PHẢN BIỆN VỀ SỰ KÊU GỌI CỦA CHÍNH PHỦ

Chủ Nhật, 13 Tháng Sáu 20218:00 SA(Xem: 1511)
PHẢN BIỆN VỀ SỰ KÊU GỌI CỦA CHÍNH PHỦ
Fb Ngô Trường An - Gọi điện bảo mụ dzợ chiều ghé chợ mua con cá về ăn, chứ mấy ngày nay ăn nước mắm hoài, nóng ruột chịu không thấu. Chuông ĐT mụ chưa đổ thì lập trình của bộ Y Tế léo nhéo nhắc nhở phải đóng góp, ủng hộ quỹ vắc xin.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Mặt trận Tổ quốc và Chính phủ kêu gọi mọi người dân đoàn kết, tương thân tương ái, cùng chung tay đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ thông qua cổng 1400. Ai có ít góp ít, ai có nhiều góp nhiều.'Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản
Gọi điện cho cô em hỏi vay ít tiền mai đi khám bệnh, chuông cô ấy chưa đổ thì bộ Y Tế nhảy xổm vào nhắc đóng góp cho quỹ vắc xin.
Chán chường! Tắt máy, định nhắn tin cho cô hồn khỏi ám. Nhưng vừa mở tin nhắn ra thì gặp ngay chính phủ kêu gọi: tương thân tương ái cùng chung tay đóng góp quỹ vắc xin. Ôi!!!

Bực bội, click vào facebook giải sàu thì cu Mark hỏi, bạn đang nghĩ gì? À! Tao nghĩ thế này nè Mark:

- Thứ nhất, những người cộng sản trong giai đoạn kháng chiến. Họ phải núp trong hang, trốn trong rừng nên họ phải kêu gọi nhân dân ủng hộ, đóng góp. Điều này thì nhân dân có thể chấp nhận đóng góp, chứ không có gì phải bàn cãi cả. Nhưng, khi đã cướp được chính quyền rồi; lãnh thổ đất nước đã thống nhất rồi; chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ rồi; Mỹ cũng đã bỏ cấm vận mấy chục năm nay rồi....Vậy thì nhà nước chẳng có lý do gì kêu gọi nhân dân đóng góp, ủng hộ nữa cả!

- Thứ 2: Một đất nước độc lập có biển bạc rừng vàng; có tài nguyên phong phú; có gạo xuất khẩu hạng nhất nhì trên thế giới; có mức tăng trưởng GDP hằng năm cao chót vót; có nhận kiều hối hàng năm hàng chục tỷ đô, thuộc top đầu thế giới; và có nhân dân đóng thuế cao nhất trong khu vực... Một nhà nước như vậy ngân sách phải dồi dào, thừa sức lo cho an sinh xã hội. Vậy thì, chẳng có lý do gì nhà nước ấy phải kêu gọi nhân dân đóng góp, ủng hộ cho chính phủ cả!

- Thứ 3: Đảng CSVN khẳng định: "ngoài đảng cộng sản ra thì chẳng có 1 tổ chức nào đủ bản lĩnh, đủ khả năng, đủ trình độ để lãnh đạo đất nước. Đảng cho rằng, mình luôn sáng suốt, trí tuệ, tài tình... lèo lái đất nước qua mọi khó khăn để tiến lên CNXH". Một đất nước mà có đảng lãnh đạo giỏi giang, vinh quang như vậy, thì chẳng có lý do gì kêu gọi nhân dân đóng góp, ủng hộ cho nhà nước cả. Đúng chưa?

- Thứ 4: Chính phủ kêu gọi mọi người tương thân tương ái..... Tương thân tương ái là gì vậy? Đó là:

- Khi, nhà nước bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng xây nhà hát giao hưởng phục vụ tầng lớp quý tộc, thì hãy nghĩ đến những kẻ lê lết trên vỉa hè, chui rúc dưới gầm cầu lượm rác mưu sinh. Đó, mới là tương thân tương ái.

- Khi, chính phủ xuất ra hàng nghìn tỷ từ ngân sách để xây nghĩa trang cao cấp cho cán bộ. Thì, phải nghĩ ngay đến những con người không có tiền thuê xe chở xác người thân, mà phải bó chiếu cột trên xe máy chở từ bệnh viện về đến quê nhà, xa cả hàng chục cây số. Đó, mới là tương thân tương ái.

- Khi, Chính quyền bỏ ra hàng nghìn tỷ xây cổng chào, tượng đài. Thì, hãy nghĩ đến hoàn cảnh bà mẹ trẻ tự tử chết vì túng thiếu. Trước lúc nhâm mắt, bà mong số tiền bà con làng xóm phúng viếng cho mình, đủ đóng tiền học phí cho con. Đó, mới là tương thân tương ái.....

Ngoài xây dựng những công trình nghìn tỷ cũng chỉ để trang trí cho chế độ. Mỗi năm, nhà nước còn phung phí hàng chục nghìn tỷ khác qua các lễ hội, ăn mừng, bắn pháo hoa... Vậy mà dám mạnh miệng nêu tinh thần tương thân tương ái!

Qua vụ lùm xùm tiền bạc của nghệ sĩ Hoài Linh, cậu ta đăng đàn lên tiếng: quý vị thử nghĩ, tôi có thể đánh đổi 14 tỷ ấy với 30 năm sự nghiệp của tôi không? Chẳng hiểu lần này đảng kêu gọi được bao nhiêu tỷ, nhưng xem ra, sự nghiệp hơn 75 năm xây dựng, mà bây giờ phải ngửa tay nhận tiền của từng đứa trẻ 7-8 tuổi, nhận cả tiền dành dụm mua quan tài của các cụ gần đất xa trời. Vậy còn gì nữa mà vĩ đại với quang vinh?

Tui nói vậy đúng hông quý dzị?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn