Thương quá Lê Thanh Hải - Ông Bút

Thứ Ba, 24 Tháng Ba 20207:08 CH(Xem: 2156)
Thương quá Lê Thanh Hải - Ông Bút
LeThanhHai-dep

Thương quá Lê Thanh Hải - Ông Bút

Ai cũng căm ghét chế độ CS bạo tàn, khát máu, thâm độc, thế nhưng người ngã ngựa, ta nên thương mới phải. Mấy ngày qua biết tin ông LTH, bị cách chức cựu Bí Thư, Thành Ủy Hồ Tập Chương, tôi buồn quá!

Tối qua tôi phone về an ủi, động viên LTH.

Alô: Bút đây anh Hải, anh khỏe không?

Bên kia đầu giây anh Hải khóc ngất, tôi chờ hơn 5 phút, cho anh ta bớt khóc, vì vậy nghe cả nhà anh khóc um lên, tưởng như cha chết! Tôi biết anh và gia đình khóc, vì tiếc mất chức cựu BT-TU - TP, chứ người CS chân chính, đời nào khóc cha chết, họ đâu có phung phí tình cảm như người mình, anh Hải thoát ly năm 1966 chứ ít sao.

Hải: ừ tui Hải đây, Bút khỏe hả.

Bút: Vâng, tôi khỏe. Này anh ơi năm xui, tháng hạn lỡ bị cách chức thì thôi, sao anh buồn quá vậy, anh buồn còn kéo theo cả nhà nữa, anh không thấy sao.

Hải: Thấy chứ anh, nhưng sao mà không buồn cho được, Bút thấy báo chí hải ngoại nói gì không?

Bút: Có anh, trên Dân Làm Báo, nó bênh cho ah.

Hải: Nói như reo, DLB họ bênh sao?
Bút: DLB đăng bài: Phản đối trò hề kỷ luật, đối với cựu BT thành Hồ LTH.

Hải: Nội dung, báo nói gì?

Bút: Thì DLB "phản đối trò hề kỷ luật", tức là bênh anh rồi chứ gì, còn nội dung không đọc, vì nghe báo trong nước nói rằng: Nhân dân biết nghe lời đảng khuyến cáo, hạn chế dùng phone, và không đọc báo mạng, nhất là báo phản động, nhờ đó nước ta ít bị mắc dịch Tàu, và tuyệt đối không ai bị chết.

Hải: Trời ơi, sao Bút tin tụi tuyên giáo, nó nói láo đó, khi nào Bút đọc, rồi nói mình biết với.

Bút: Sao anh không đọc, cứ vào DLB, dễ mà

Hải: Được, tôi sẽ đọc ngay.

Bút: Này anh Hải, sao anh không làm đơn, xin đảng hạ bớt kỷ luật, tôi nhớ hồi xưa anh từng làm chủ tịch xã, anh xin họ cách chức cựu chủ tịch xã, để dành chức BT-TU-TP?

Hải: À à nhớ ra rồi, tôi sẽ làm đơn, ý Bút hay lắm, cảm ơn nhiều, vậy mà lúc bối rối, mình không nghĩ được, cảm ơn Bút hén.

Bút: Anh Hải ơi, vì thương anh, tôi nói điều này nếu không hợp, chổ quen biết, anh đừng buồn, bỏ qua cho nghe anh.

Hải: Trời ơi, quen biết không hà, cứ nói đi, rào chắn hoài.

Bút: Thật với anh chứ, chế độ này gian ác, tàn độc quá, trời không dung, đất không tha, chắc không còn bao lâu, anh lo tìm đường mà thoát đi, 36 chước, chước nào hơn?

Hải: Ai không thấy điều này, mà theo Bút, tôi thoát lối nào?
Bút: Mới đây Nguyễn Xuân Phúc, nói: "Niềm tin của nhân dân vào Đảng chưa bao giờ lớn như lúc này". Căn cứ lời nói của Phúc, khi biến loạn, anh chạy ra Thủ Thiêm, thằng Hiếu con của anh, chạy ra vườn rau Lộc Hưng núp đỡ. Nhân dân tin lớn vào đảng, đảng cũng nên tin lớn vào dân, chổ đồng chí với nhau, anh nên nhắc Bộ Chính Trị, có gì chạy ra Đồng Tâm, trước khi chạy, nhớ gọi báo tin cho nhà bà Cấn Thị Thêu, tôi tin bất cứ đâu, nhân dân họ cũng ra sức "đùm" và "bọc" các anh một cách kỹ lưỡng! Nhớ nhe, tôi bốt (post) bài này lên mạng, anh vào xem vui lắm, hẹn anh sau...

Hải: Cảm ơn Bút nhiều

Bút: Không có chi, bye anh Hải.

 

Ông Bút ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn