PHẢN BIỆN VỀ SỰ KÊU GỌI CỦA CHÍNH PHỦ

Chủ Nhật, 13 Tháng Sáu 20218:00 SA(Xem: 1504)
PHẢN BIỆN VỀ SỰ KÊU GỌI CỦA CHÍNH PHỦ
Fb Ngô Trường An - Gọi điện bảo mụ dzợ chiều ghé chợ mua con cá về ăn, chứ mấy ngày nay ăn nước mắm hoài, nóng ruột chịu không thấu. Chuông ĐT mụ chưa đổ thì lập trình của bộ Y Tế léo nhéo nhắc nhở phải đóng góp, ủng hộ quỹ vắc xin.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Mặt trận Tổ quốc và Chính phủ kêu gọi mọi người dân đoàn kết, tương thân tương ái, cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ thông qua cổng 1400. Ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều.'Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản
Gọi điện cho cô em hỏi vay ít tiền mai đi khám bệnh, chuông cô ấy chưa đổ thì bộ Y Tế nhảy xổm vào nhắc đóng góp cho quỹ vắc xin.
Chán chường! Tắt máy, định nhắn tin cho cô hồn khỏi ám. Nhưng vừa mở tin nhắn ra thì gặp ngay chính phủ kêu gọi: tương thân tương ái cùng chung tay đóng góp quỹ vắc xin. Ôi!!!

Bực bội, click vào facebook giải sàu thì cu Mark hỏi, bạn đang nghĩ gì? À! Tao nghĩ thế này nè Mark:

- Thứ nhất, những người cộng sản trong giai đoạn kháng chiến. Họ phải núp trong hang, trốn trong rừng nên họ phải kêu gọi nhân dân ủng hộ, đóng góp. Điều này thì nhân dân có thể chấp nhận đóng góp, chứ không có gì phải bàn cãi cả. Nhưng, khi đã cướp được chính quyền rồi; lãnh thổ đất nước đã thống nhất rồi; chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ rồi; Mỹ cũng đã bỏ cấm vận mấy chục năm nay rồi....Vậy thì nhà nước chẳng có lý do gì kêu gọi nhân dân đóng góp, ủng hộ nữa cả!

- Thứ 2: Một đất nước độc lập có biển bạc rừng vàng; có tài nguyên phong phú; có gạo xuất khẩu hạng nhất nhì trên thế giới; có mức tăng trưởng GDP hằng năm cao chót vót; có nhận kiều hối hàng năm hàng chục tỷ đô, thuộc top đầu thế giới; và có nhân dân đóng thuế cao nhất trong khu vực... Một nhà nước như vậy ngân sách phải dồi dào, thừa sức lo cho an sinh xã hội. Vậy thì, chẳng có lý do gì nhà nước ấy phải kêu gọi nhân dân đóng góp, ủng hộ cho chính phủ cả!

- Thứ 3: Đảng CSVN khẳng định: "ngoài đảng cộng sản ra thì chẳng có 1 tổ chức nào đủ bản lĩnh, đủ khả năng, đủ trình độ để lãnh đạo đất nước. Đảng cho rằng, mình luôn sáng suốt, trí tuệ, tài tình... lèo lái đất nước qua mọi khó khăn để tiến lên CNXH". Một đất nước mà có đảng lãnh đạo giỏi giang, vinh quang như vậy, thì chẳng có lý do gì kêu gọi nhân dân đóng góp, ủng hộ cho nhà nước cả. Đúng chưa?

- Thứ 4: Chính phủ kêu gọi mọi người tương thân tương ái..... Tương thân tương ái là gì vậy? Đó là:

- Khi, nhà nước bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng xây nhà hát giao hưởng phục vụ tầng lớp quý tộc, thì hãy nghĩ đến những kẻ lê lết trên vỉa hè, chui rúc dưới gầm cầu lượm rác mưu sinh. Đó, mới là tương thân tương ái.

