Vì sao nhân viên Ferrari không được phép mua siêu xe của hãng?

Thứ Năm, 22 Tháng Chín 20225:00 SA(Xem: 541)
Vì sao nhân viên Ferrari không được phép mua siêu xe của hãng?

Nhiều người nghĩ làm việc cho Ferrari có thể hưởng một số đặc quyền, như chiết khấu dành cho nhân viên khi mua siêu xe của hãng. Thực tế hoàn toàn ngược lại.

Theo thống kê của Continental Autosports, từ năm 2011-2015, trung bình mỗi năm Ferrari bán được 7.393 xe. Giai đoạn 2016-2017, mức này tăng lên 8.200 xe. Năm 2018 lên 9.251 xe. Năm 2019 là 10.131 chiếc, lần đầu tiên hãng bán được hơn 10.000 xe trong một năm.

Siêu xe Ferrari Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trong khi nhiều công ty có chính sách giảm giá cho nhân viên mua sản phẩm nội bộ thì những người làm cho Ferrari lại không thể.

Nhưng con số này giảm xuống một năm sau (2020), còn 9.119 xe.

Tuy nhiên, dù tăng hay giảm, chắc chắn không có sự đóng góp của nhân viên Ferrari vào doanh số của hãng. Điều này hoàn toàn khác với các hãng xe phổ thông như Ford hay Toyota.

Phải chăng nhân viên Ferrari có thu nhập quá thấp, không thể mua được những chiếc xe Ferrari có giá ít nhất hàng trăm nghìn USD?

Câu trả lời là không phải. Theo trang tìm kiếm việc làm ZipRecruiter, mức lương trung bình hằng năm của một nhân viên Ferrari ở Mỹ là 59.453 USD. Nếu thu nhập của nhân viên Ferrari ở các quốc gia khác cũng tương tự, dù có được chiết khấu hay không, ít nhất nhân viên vẫn sẽ mua được những chiếc xe có giá thuộc hàng “phải chăng” của hãng như Ferrari Roma (220.000 USD).

Nhân viên Ferrari Không phải do nhân viên Ferrari thu nhập thấp... - (Ảnh: The Mirror)

Nguyên nhân là do họ bị chính hãng ô tô Ý cấm mua xe mới. Enrico Galliera, giám đốc marketing của Ferrari, đã tiết lộ với trang The Drive: Trừ các tay đua F1, những người được coi là nhân viên của hãng không được mua xe trực tiếp từ nhà máy. Các tay đua F1 được xem như đại sứ thương hiệu, do đó họ được hưởng đặc quyền khác hẳn các nhân viên bình thường.

Về lý do nhân viên Ferrari không được phép mua xe hãng thì cần phải nhìn lại tôn chỉ kinh doanh của “Ngựa chồm”.

Ferrari tạo ra những siêu xe mà nhiều người khát khao, cho phép họ định giá cao cho mỗi chiếc xe bán ra. Việc bán xe cho nhân viên với giá chiết khấu sẽ tạo thành tiền lệ xấu khi hạ giá sản phẩm và cướp mất danh hiệu “người đầu tiên sở hữu Ferrari…” của những người mua sẵn sàng bỏ thêm tiền chỉ để trở thành “số 1”.

Ngoài ra, xe Ferrari được sản xuất hạn chế để càng tăng thêm tính khan hiếm. Nếu cho nhân viên được phép mua xe, sẽ có những vị khách giàu có ngoài kia phải chờ đợi để được sở hữu.

Do đó, chỉ cần danh sách chờ mua xe vẫn còn người đang xếp hàng thì chừng đó các nhân viên không bao giờ được mua xe mới. Mà danh sách chờ rỗng gần như không bao giờ xảy ra.

...mà do chính sách của hãng...mà do chính sách của hãng - (Ảnh: Ferrari)

Tất nhiên, nhân viên Ferrari vẫn có thể sở hữu “Ngựa chồm”, chỉ là không phải xe mới. Bởi quy tắc trên không áp dụng cho xe Ferrari đã qua sử dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Hiểm hoạ ngoại xâm lớn nhất ở Đà Nẵng hiện nay là hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sòng bài nằm bên bờ biển và trước mặt sân bay quân sự Nước Mặn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20178:00 CH
Vừa qua, báo chí liên tục đưa tin nghi án người đàn ông 58 tuổi hiếp dâm bà cụ 78 tuổi ở Thanh Hóa. Để có thêm thông tin, PV Báo Công lý đã tìm gặp nhân vật bị tố hiếp dâm trong vụ việc này.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
"Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật" là nguyên tắc tuyên truyền của Joseph Goebbels, một bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức.