House Digest : Tại sao không nên đặt gương đối diện giường ngủ?

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 20221:00 CH(Xem: 660)
House Digest : Tại sao không nên đặt gương đối diện giường ngủ?

Nhiều người thiết kế nhà thích tham khảo phong thủy nhưng không thực sự hiểu phong thủy là gì. Theo nghĩa đen, phong thủy là đường đi của gió và nước. Về mặt khái niệm, thiết kế nhà theo phong thủy là cách làm để không gian có sự cân bằng và dòng chảy năng lượng tối ưu.

Theo lý thuyết phong thủy, có 8 khu vực năng lượng trong một ngôi nhà. Những khu vực này được cai trị bởi một số màu sắc, yếu tố, hướng, các biểu tượng và các khía cạnh của cuộc sống.

Mặc dù đây là một khái niệm khá phức tạp nhưng có một số quy tắc phong thủy cơ bản bạn có thể áp dụng trong decor nhà, mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy dòng chảy năng lượng được cân bằng và hài hòa. Một trong những quy tắc cơ bản này là không đặt gương trước giường ngủ.

Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là có thể làm phóng đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Ảnh minh họa: House Digest.

Đặt gương đối diện giường ngủ được cho là có thể làm phóng đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Ảnh minh họa: House Digest.

Gương làm gián đoạn dòng chảy của năng lượng

Gương là món đồ nội thất rất phổ biến, có trong hầu hết các phòng ngủ. Món đồ gia dụng này giúp trang trí, nhờ thế, diện mạo phòng của bạn tươm tất hơn. Tuy nhiên, đặt gương trước giường ngủ vi phạm một số nguyên tắc phong thủy.

Theo dịch vụ tư vấn về phong thủy nhà cửa Crane and Canopy (California, Mỹ), gương được cho là có thể khiến năng lượng phát tán ra xung quanh, tạo cảm giác bồn chồn. Đặc tính phóng đại của chúng cũng có thể khuếch đại những suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân. Nhiều nền văn hóa và tôn giáo tin rằng gương có thể gây nguy hiểm, tín ngưỡng phong thủy cũng không ngoại lệ. Trang Feng Shui Nexus cho rằng gương thậm chí có thể gây ra các vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể có gương trong phòng ngủ của mình.

Cách tốt nhất là đặt gương song song với giường ngủ. Ảnh: House Digest

Cách tốt nhất là đặt gương song song với giường ngủ. Ảnh: House Digest

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ

Quy tắc duy nhất là giữ cho gương của bạn không phản chiếu hình ảnh trên giường của bạn, theo Feng Shui Nexus. Bạn cũng nên tránh đặt chúng ngay cạnh giường ngủ. Tốt nhất là đặt nó song song với chiếc giường.

Tờ Washington Post khuyên bạn nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, điều này có thể giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn. Bạn cũng nên treo gương thấp hơn bình thường một chút, cách mặt đất không quá 50 inch (127 cm) để tạo cảm giác gần gũi hơn. Nếu bạn không thể tránh đặt gương trước giường, chẳng hạn như do trong phòng có cửa tủ có gương, hãy cân nhắc di chuyển giường hoặc lắp rèm.

Thùy Linh (Theo Housedigest)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
dịch vụ chuyên giúp các ông chồng và bà vợ "bị cắm sừng" xua đuổi tình địch. Mức giá không hề rẻ, lên tới hàng chục ngàn đô la.
Thứ Năm, 28 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin xấu là tin không tốt. Mà tin không tốt thì không chỉ trên các trang chống cộng mà cả trên báo cộng: tin tham nhũng, tin phá hoại môi trường
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Một người đàn ông tuyên bố là cựu nhân viên Khu vực 51 nói rằng ông đã được chính phủ Mỹ tuyển dụng để điều khiển phi thuyền UFO trong một video mới đáng kinh ngạc.
Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Gần đến ngày về thăm cố hương, tôi bồi hồi nhẩm đếm. Xa nhà đã hơn 4 năm, tưởng tượng đến ngày hội ngộ gần kề, tôi mừng muốn khóc.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Địa chỉ có tiếng trong loại hình kinh doanh cà phê độc đáo này phải nhắc đến khu vực cư xá Thanh Đa, phường 27, 28, quận Bình Thạnh, TP HCM.
Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Du khách đến viếng thăm ngôi đền Ohtori ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản giờ đây nếu không có sẵn tiền xu thì có thể cà thẻ tín dụng để đóng góp công đức, Nikkei Asia Review đưa tin.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các chính sách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong việc khuyến khích phát triển chùa chiền, tu viện đều chỉ nằm mục đích thu hút khách du lịch và giả tạo tự do t
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đ
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Đó có lẽ là cảm giác chung của nhiều người khi theo dõi các diễn biến trên mạng xã hội Việt Nam tuần này.
Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Một thằng sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu dẫn bạn là một thằng Tây về nhà chơi. Hai thằng đi bằng xe máy, thằng Việt Nam đưa cho thằng Tây