- Khi, chính phủ xuất ra hàng nghìn tỷ từ ngân sách để xây nghĩa trang cao cấp cho cán bộ. Thì, phải nghĩ ngay đến những con người không có tiền thuê xe chở xác người thân, mà phải bó chiếu cột trên xe máy chở từ bệnh viện về đến quê nhà, xa cả hàng chục cây số. Đó, mới là tương thân tương ái.

- Khi, Chính quyền bỏ ra hàng nghìn tỷ xây cổng chào, tượng đài. Thì, hãy nghĩ đến hoàn cảnh bà mẹ trẻ tự tử chết vì túng thiếu. Trước lúc nhâm mắt, bà mong số tiền bà con làng xóm phúng viếng cho mình, đủ đóng tiền học phí cho con. Đó, mới là tương thân tương ái.....

Ngoài xây dựng những công trình nghìn tỷ cũng chỉ để trang trí cho chế độ. Mỗi năm, nhà nước còn phung phí hàng chục nghìn tỷ khác qua các lễ hội, ăn mừng, bắn pháo hoa... Vậy mà dám mạnh miệng nêu tinh thần tương thân tương ái!

Qua vụ lùm xùm tiền bạc của nghệ sĩ Hoài Linh, cậu ta đăng đàn lên tiếng: quý vị thử nghĩ, tôi có thể đánh đổi 14 tỷ ấy với 30 năm sự nghiệp của tôi không? Chẳng hiểu lần này đảng kêu gọi được bao nhiêu tỷ, nhưng xem ra, sự nghiệp hơn 75 năm xây dựng, mà bây giờ phải ngửa tay nhận tiền của từng đứa trẻ 7-8 tuổi, nhận cả tiền dành dụm mua quan tài của các cụ gần đất xa trời. Vậy còn gì nữa mà vĩ đại với quang vinh?

Tui nói vậy đúng hông quý dzị?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Văn bản 102 QD-TW với 5 chương, 37 điều là quyết định mới nhất của đảng cộng sản Việt Nam quy định về về các hình thức xử lí kỉ luật dành cho đảng viên của họ.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Đinh La Thứ Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng), em ruột Lê Đức Th
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Cũng đột ngột như khi ngừng trước đây, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ bất ngờ cho biết nối lại cấp thị thực nhập cảnh cho công dân của nhau.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:23 SA
Ngày 3/12/2017 bỗng dưng từng đoàn, từng đoàn xe sang biển số lạ chen nhau giành đường đổ xô về thị xã Rạch Giá/ tỉnh Kiên Giang.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20174:20 SA
Ba phụ nữ trước đây cáo buộc Tổng thống Donald Trump quấy nhiễu tình dục đã chia sẻ câu chuyện của họ trong chương trình truyền hình
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Sự kiện một thanh niên Việt Nam quỳ lạy sống Jack Ma tại buổi nói chuyện ngày 6/11 ở trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội cho thấy điều gì? Phải chăng vị tỉ phú
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
1. Đàn áp người dân yêu nước biểu tình lên án Tàu Cộng xâm lược cướp biển cướp đảo của ta, chống phá người dân làm lễ tưởng niệm những anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu chống giặc Tàu Cộng xâm lược, nhà nước cộng sản Việt Nam
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Một chén ngọc vẽ vàng dành tặng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11 là tác phẩm nghệ thuật, hàm chứa những thông điệp ý nghĩa.
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Nhiều người nỗ lực để lấy bằng tiến sĩ để có cái danh cá nhân, chạy theo hư danh, còn chất lượng chuyên môn thế nào luôn là dấu hỏi lớn cho các nhà quản lý, cho xã hội. Mới đây, Bộ GD-Đ
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các quý bà trải lòng, do thiếu thốn tình cảm nên đã liên hệ với đường dây “trai bao” để mua dâm “mỹ nam” càng trẻ càng tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu.