Quân lực Hoa Kỳ có thêm một thiếu tướng gốc Việt

Thứ Sáu, 07 Tháng Tám 20208:00 CH(Xem: 542)
Quân lực Hoa Kỳ có thêm một thiếu tướng gốc Việt
voatiengviet.com

Quân lực Hoa Kỳ có thêm một thiếu tướng gốc Việt

VOA Tiếng Việt

Ông William Seely III, một quân nhân được sinh ra từ Chiến tranh Việt Nam và sau này trở thành người lãnh đạo một cuộc chiến do Hoa Kỳ dẫn đầu chống lại ISIS, vừa được thăng quân hàm thiếu tướng và nhận nhiệm vụ mới.

Hôm 31/7, Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ tham gia Bộ Tư lệnh đặc trách vùng Trung đông (USMARCENT) viết trên Twitter: “Xin chúc mừng Chuẩn tướng William Seely. Hôm nay Chuẩn tướng William Seely được thăng quân hàm tại buổi lễ được tổ chức ở tổng hành vinh của USMARCENT ở căn cứ không quân MacDill, bang Florida.”

Thiếu tướng Carl Mundy, Tư lệnh USMARCENT, gắn quân hàm cho tân Thiếu tướng gốc Việt William Seely, ngày 31-07-2020. Photo Twitter USMARCENT.

Thiếu tướng Carl Mundy, Tư lệnh USMARCENT, gắn quân hàm cho tân Thiếu tướng gốc Việt William Seely, ngày 31-07-2020. Photo Twitter USMARCENT.

Theo thông tin trên Twitter của ông Seely, buổi lễ thăng quân hàm được tổ chức trực tuyến do nữ Thiếu tướng Loretta Reynolds, Phó Tư lệnh Truyền thông của Quân chủng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ, và Thiếu tướng Carl Mundy, Tư lệnh USMARCENT, làm chủ tọa.

Ngay sau khi được thăng quân hàm, tân Thiếu tướng Seely hôm 3/8 được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng trường sĩ quan The Joint Forces Staff College (JFSC) tại Norfolk, bang Virginia.

Ông phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm được phát trực tiếp với sự hiện diện của phu nhân Nhung Ho Seely và hai con, một trai, một gái: “Tôi trân trọng cảm ơn cộng đồng người gốc Việt đã ủng hộ tôi trên con đường binh nghiệp.”

Thiếu tướng William Seeky và gia đình, ngày 31/07/2020. Photo Twitter USMARCENT

Thiếu tướng William Seeky và gia đình, ngày 31/07/2020. Photo Twitter USMARCENT

Với hơn 30 năm phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, ông Seely được Tổng Thống Donald Trump đề cử thăng quân hàm thiếu tướng, theo tuyên bố của Bộ Trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper ngày 14/01/2020. Đề cử thăng quân hàm của ông được Thượng viện chuẩn thuận vào ngày 20/03/2020.

Trước khi được đề cử, từ 07/2019, ông Seely là người đứng đầu lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ tại Iraq trong nỗ lực tiêu diệt phiến quân khủng bố do Nhà nước Hồi giáo (ISIS) lãnh đạo. Được biết ông đã tham gia chiến trường Iraq 6 lần và từng là giám đốc tình báo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ.

Ông Seely là quân nhân Thủy quân Lục chiến gốc Việt đầu tiên của Hoa Kỳ được phong cấp chuẩn tướng vào tháng 6/2016.

Trang báo mạng Communities Digital News cho biết ông Seely sinh ra tại Sài Gòn trong Chiến tranh Việt Nam. Trang này viết: “Cha ông là một nhà thầu xây dựng phi trường Cam Ranh và Đà Nẵng, và gặp mẹ ông ở Nha Trang.”

Trang CDN viết: “ông được sinh ra từ cuộc chiến để lãnh đạo một cuộc chiến!”

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 08 Tháng Tám 20209:53 SA
Khách
Chào quý vị. Hình như trong HNPĐ có nhiều CQN vào sinh ra tử, và thường bị tụi csvn làm khó dể tờ HNPĐ nhiều lần, và trong tờ báo củng có ông bạn MĐ Quý của chúng tôi. Chúng ta gốc nhà binh cho nên đọc chử thăng quân hàm sao nghe nó hơi khác... và kỳ kỳ đó MĐ Quý ơi.. ND chúng ta chỉ được thăng cấp, hay tại ông Thiếu Tướng gốc VIỆT này thuộc về TQLC HK cho nên được thăng quân hàm, làm ơn xem lại cấp bậc đi các CHIẾN HỮU . Thân chào cố gắng . Quý Dù
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn