Phỏng vấn cái LOA. - Đồ Ngu

Thứ Ba, 12 Tháng Hai 20194:38 SA(Xem: 2209)
Phỏng vấn cái LOA. - Đồ Ngu

LoaVC-treoco

( HNPĐ ) Lời người phỏng vấn: vì tác giả ( Cái Loa ) là người có nguyên quán ở miền Bắc XHCN nên trong ngôn từ anh ta dùng rất nhiều chữ của Việt Cộng...Để cho có sự trung thực nên phóng viên để nguyên từ chữ...mong quý vị đại xá...

PV: Hi! Chào "đồng chí" Loa! Cách đây nhiều năm, " Đồng chí" đã cho phép chúng tôi trao đổi về ' Thân thế và Sự nghiệp" cuả "Ngài". Chúng tôi xin giữ lại nội dung phần phỏng vấn năm ấy ( làm nền ). Nay, Chủ yếu là, trước "diễn biến phức tạp" cuả cuộc chiến tranh giữa Tổng thống Donald Trump với cả một hệ thống LOA sừng sỏ như New York Times, NBC News, ABC, CBS và CNN....chúng tôi muốn tìm về cái căn cốt cuả sự viếc ấy...
Loa: Xin chào,  " long time no see " nhưng sao hôm nay,  nhà báo có vẻ " bức xúc " quá vậy? À, phải chuyện các cái Loa bạn vưà nêu chứ gì?
PV: Làm sao vui được, khi gặp lại bạn, nhưng thôi, theo yêu cầu của rất nhiều độc giả, tôi xin phỏng vấn bạn đôi điều. , chuyện mang tính thời thượng, xin để sau. Còn bây giờ xin "Ông anh" có thể cho độc giả Hải Ngoại Phiếm Đàm biết đôi điều về thân thế bạn được không?
Loa: Tôi tên là Loa. Ông thân sinh tôi tên là Mõ. Con tôi tên là Mi Cờ Rô, hay Sì Pích Kơ gì gì đó, tôi không rành tiếng nước ngoài ...
PV: A! ra bạn có dây mơ rễ má với nhà bác Mõ. ?
Loa: Chứ sao! Ban tuyên công tại phả hệ nhà tôi vẫn còn ghi bài:
Mõ này cả tiếng lại dài hơi
Mẫn cán ra tay chẳng phải chơi
Mộc đạc vang lừng trong bốn cõi
Kim thanh vàng ngọc khắp đôi nơi. . .
Hay sao?

