Trang Lá Cải Ngày 17 Tháng 11 Năm 2017 : Đặc sứ Mỹ: Không liên lạc, không tín hiệu gì từ Triều Tiên

Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:10 CH(Xem: 4754)
Trang Lá Cải Ngày 17 Tháng 11 Năm 2017 : Đặc sứ Mỹ: Không liên lạc, không tín hiệu gì từ Triều Tiên
**************
voatiengviet.com
Reuters

Hàn Quốc và Hoa Kỳ ngày 17/11 nhất trí tiếp tục làm việc để chấm dứt trong hòa bình cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên, nhưng một đặc sứ Mỹ nói khó mà đo lường ý định của Triều Tiên vì ‘không có chỉ dấu nào cả.”

Triều Tiên đang bị áp lực nặng nề của quốc tế để chấm dứt chương trình hạt nhân và phi đạn của nước này, bất chấp những nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, nhưng Bình Nhưỡng đã thề không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân mà Triều Tiên cho là cần thiết để đối phó với sự hung hăng của Mỹ.

Ông Lee Do-hoon, đặc sứ của Hàn Quốc về những vấn đề hòa bình và an ninh Triều Tiên, và người đồng nhiệm Mỹ Joseph Yun, gặp nhau tại đảo nghỉ mát Jeju ở miền nam Hàn Quốc, tiếp sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Donald Trump tại Seoul tuần trước.

“Không nghi ngờ gì là cả hai vị Tổng thống đều muốn tìm ra một phương cách hòa bình đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên,” ông Yun nói với các phóng viên, theo Thông tấn xã Yonhap.

“Do đó chúng tôi thảo luận về những vấn đề này và chúng tôi đồng ý một chiến dịch áp lực phải là yếu tố cốt lõi.”

Ông Trump từng tuyên bố đã tới lúc không còn thảo luận với Bình Nhưỡng được nữa, nhưng ông dịu giọng hơn trong chuyến thăm Seoul vừa rồi.

Vụ thử nghiệm phi đạn gần đây nhất của Triều Tiên là từ ngày 15 tháng 9. Ông Lee và ông Yun dường như không đặt nhiều trọng tâm vào thời kỳ ‘tạm lắng’ hiện nay, theo thông tấn xã Yonhap, vì cả hai đặc sứ không thể nào đo lường ý định của Triều Tiên.

“Tôi hy vọng Triều Tiên sẽ chấm dứt vĩnh viễn. Tuy nhiên, chúng tôi không giao tiếp với họ nên không biết có nên diễn giải [thời kỳ tạm lắng hiện nay] theo hướng tích cực hay không. Chúng tôi không có một tín hiệu nào từ họ cả,” ông Yun nói.

Ông Lee xem việc Trung Quốc đã phái một đặc sứ đến Bình Nhưỡng là diễn tiến quan trọng và cho biết Hàn Quốc theo dõi chặt chẽ kết quả của chuyến đi này. Đặc sứ Trung Quốc đến Triều Tiên ngày 17/11.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã lời qua tiếng lại trong lúc Bình Nhưỡng tiến tới mục tiêu được tuyên bố nhiều lần là phát triển một phi đạn có đầu đạn hạt nhân có thể bắn đến nước Mỹ.

Hoa Kỳ có 28. 500 binh sĩ trú đóng tại Hàn Quốc, một di sản của chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Hoa Kỳ bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên là Mỹ có kế hoạch xâm lăng nước này.


**************

5 vũ khí chủ lực đối phó Triều Tiên của lục quân Mỹ

VnExpress

5-vu-khi-chu-luc-doi-pho-trieu-tien-cua-luc-quan-my

Tổ hợp THAAD được Mỹ triển khai tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Bộ Quốc phòng Mỹ hồi đầu tháng 11 khẳng định phương án duy nhất bảo đảm loại bỏ được kho vũ khí hạt nhân Triều Tiên là triển khai bộ binh tấn công lãnh thổ nước này. Đây là kế hoạch ẩn chứa nhiều rủi ro và khó xảy ra trong thực tế, nhưng nếu được thực hiện, lục quân Mỹ sẽ phải triển khai 5 loại vũ khí then chốt để bảo đảm hiệu quả tác chiến, theo National Interest.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD)

Tổ hợp THAAD có khả năng bắn hạ các loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) và tầm trung (MRBM) trong biên chế Triều Tiên như Hwasong-6, Hwasong-7 và Nodong. Đây được xem là khí tài hiệu quả để bảo vệ các mục tiêu quân sự, kinh tế và chính trị chủ chốt ở Hàn Quốc như sân bay và cảng biển, vốn có ý nghĩa sống còn trong việc tăng cường lực lượng Mỹ ở nước này.

