Ông Trump đề cử CNN, ABC và TIME cho danh hiệu Cúp Tin giả

Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20189:00 CH(Xem: 2039)
Ông Trump đề cử CNN, ABC và TIME cho danh hiệu Cúp Tin giả

Vừa qua, nhóm làm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi đến những người ủng hộ một email yêu cầu bình chọn tin nào giả nhất trong năm 2017.

Ông Trump đề cử CNN, ABC và TIME cho danh hiệu Cúp Tin giả - ảnh 1

Trước đó, trong ngày 27-11, trong một tweet, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết: "Chúng ta nên tổ chức một cuộc thi giữa các đài, có cả CNN và nếu không kể FOX là thiếu trung thực, xem đài nào là nhũng nhiễu và/hoặc bóp méo các bản tin chính trị đối với vị tổng thống đáng kính của các bạn (đó là tôi). Tất cả họ đều xấu. Kẻ chiến thắng sẽ được nhận CÚP TIN GIẢ".

Trong lá thư gửi cho những người ủng hộ ngày 29-12, nhóm làm chiến dịch của ông Donald Trump đưa ra ba đề cử đó là:

1. ABC News "SAI SÓT" đưa tin rằng ứng cử viên Trump chỉ đạo Michael Flynn liên hệ với các quan chức Nga trước thời điểm bầu cử.

2. CNN "SAI SÓT" đưa tin rằng ứng cử viên Donald Trump và con trai Donald J.Trump, Jr. truy cập vào những tài liệu rò rỉ từ WikiLeaks.

3. TIME "SAI SÓT" đưa tin Tổng thống Trump dời một bức tượng bán thân của Martin Luther King Jr. ra khỏi Tòa Bầu dục.

Cả ba tin này đều sai và lần lượt ABC News, CNN TIME đính chính.

Tin của ABC News sai sót về mặt thời gian trong đó thực tế ông Trump chỉ đạo Michael Flynn liên hệ các quan chức Nga trước ngày nhậm chức chứ không phải ngày bầu cử.

Bản tin của CNN cũng nhầm lẫn về thời gian khi nói rằng Donald Trump Jr được đặc quyền truy cập các tài liệu rò rỉ từ WikiLeaks trong ngày 4-9 nhưng thực tế con trai ông Trump chỉ được nhận tài liệu này bằng email trong ngày 14-9, sau thời điểm toàn bộ tài liệu này được công bố rộng rãi.

Theo Washington Post, bản tin của TIME sai sót ngay trong ngày nhậm chức của Tổng thống Donald Trump. Thời điểm đó, ông Trump nói với tờ New York Times rằng đang cân nhắc đưa lại tượng của Winston Churchill vào Tòa Bầu dục.

Trong ngày nhậm chức của ông Trump, phóng viên Zeke Miller của TIME chỉ thấy tượng ông Churchill mà không thấy tượng của King và viết rằng tượng Martin Luther King Jr đã bị dời đi. Sự thật là cả tượng ông Churchill lẫn King vẫn đang nằm trong Tòa Bầu dục.

Ngay lập tức phóng viên Zeke Miller đã nhận ra sai sót, viết đính chính và viết tweet xin lỗi chính thức và thư ký báo chí Nhà Trắng, Sean Spicey đáp lời "Lời xin lỗi được chấp nhận".

Washington Post tính rằng từ đầu năm 2017 đến nay, tổng cộng ông Trump đã hơn 150 lần viết tweet về nạn tin giả. Thậm chí ông Trump nói rằng Tin giả đang gây đe dọa đến mức cần Ủy ban mật vụ Thượng viện vào cuộc điều tra.

Đ.K.L.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20183:00 CH
Nửa đêm hắn ta gửi cho tôi đoạn clip, nói rằng đang cùng tình nhân yêu đương. Tại sao lại đối xử với tôi như vậy?
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20182:00 CH
Chiếc gối với kích thước lớn, bên trên in hình nhân vật hoạt họa, hứa hẹn giúp nam giới độc thân tại Nhật Bản lấp đầy nỗi cô đơn.
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20184:15 SA
Trong ý định xây dựng đảng cộng sản vững mạnh, mới đây Bộ Chính trị đề ra “Quy định 102“, một quyết định về xây dựng đảng rất khắt khe, đó là trong đản
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20184:15 SA
Buổi chiều Nguyệt Thu xem toà xử Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh; thấy Thanh khóc thút thít thì rất thương cảm trong lòng
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 201811:00 SA
Mafia Nga hiện nay được cho là có hơn 300.000 thành viên, vươn “vòi bạch tuộc” tới hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20189:00 SA
Những loài giáp xác sống, trong đó có tôm hùm, không được ướp bằng đá lạnh. Phải đảm bảo rằng, động vật thủy sinh luôn được sống trong môi trường tự nhiên.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20182:30 SA
Mấy tháng nay, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh khá vất vả khi phải xử lý nguyên một núi “rác” do ông Vũ Huy Hoàng để lại. Ngoài rác dự án, doanh nghiệp thuộc bộ
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20187:46 CH
Bản án với ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng nhóm bị cáo tại PVN, PVC đang được đọc tại TAND Hà Nội.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20186:00 CH
Phiên tòa hôm nay, anh Đinh La Thăng đã lấy đi nước mắt của khoảng 95 % những người ngồi trong phòng xử án.
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20185:00 SA
Ba năm sau cuộc đảo chính quân đội ở Thái Lan, số sĩ quan quân đội làm chủ tịch các doanh nghiệp nhà nước đã tăng hơn 5 lần, lên con số 16 hiện nay.