PV: Về gia thế của ông cụ thân sinh ra bạn như thế nào?
Loa: Bạn hỏi thật lòng hay hỏi móc thế? Bạn dư biết, chốn hương đẳng có ghi cấp bậc: Sĩ, nông, công,thương, binh. Thì nhà bố tôi, không được xếp vào loại chót. Thế nhưng, cũng oách lắm, mỗi lần hội làng, tiên chỉ ngồi một mâm, thì bố tôi cũng ngồi một mâm.
PV: Có phải những đêm. . .
Loa: Nhà báo nói đúng lắm, vào ban đêm, những ai còn chút ký ức hẳn không quên tiếng bố tôi vang rền, xuyên qua các rặng tre làng, len lỏi trong những căn nhà tranh để đến tai dân chúng.
PV: Có giống tiếng rao lách cách của hủ tiếu xe ban đêm không?
Loa ( Cười chua chát ): Của đáng tội, âm thanh thì giống, nhưng thực chất thì khác nhau xa lắm. Nói ra thì đau lòng. Tiếng của bố tôi, gợi nên một chuỗi ngày đói khổ. Cơm không đủ no, áo không đủ ấm. .
PV: Thế ông cụ mất vào năm nào?
Loa: Sau khi Cộng sản lên nắm chính quyền, họ khai tử bố tôi. Họ kết án bố tôi là công cụ của chế độ phong kiến. . .Tôi là thừa kế.
PV: Như thế, bạn vẫn tiếp tục. À quên, bạn cho độc giả Hải Ngoại Phiếm Đàm biết, dung nhan của bạn được không?
LOA: Câu hỏi của anh, xin lỗi nhe, tôi có thói quen hay bắt chước, bắt chước mấy ông chính quyền bây giờ: ai cũng gọi là anh tất. Anh Gia Long, anh Tự Đức, anh Ba Duẫn. câu hỏi của anh, đúng là sản phẩn của văn hóa tiểu tư sản. Làm gì có dung nhan, dung mạo chứ? Hỏi mẹ nó là: “ Mày trông bề ngoài thế nào” có nhanh gọn không... Này nhé. Tôi là Loa, lúc mới sanh, họ chỉ lấy một tấm các-tông, quấn lại, có vòng trôn ốc, rồi đưa mồm vào nói. ấy, thế mà tiếng nói cũng đi xa ra phết đấy. . .
PV: Thì đã hẳn, xin bạn cho biết, chức năng của bạn?
Loa: Lại văn hoa nữa rồi. Chức năng với chức niếc con mẹ gì? Công việc của tôi ấy à. Cứ quần quật suốt thôi! Nhất là ngày mới “ giải phóng ” Tôi ở trong đội võ trang tuyên truyền. Ôi thôi, tôi phục vụ hết công suất, cả đêm cả ngày, phổ biến chính sách của đảng, kêu gọi " ngụy quân ngụy quyền" ra hàng. kêu gọi bọn địa chủ khai báo chỗ chôn cất vàng bạc. tố cáo phần tử phản cách mạng. . .
PV: Thôi, thôi, bạn đừng huênh hoang nữa. bạn đúng là cái Loa. . .
Loa: Ấy, làm cơ quan ngôn luận chớ được nổi nóng nhé. Đấy là tôi chưa nói cảm nghĩ của tôi mà. . .Lúc đầu, tôi từ con một thằng Mõ, được thành đồng chí Loa, thích lắm chứ bộ. Nhưng, đúng như cố Tổng thống Thiệu thường nói: "Trong xã hội Cộng sản, ai được nhắc đến, khen ngợi nhiều nhất, đó là thành phần bị bóc lột nhiều nhất đấy. . ."
PV ( Không còn tự chủ): Thú thực với bạn, cho tôi nói thẳng. Người miền Nam vẫn quy cho bạn là nguyên nhân của bệnh thối tai đấy? Bạn ngạc nhiên ư? Sau năm 1975, khi bắt đầu dựng chính quyền, dựng trại giam là chính quyền mới đã dựng hệ thống Loa rồi. Ôi thôi, khỏi phải nói, chùm Loa ấy, chĩa thẳng vào các phòng giam, tấn công các lỗ tai của các "cải tạo viên" Còn ở ngoài ư? Mỗi cột đèn, mỗi góc phố, các bạn cứ lải nhải như vậy suốt ngày đêm. . .Ai chịu cho thấu?
Loa: Ấy, tôi vẫn còn áy náy về những chuyện như vậy. . .
PV: Nói chuyện chính trị chính em mãi, xin hõi bạn với cái Mồm có bà con thân thích gì hay không?
LOA:  Câu hỏi rất thông minh...Tôi cám ơn bạn đã gợi ý cho tôi được cải chính. Tôi không có tội gì cả. Tôi chỉ là cái công cụ cho ông bà Mồm mà thôi!
PV: Có phải từ câu : “ Mồm Loa, Mép giải” ?
Loa: Cũng đúng một phần, nhưng tôi là đại sứ cho người khác. Thí dụ, những ông chồng, ông Boss chỉ là cál Loa  hay ngược lại...
PV: Cho một vài thí dụ được không?
Loa: Được chứ. Thời xưa thì.. Clinton là cái Loa cho vợ Hillary .  Obama cũng là cái Loa cho thằng Tầu..To hơn tí nữa, 2 " thằng" trùm  Cộng sản ngày xưa,  là Nga và Trung, lúc nào cũng phải chung sống kiếp "Đồng sàng Di mộng", vì quyền lợi,  thằng nọ làm Loa cho  thằng kia...Vụ nổi cộm nhất bây giờ là Cái Loa Washington Post cuả ông trùm Amazon chuyên bán buôn hàng Tầu  chống lại cái Loa Lá Cải National Enquirer...ôi thôi, Tớ là Loa, bụng làm dạ chịu, xấu hổ lắm...

