chẳng hạn, nhưng sẵn sàng từ bỏ lợi ích tư hữu của mình để đấu tranh phục vụ cho giai cấp vô sản.
Căn cứ vào tư cách ấy, nếu sàng lọc thẳng thắn, quyết liệt để đưa ra khỏi Đảng, tôi nghĩ… không còn ai đâu ạ.

Không tin thì cứ truy cứu từ bảng kê khai tài sản của từng đảng viên mà xem? Dù đó là tài sản có được từ buôn chổi đót, lá chít hay nuôi gà, nuôi heo… cũng là tư hữu. Trong khi người cộng sản, theo chủ nghĩa Marx, phải là con người của chế độ công hữu! Hay là các quan biện luận, rằng thì là khối tài sản đó là của cha mẹ, vợ con, anh chị em chứ không phải của mình?

Nên nhớ, Marx nhấn mạnh: “Tư hữu luôn là kẻ thù của cách mạng vô sản”. Cho nên, biện luận như vậy vẫn mất tư cách. Bởi người cộng sản đâu chỉ là vô sản mà còn là người đấu tranh giai cấp không khoan nhượng với châm ngôn về đạo đức “tước đoạt kẻ đã tước đoạt mình”.

Theo Tuyên ngôn Đảng Cộng sản, kẻ tư hữu chỉ có thể là kẻ đã tước đoạt sức lao động của người vô sản, dù kẻ đó là cha mẹ, anh chị em, vợ con của mình. Vậy thì chỉ còn cách thử thách để làm rõ tư cách người cộng sản.

Những ai sở hữu tài sản dù lớn dù nhỏ, dù của cha mẹ, vợ con, anh chị em đều phải tự giác tước đoạt hoặc chịu sự tước đoạt tài sản để thực hiện công hữu. Điều này đã từng làm như thời hợp tác xã đã làm đấy!

Làm được không? Nếu không làm được thì chủ nghĩa Marx không còn là chủ nghĩa Marx và Đảng Cộng sản không còn là Đảng Cộng sản nữa!

Riêng cá nhân tôi tự khai tôi đang tư hữu. Là bởi thấy các đảng viên ai cũng tư hữu nên tôi cũng phải lo tư hữu để không bị chết đói. Nếu làm đúng như chủ nghĩa Marx, dù tôi không là đảng viên nhưng cũng sẽ tự giác tước đoạt mình luôn để tiên phong thực hiện lý tưởng cộng sản.

Thật đấy!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Đang FA và rảnh nên gõ. Dạo này nhiều vụ bắt bỏ tù quá, thật ra là cực hiếm nhưng truyền thông làm mọi người lo lắng, thời này mà còn đàn áp thì ai mà không lo lắng
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Nếu bạn muốn nhìn thấy sự khác biệt và chênh lệch giữa Chế Độ Độc Tài vs Chế Độ Dân Chủ, Chủ Nghĩa Tư Bản vs Chủ Nghĩa Xã Hội – thì hãy nhìn Hàn Quốc (Nam Hàn) và Bắc Hàn.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Tôi thấy làm lạ khi một số bạn miền Bắc lên tiếng phản ánh tiêu cực về việc mấy bạn miền Nam hay chửi. “Ôi cái bạn kia toàn chửi bậy”
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Ba tôi nói: “Mày quen ai cũng được, làm ơn đừng quen gái Bắc Kỳ giùm cái. Tao đuổi liền. tao ghét bọn BK.” Đó là tiêu chuẩn chọn con dâu của ba tôi.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Tối hôm qua ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, dân Nam Kỳ đã có cơ hội phục thù bọn Bắc Kỳ Chó.
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Viết cho thành phố Hà Nội, nơi tôi vừa yêu vừa ghét. Tôi là một người thích du lịch. Tôi thích đi Hà Nội và miền Bắc
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Là một trong những người thường xuyên chửi Bắc Kỳ nhiều nhất, nên điều này hơi bất ngờ. Chuyện là tầm giữa năm sau
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Bây giờ ăn theo khẩu hiệu, “Tổ quốc cần, bạn có lên đường không?” Trả lời thật lòng. Thôi để tôi nói luôn, CC. Dưới thể chế hiện tại
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Trên đời này có 4 loại người luôn khiến người khác phải chú ý. Khi họ nói, ai cũng nghe. Khi họ làm, ai cũng nhìn. Và khi họ bắt đầu một ý tưởng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20177:19 SA
Hiện tại đang có xung đột giữa CS và người Công Giáo. Như thường lệ, mỗi bên có chính kiến riêng về vụ việc. Vậy bạn nên ủng hộ bên nào
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo