Thầy Thái Bá Tân: Sẵn sàng phương án vào tù ( Thầy lại đổi ý rồi, trước đã tuyên bố tin tưởng vào Đảng )

Thứ Ba, 26 Tháng Năm 20202:00 CH(Xem: 1513)
Thầy Thái Bá Tân: Sẵn sàng phương án vào tù ( Thầy lại đổi ý rồi, trước đã tuyên bố tin tưởng vào Đảng )
Tôi đồng ý với thầy Tân. Phải chấp nhận có thể sẽ bị chế độ này giam cầm bất cứ lúc nào. Từ khi biết nhận thức (khi đang học đại học), tôi đã thấm câu "ở VN mỗi người dân đều là một tù nhân dự khuyết". Rất nhiều người dân vô tội tự dưng bị bắt đi tù, thậm chí bị kết án tử hình như Hồ Duy Hải.
98489897_138833341102550_8004204900839849984_n.jpg?_nc_cat=107&_nc_sid=110474&_nc_ohc=wt0z9IQ_1MQAX9-P-3F&_nc_ht=scontent-sin6-1
Trong tuần này 2 ngòi bút bất đồng chính kiến đã bị bắt: nhà báo Phạm Thành, nguyên phóng viên Đài Tiếng nói VN, và cựu chiến binh Nguyễn Tường Thuỵ, phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập VN. Tôi không gặp họ bao giờ nhưng về tình cảm tôi ủng hộ họ. Những phản biện ôn hoà của họ góp phần làm thay đổi đất nước để cuộc sống tốt đẹp hơn thì có gì sai phạm ? Thực tế môi trường xã hội hiện nay đã dân chủ hơn rất nhiều so với trước đây có công sức rất lớn của những người như họ.

Điều 25 Hiến pháp cũng khẳng định mỗi công dân đều có quyền tự do ngôn luận và phản biện đối với nhà nước. Nếu họ phản biện sai, gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân nào đó thì tổ chức, cá nhân đó có thể kiện họ ra tòa chứ không thể bắt giam họ.

Viết những dòng trên vì bản thân tôi cũng đã có nhiều trải nghiệm thực tế với chính quyền cộng sản. Lần đầu tiên tôi phải làm việc với công an là vào năm 1989, tức là cách đây đã hơn ba mươi năm. Lần cuối cùng được công an cứ nửa tiếng lại thăm hỏi một lần là cách đây hơn 2 tuần khi đến dự phiên tòa xét xử các bạn Huệ NhưKhông Hối Tiếc ngày 8/5/2020.

Rất may các cán bộ công an làm việc với tôi đều là người thân thiện, có lẽ vì họ biết tôi không làm gì sai. Vậy nên sau bao nhiêu năm giao lưu với nhau, chúng tôi đã trở thành anh em, bạn bè của nhau. Không chỉ gặp nhau trong nước mà còn dẫn nhau đi chơi khi sang công tác ở nước ngoài. Thậm chí có những anh làm việc với tôi thời những năm 1989-1998 đã lên cấp tướng vẫn gọi điện cho tôi và mời tôi đến nhà chơi. Tháng 3 vừa qua tôi cũng đã đến thăm một anh như thế sau khi anh gọi điện mời và tặng anh cuốn sách dày khoảng 300 trang của Ban Tuyên giáo trung ương với nội dung chủ yếu là danh sách và mức độ phản động của các tổ chức, đài, báo, trang web và blog... bị xem là chống Đảng và chế độ.

Vài dòng ôn lại chuyện công an nhân đọc bài của thầy giáo đáng kính Thái Bá Tân. Dù thầy Tân đã tính trước khả năng vào tù nhưng tôi tin chắc chắn người ta không thể bắt bớ giam cầm những người yêu nước chân chính như thầy, không thể để đất nước đau thương đã có một "Nhật ký trong tù" được viết bằng chữ Hán cách đây 80 năm thì nay lại phải có thêm một "Nhật ký trong tù" được viết bằng những dòng thơ 5 chữ của thầy.

Chúc thầy Thái Bá Tân luôn luôn mạnh khỏe và an lành. Cầu mong cho đất nước có thêm nhiều người yêu nước như thầy.
http://toithichdoc.blogspot.com/2020/05/thay-thai-ba-tan-san-sang-phuong-vao-tu.html
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 27 Tháng Năm 20203:15 SA
Khách
Nhật Ký Trong Tù 80 năm truoc là của một ông lão tàu chết trong tù , hồ chí minh ăn cắp duoc rồi nhận vơ của mình vì sách viết bằng tiếng Tàu ,năm viết cũng khác nhau .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn