Vì sao nhân viên Ferrari không được phép mua siêu xe của hãng?

Thứ Năm, 22 Tháng Chín 20225:00 SA(Xem: 545)
Vì sao nhân viên Ferrari không được phép mua siêu xe của hãng?

Nhiều người nghĩ làm việc cho Ferrari có thể hưởng một số đặc quyền, như chiết khấu dành cho nhân viên khi mua siêu xe của hãng. Thực tế hoàn toàn ngược lại.

Theo thống kê của Continental Autosports, từ năm 2011-2015, trung bình mỗi năm Ferrari bán được 7.393 xe. Giai đoạn 2016-2017, mức này tăng lên 8.200 xe. Năm 2018 lên 9.251 xe. Năm 2019 là 10.131 chiếc, lần đầu tiên hãng bán được hơn 10.000 xe trong một năm.

Siêu xe Ferrari Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trong khi nhiều công ty có chính sách giảm giá cho nhân viên mua sản phẩm nội bộ thì những người làm cho Ferrari lại không thể.

Nhưng con số này giảm xuống một năm sau (2020), còn 9.119 xe.

Tuy nhiên, dù tăng hay giảm, chắc chắn không có sự đóng góp của nhân viên Ferrari vào doanh số của hãng. Điều này hoàn toàn khác với các hãng xe phổ thông như Ford hay Toyota.

Phải chăng nhân viên Ferrari có thu nhập quá thấp, không thể mua được những chiếc xe Ferrari có giá ít nhất hàng trăm nghìn USD?

Câu trả lời là không phải. Theo trang tìm kiếm việc làm ZipRecruiter, mức lương trung bình hằng năm của một nhân viên Ferrari ở Mỹ là 59.453 USD. Nếu thu nhập của nhân viên Ferrari ở các quốc gia khác cũng tương tự, dù có được chiết khấu hay không, ít nhất nhân viên vẫn sẽ mua được những chiếc xe có giá thuộc hàng “phải chăng” của hãng như Ferrari Roma (220.000 USD).

Nhân viên Ferrari Không phải do nhân viên Ferrari thu nhập thấp... - (Ảnh: The Mirror)

Nguyên nhân là do họ bị chính hãng ô tô Ý cấm mua xe mới. Enrico Galliera, giám đốc marketing của Ferrari, đã tiết lộ với trang The Drive: Trừ các tay đua F1, những người được coi là nhân viên của hãng không được mua xe trực tiếp từ nhà máy. Các tay đua F1 được xem như đại sứ thương hiệu, do đó họ được hưởng đặc quyền khác hẳn các nhân viên bình thường.

Về lý do nhân viên Ferrari không được phép mua xe hãng thì cần phải nhìn lại tôn chỉ kinh doanh của “Ngựa chồm”.

Ferrari tạo ra những siêu xe mà nhiều người khát khao, cho phép họ định giá cao cho mỗi chiếc xe bán ra. Việc bán xe cho nhân viên với giá chiết khấu sẽ tạo thành tiền lệ xấu khi hạ giá sản phẩm và cướp mất danh hiệu “người đầu tiên sở hữu Ferrari…” của những người mua sẵn sàng bỏ thêm tiền chỉ để trở thành “số 1”.

Ngoài ra, xe Ferrari được sản xuất hạn chế để càng tăng thêm tính khan hiếm. Nếu cho nhân viên được phép mua xe, sẽ có những vị khách giàu có ngoài kia phải chờ đợi để được sở hữu.

Do đó, chỉ cần danh sách chờ mua xe vẫn còn người đang xếp hàng thì chừng đó các nhân viên không bao giờ được mua xe mới. Mà danh sách chờ rỗng gần như không bao giờ xảy ra.

...mà do chính sách của hãng...mà do chính sách của hãng - (Ảnh: Ferrari)

Tất nhiên, nhân viên Ferrari vẫn có thể sở hữu “Ngựa chồm”, chỉ là không phải xe mới. Bởi quy tắc trên không áp dụng cho xe Ferrari đã qua sử dụng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20188:00 CH
Theo bài viết: “Việt Nam – Bao nhiêu tướng là vừa”? của Nguyễn Đăng Quang, nguyên Đại tá an ninh, đăng trên Dân Việt, ngày 22.12.2017
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 CH
Không giống với giới nhà giàu Trung Quốc vốn thích khoe của và xài hàng hiệu để chứng minh sự giàu có, các đại gia Nhật có lối sống giản dị và khép kín. Họ ngại phô trương tới mức ngay cả hàng xóm cũng khó lòng phát hiện ra.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20185:00 CH
Nguyễn Phú Trọng, tên đầu lĩnh của đảng cộng sản, lãnh tụ của hơn bốn triệu đảng viên cộng sản, cố tìm đủ mọi loại ngôn ngữ nhằm phết sơn mạ kền
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20189:00 CH
Lãnh đạo số quốc gia Arab đã tặng các chính trị gia Anh những món đồ xa xỉ như đồng hồ Rolex, trứng cá muối Cavier... nhằm lấy lòng và tranh thủ sự ủng hộ họ.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 201810:00 SA
Nhiều người cho rằng xem phim “người lớn” chỉ để giải trí. Tuy nhiên, các nghiên cứu chứng minh rằng phim khiêu dâm có thể định hình thái độ, khuyến khích hành vi tổn hại đến cá nhân và gia đình.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Có một vài điều quả thật là phổ quát. Tuy các dân tộc trên khắp thế giới nói ngôn ngữ khác nhau, ăn những món ăn khác nhau v
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
“Mặc dù Tổng thống Mỹ sẽ mang theo đội kiểm duyệt thực phẩm riêng, nhưng chúng tôi vẫn buộc phải cử một nhóm của mình”.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Trên thực tế, khoa học đã từng đặt ra giả định về não bộ của chúng ta. Bộ não của mỗi người có 2 nửa, nhưng chúng ta thường chỉ ưu tiên sử dụng một bên thôi. Và cũng theo nhiều thí nghiệm, đó là bên phải
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:10 SA
Thời gian này, để chuẩn bị cho liveshow riêng đầu tiên diễn tại Hà Nội, Như Quỳnh đang rốt ráo luyện tập nhiều tiết mục đặc biệt để gửi tặng khán giả quê nhà. Nữ ca sĩ tài danh tiết lộ, bên cạnh những ca khúc
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Ai cũng biết, mình ông Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn thì chả thể nào lộng quyền đến thế.