House Digest : Tại sao không nên đặt gương đối diện giường ngủ?

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 20221:00 CH(Xem: 683)
House Digest : Tại sao không nên đặt gương đối diện giường ngủ?

Nhiều người thiết kế nhà thích tham khảo phong thủy nhưng không thực sự hiểu phong thủy là gì. Theo nghĩa đen, phong thủy là đường đi của gió và nước. Về mặt khái niệm, thiết kế nhà theo phong thủy là cách làm để không gian có sự cân bằng và dòng chảy năng lượng tối ưu.

Theo lý thuyết phong thủy, có 8 khu vực năng lượng trong một ngôi nhà. Những khu vực này được cai trị bởi một số màu sắc, yếu tố, hướng, các biểu tượng và các khía cạnh của cuộc sống.

Mặc dù đây là một khái niệm khá phức tạp nhưng có một số quy tắc phong thủy cơ bản bạn có thể áp dụng trong decor nhà, mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy dòng chảy năng lượng được cân bằng và hài hòa. Một trong những quy tắc cơ bản này là không đặt gương trước giường ngủ.

Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là có thể làm phóng đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Ảnh minh họa: House Digest.

Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là có thể làm phóng đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Ảnh minh họa: House Digest.

Gương làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng

Gương là món đồ nội thất rất phổ biến, có trong hầu hết các phòng ngủ. Món đồ gia dụng này giúp trang trí, nhờ thế, diện mạo phòng của bạn tươm tất hơn. Tuy nhiên, đặt gương trước giường ngủ vi phạm một số nguyên tắc phong thủy.

Theo dịch vụ tư vấn về phong thủy nhà cửa Crane and Canopy (California, Mỹ), gương được cho là có thể khiến năng lượng phát tán ra xung quanh, tạo cảm giác bồn chồn. Đặc tính phóng đại của chúng cũng có thể khuếch đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Nhiều nền văn hóa và tôn giáo tin rằng gương có thể gây nguy hiểm, tín ngưỡng phong thủy cũng không ngoại lệ. Trang Feng Shui Nexus cho rằng gương thậm chí có thể gây ra các vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể có gương trong phòng ngủ của mình.

Cách tốt nhất là đặt gương song song với giường ngủ. Ảnh: House Digest

Cách tốt nhất là đặt gương song song với giường ngủ. Ảnh: House Digest

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ

Quy tắc duy nhất là giữ cho gương của bạn không phản chiếu hình ảnh trên giường của bạn, theo Feng Shui Nexus. Bạn cũng nên tránh đặt chúng ngay cạnh giường ngủ. Tốt nhất là đặt nó song song với chiếc giường.

Tờ Washington Post khuyên bạn nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, điều này có thể giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn. Bạn cũng nên treo gương thấp hơn bình thường một chút, cách mặt đất không quá 50 inch (127 cm) để tạo cảm giác gần gũi hơn. Nếu bạn không thể tránh đặt gương trước giường, chẳng hạn như do trong phòng có cửa tủ có gương, hãy cân nhắc di chuyển giường hoặc lắp rèm.

Thùy Linh (Theo Housedigest)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20188:00 CH
Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull vừa bị phạt 250 đôla Úc (196 USD) vì không mặc áo phao trong lúc di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ ở khu vực cầu cảng Sydney Harbour.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:44 CH
Tác giả cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ năm đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump cho rằng thông tin trong sách có thể chấm dứt giai đoạn nắm quyền.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20184:00 CH
Quán cà phê Memory Lounge của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nằm trong dạng tài sản bị phong tỏa do dính tới ông Vũ Nhôm. Được biết quán cà phê này vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 MC Kỳ Duyên tổ chức khai trươn
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hình ảnh Bình Minh thân mật với Trương Quỳnh Anh, Đông Hùng bị chủ nợ "chém" gây thương tích, Quang Lê lộ ảnh nóng với Thanh Bi gây chấn động showbiz Việt năm 2017.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20181:00 SA
Năm 2015, thế giới xuất hiện một người đàn ông mang trên mình "của quý" dài nửa mét. Và quả thực, đúng là dương vật của ông dài như vậy, tuy nhiên
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 CH
-Hè phố đã lập lại “trật tự” cũ của mình như chưa hề có một chiến dịch ra quân mạnh mẽ nhằm giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây không chỉ là thất bại của một chủ trương đúng đắn mà là
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:17 SA
Một nguồn tin từ bên trong cho biết, ở trong phòng hỏi cung của Trịnh Xuân Thanh lúc nào cũng có vài cái gối bông. Mỗi lần hỏi cung có đến 4 hay 5 người lực lưỡng trong phòng.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20182:00 SA
Máy móc luôn đẹp đẽ, sexy, không biết mệt, ngoan ngoan, dễ thương, năng lực tình dục cũng có điểm "hơn người". Nhiều người sợ hãi cho rằng robot tình dục ngày
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20188:00 CH
Những câu chuyện đòi xử phạt người viết facebook vì những dòng chữ vu vơ phản ánh rất rõ sự thiếu hiểu biết luật pháp, chức năng, nhiệm vụ của cán bộ, nên dẫn tới lạm quyền, gây phiền nhiễu cho người dân.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20187:00 CH
Chưa đến 10% khách du lịch nước ngoài quay trở lại thăm Việt Nam. Đây là con số thống kê được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam đưa ra trong báo cáo tổng kết năm nay và được truyền thông trong nước dẫn lại vào ngày 27 tháng 12.