Còn đám trí thức chồn lùi ở hải ngoại, hoặc mấy bố chính khứa " lề trái" ở VN vẫn đoán già đoán non là bọn Vẹm gộc ở VN bây giờ, chia ra thành 2 phe: phe cải cách, phe bảo thủ, phe Trọng, phe Dũng . Ôi chao, toàn là bọn vẽ rắn thêm chân... Chúng chẳng chia phe phái mẹ gì cả...Chúng chỉ là cái Loa cho một tập đoàn khát tiền, khát máu...
PV: Còn xin hỏi Loa ở cộng đồng hải ngoại này có không?
Loa: Có chứ! Này nhá, các Loa của các đảng phái chính trị, của hội đoàn này hội đoàn nọ... Mới nhất là các Loa cuả phe thân Trump, phe thân Pelosi, chúng dùng hết công năng cuả Loa để vất cứt, tưới phân vào nhau...Khốn nạn nhất và xin lỗi nhá khi đụng đến nỗi hận cuả các anh, tờ báo Lá Cải họ Phiếm về người Bạn, người Cháu, người Fans là Janet Nguyễn vị bọn thân Pelosi bất ngờ quật ngã: Ở chốn nhĩ mục quan chiêm thì chúng dùng Loa truyền thống để kể tội Janet là Cộng Hoà, là thân Trump...Độc hơn, ở chốn " hậu cung" chúng dùng LOA mồm để vu cáo Janet và HNPD là người đỡ đầu cuả nhau...mà lượng visitors cuả HNPD ở Nam Cali có hơn 10 vạn người/1 ngày...Thấy không, nhục không: LOA đánh LOA..bất kể thế sự nhân tình !
Tóm lại, lấy ví dụ thôi nhé, một câu hơi tối nghĩa là: những người nào chủ động về ban đêm thì thường thụ động về ban ngày. Ấy, đừng có mắc cở. . .
PV: Ở nước văn minh mà LOA cũng có "vấn đề" như thế hay sao?
LOA: Ôi chao, càng văn minh, càng suy tôn tự do ngôn luận thì lại càng hỗn độn. Các tổ chức, đảng phái đứng đắn thì không sao, còn lại thì cùng một phường bát nháo cả thôi. .
PV: ( Ngắt lời) thôi chuyện ấy dài lắm, LOA vừa là người thông kim bác cổ, vừa là loại ma xó...Để tạm kết thúc bài Phỏng vấn này...Xin LOA có nhắn nhủ gì cho hàng triệu Độc giả cuả HNPD trên toàn Thế giới?
LOA: Ta muốn sưả câu nói nổi danh cuả Tác giả Trại Súc Vật George Orwell: “Mọi con vật đều bình đẳng nhưng có những con bình đẳng hơn những con khác.” thành: " Mọi cái Loa đều là công cụ chính trị nhưng có những cái Loa to mồm, bất cố vô liêm hơn những Loa khác"
Đồ Ngu thực hiện
( HNPĐ )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 05 Tháng Mười Hai 20203:20 CH
Chủ Nhật, 29 Tháng Mười Một 20205:55 SA
Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một 20204:06 SA
Chủ Nhật, 01 Tháng Mười Một 202010:29 SA
Chủ Nhật, 27 Tháng Chín 20206:46 SA
Chủ Nhật, 20 Tháng Chín 20205:11 SA