Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Thứ Bảy, 30 Tháng Bảy 20225:00 CH(Xem: 667)
Tại sao trang trại rượu vang Nam Phi lại nuôi vịt?

Một trang trại làm rượu ở Nam Phi đã nuôi "đội quân vịt" để ăn sâu bọ tại vườn nho, đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sản xuất những chai rượu vang được săn đón khắp thế giới.

Ở ngoại ô Cape Town, trang trại rượu Vergenoegd Löw đã đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sản xuất rượu bằng việc nuôi một đội quân vịt để giữ cho vườn nho không bị sâu bệnh, theo CNN ngày 14/7.

"Đội quân vịt" của trang trại Vergenoegd Löw - đã tồn tại hơn 300 năm.
"Đội quân vịt" của trang trại Vergenoegd Löw - đã tồn tại hơn 300 năm. (Ảnh: CNN).

Được lấy cảm hứng từ những con vịt giúp loại bỏ sâu bọ ở các cánh đồng lúa tại châu Á, cơ sở rượu này đã nuôi khoảng 1.600 con vịt, và chúng đã giúp việc kinh doanh ổn định.

"Tôi gọi những con vịt này là chiến sĩ của vườn nho", Giám đốc Vergenoegd Löw Corius Visser nói. "Chúng nó sẽ ăn rệp, ốc, những loài sâu nhỏ, và giữ cho vườn nho hoàn toàn không bị sâu bệnh".

Ông Visser đang nuôi loài vịt Á hậu Ấn Độ - loài vịt không biết bay và có khứu giác rất phát triển. "Đội quân" vịt này đi quanh trang trại trong 14 ngày, và việc đi lại cũng giúp phân bón ăn sâu vào đất trồng.

Đội vịt này cũng có "kỳ nghỉ hàng năm" vào mùa thu hoạch để tránh việc chúng ăn mất nho. Trong thời gian này, chúng sẽ kiếm ăn trên những đồng cỏ, bơi trong hồ nước gần vườn nho và trải qua giai đoạn sinh sản.

"Thế giới đang chuyển dần từ canh tác thông thường sang hữu cơ", ông Visser nói. "Với Vergenoegd, chúng tôi có mục tiêu là giảm tác động đến đất đai và môi trường". Trang trại của ông cũng dùng điện mặt trời và có một vùng bảo tồn đất ngập nước rộng 25 ha.

Vergenoegd Löw kỳ vọng những nơi khác cũng áp dụng cách tương tự. Ông Visser nói mình có kế hoạch bán 750 con vịt đến các vườn nho khác, và số còn lại sẽ tiếp tục sinh sản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
"Một lời dối trá nếu được lặp đi lặp lại đủ mức thì nó sẽ trở thành sự thật" là nguyên tắc tuyên truyền của Joseph Goebbels, một bộ trưởng tuyên truyền của Phát xít Đức.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Khi Jessica Lehmann, một người Anh 33 tuổi hiện sống và làm việc ở New York, đăng tấm hình công bố việc đính hôn với nhà làm phim Jesse Ash trên Instagram, bà đã đính kèm
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Ông Ba Hu bật dậy như cái lò xo, đi vô trong chỗ cô Tư Sồn tính tiền dù mới ngụm được có vài miếng cà phê. Chẳng có gì khó hiểu, là bởi vì ông thấy anh Bảy Thọt
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Rất khó, khi chỉ chọn 10 phát ngôn ấn tượng trong suốt năm 2017. Vì vậy, xin đăng thêm bộ 10 phát ngôn (xếp thứ tự từ 11 đến 20), kế sau bảng top ten. Bỏ rơi chúng thì quả quá tiếc.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand hôm thứ Ba phản pháo Tổng thống Donald Trump và nói rằng bà sẽ không im tiếng sau khi ông tấn công bà trên Twitter vì bà kêu gọi một cuộc
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Với việc bắt cựu uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng, thanh củi tươi, theo cách nói của chính vị tổng bí thư (link to insert -
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Từ khoảng giữa năm 2014 là Ocebank đã có tin rò rỉ có dấu hiệu bất thường trong sử dụng vốn. Lúc đó PVN xin phép chuyển nhượng 20% vốn góp cho đối tác khác nghĩa là đã muốn bán vốn bỏ chạy để giảm thiểu hậu quả. Như vậy phó thủ tướng nào đã ký
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Lưu Thiếu Kỳ là do Mao Trạch Đông đích thân chọn làm người kế vị của mình. Cả đời Lưu chỉ có một lần xung đột với Mao và ngay lập tức đã bị đả đảo.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Bắt đầu bữa sáng bằng một ly rượu và thường xuyên nhảy múa đến 2h sáng, ít ai nghĩ Marie Lou (Pháp) đã 100 tuổi.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Văn bản 102 QD-TW với 5 chương, 37 điều là quyết định mới nhất của đảng cộng sản Việt Nam quy định về về các hình thức xử lí kỉ luật dành cho đảng viên của họ.