Mỹ đang bố trí một tổ hợp THAAD gồm 6 bệ phóng với cơ số 48 quả đạn ở Hàn Quốc, cùng một radar cảnh giới AN/TPY-2. Nếu nổ ra chiến tranh, nhiều khả năng Washington sẽ triển khai thêm nhiều hệ thống THAAD để tăng khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo Triều Tiên, bảo vệ đồng minh như Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hệ thống phòng không Patriot

Ra đời để bắn hạ máy bay, tổ hợp phòng không Patriot hiện nay đã được nâng cấp thành hai dòng vũ khí riêng biệt, trong đó mẫu PAC-2 giữ nguyên chức năng ban đầu, còn phiên bản PAC-3 tối ưu cho nhiệm vụ đánh chặn tên lửa đạn đạo.

Tổ hợp Patriot PAC-2 được thiết kế để bắn hạ máy bay và tên lửa hành trình ở khoảng cách 96 km. Dù đặc tính kỹ thuật cho phép nó đánh chặn tên lửa đạn đạo, PAC-2 không phải vũ khí lý tưởng để đối phó mối đe dọa từ tên lửa Bình Nhưỡng.

Biến thể Patriot PAC-3 ra đời với mục tiêu duy nhất là đánh chặn tên lửa đạn đạo, bảo vệ các mục tiêu cụ thể như thành phố, sân bay và sở chỉ huy. Quả đạn PAC-3 có kích thước nhỏ hơn PAC-2 và tầm bắn chỉ 20 km, nhưng mỗi bệ phóng có thể chứa tới 16 quả đạn so với 4 tên lửa trên mẫu PAC-2.

Hệ thống PAC-3 cũng sử dụng cơ chế diệt mục tiêu bằng va chạm (hit-to-kill) thay vì đầu đạn nổ mảnh của PAC-2, hạn chế tối đa nguy cơ kích hoạt đầu đạn hạt nhân của đối phương trên lãnh thổ đồng minh. Patriot PAC-3 được coi là lá chắn cuối cùng bảo vệ lính Mỹ và đồng minh nếu tổ hợp THAAD bị qua mặt.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams

Kể từ khi biên chế cho lục quân Mỹ trong thập niên 1980, xe tăng M1A2 Abrams thường xuyên được nâng cấp, từ tăng kích cỡ nòng pháo từ 105 mm lên 120 mm, đến lắp đặt thiết bị liên lạc kỹ thuật số mới. Mỹ liên tục duy trì tối thiểu ba tiểu đoàn binh chủng hợp thành ở Hàn Quốc với gần 84 chiếc M1A2 Abrams, tạo thành lá chắn thép cho lực lượng bộ binh.

5-vu-khi-chu-luc-doi-pho-trieu-tien-cua-luc-quan-my-1

Xe tăng M1A2 Abrams Mỹ tham gia tập trận tại Hàn Quốc. Ảnh: Sputnik.

Nếu chiến tranh nổ ra, xe tăng Abrams sẽ phát huy hiệu quả trước lực lượng thiết giáp đông đảo nhưng lạc hậu của Triều Tiên. Ngoài ra, M1A2 Abrams có thể xuyên thủng tuyến phòng thủ, dẫn đầu mũi nhọn đột kích vào lãnh thổ Triều Tiên.

Ngay sau khi chiến sự nổ ra, cả lục quân và thủy quân lục chiến Mỹ có thể nhanh chóng triển khai hàng trăm chiếc M1A2 trên bán đảo Triều Tiên, bổ sung cho lực lượng 84 chiếc đang trực chiến.

Xe trinh sát M93A1 NBCRS

Trong những năm gần đây, Washington tỏ ra ít chú trọng đến chiến tranh hóa học. Tuy nhiên, xung đột quân sự trên bán đảo Triều Tiên có thể buộc lục quân Mỹ ưu tiên các phương án bảo vệ, chống vũ khí hóa học. Ước tính Triều Tiên có khoảng 2.500-5.000 tấn vũ khí hóa học các loại, sẵn sàng sử dụng chúng để giành lợi thế quyết định trên chiến trường. Do đó, xe trinh sát sinh - hóa - hạt nhân (NBCRS) M93A1 sẽ là chìa khóa để đối phó với mối đe dọa này.

Mẫu M93A1 được thiết kế dựa trên xe bọc thép chở quân của Đức với tổ lái ba người. NBCRS được trang bị hệ thống cảnh báo chất độc hóa học từ xa M21, hệ thống cảnh báo - phát hiện vũ khí hóa học tự động M22, máy đo quang phổ di động MM1 có thể phát hiện và xác định thành phần hợp chất hóa học và thiết bị giám sát hóa chất cải tiến (ICAM). Ngoài ra, xe cũng được trang bị máy định phân lượng và phát hiện bức xạ AN/VDR-2 để đo phóng xạ hạt nhân.

Xe kháng mìn chống phục kích (MRAP)

Sau khi hứng chịu nhiều tổn thất vì thiết bị nổ tự chế (IED) tại Iraq, quân đội Mỹ quyết định đầu tư 50 tỷ USD để thiết kế, chế tạo dòng xe kháng mìn chống phục kích (MRAP) với mức giá một triệu USD/chiếc. Đến nay, loại xe này đã cứu mạng hàng trăm lính Mỹ trong chiến đấu.

5-vu-khi-chu-luc-doi-pho-trieu-tien-cua-luc-quan-my-2

Một phiên bản MRAP trong biên chế quân đội Mỹ. Ảnh: Military Today.

MRAP có nhiều đặc điểm tối ưu cho việc chống mìn như mặt dưới hình chữ V, giúp đổi hướng luồng nổ, hạn chế thương vong cho binh sĩ bên trong. Trong những năm gần đây, quân đội Mỹ đã mua 44.000 xe để triển khai tại Afghanistan và Iraq.

Trong trường hợp nổ ra chiến tranh Triều Tiên, xe MRAP sẽ được triển khai để đối phó phương thức tác chiến phi đối xứng của Triều Tiên. Ngoài ra, liên quân Mỹ - Hàn cũng cần xe MRAP để cơ động trên địa hình gồ ghề của Triều Tiên, đối phó lực lượng du kích và hộ tống các đoàn xe hậu cần.

Duy Sơn


***************

Hình ảnh đầu tiên về tổng thống Zimbabwe sau khi bị quản thúc

VnExpress

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe và chỉ huy quân đội Constantino Chiwenga trong cuộc họp tại văn phòng tổng thống ở thủ đô Harare ngày 16/11. Ảnh: The Herald.

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe và chỉ huy quân đội Constantino Chiwenga trong cuộc họp tại văn phòng tổng thống ở thủ đô Harare ngày 16/11. Ảnh: The Herald.

Các bức ảnh về cuộc gặp có sự tham gia của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe và chỉ huy quân đội Constantino Chiwenga được The Herald, tờ báo ủng hộ ông Mugabe đăng hôm nay.

Theo Reuters, cuộc gặp diễn ra ngày 16/11, một ngày sau khi quân đội Zimbabwe kiểm soát thủ đô Harare và quản thúc ông Mugabe.

Ông Mugabe, 93 tuổi, tỏ ra bình tĩnh khi trao đổi với ông Chiwenga. Trong ảnh còn có giáo sĩ Fidelis Mukonori, trung gian đàm phán về chính phủ lâm thời, Bộ trưởng Quốc phòng Sydney Sekeramayi, Bộ trưởng An ninh quốc gia Kembo Mohadi và hai phái viên Nam Phi. Đây là hình ảnh đầu tiên về ông Mugabe sau khi tổng thống Zimbabwe bị quân đội quản thúc tại nhà.

Ông Mugabe và ông Chiwenga trong cuộc họp ngày 16/11. Ảnh: The Herald.

Ông Mugabe và ông Chiwenga trong cuộc họp ngày 16/11. Ảnh: The Herald.

Tổng thống Mugabe đang đối mặt với thách thức chưa từng có sau khi sa thải cấp phó Emmerson Mnangagwa. Ông Mnangagwa vài tháng trước được cho sẽ là người kế nhiệm ông Mugabe. Bà Grace, 52 tuổi, vợ ông Mugabe, có thể là người kế nhiệm chồng, gây bất bình lớn với những người ủng hộ ông Mnangagwa.

Bà Grace được cho là người tham vọng, nổi tiếng với thói quen mua sắm xa xỉ, có tính cách thẳng thắn và mạnh mẽ. Sự nghiệp chính trị của bà Grace đã tăng tốc đáng kể từ khi bà được bổ nhiệm làm lãnh đạo liên đoàn phụ nữ của đảng cầm quyền năm 2014.

Hiện chưa rõ bà Grace ở đâu sau cuộc binh biến ngày 15/11. Nhà chức trách Windhoek, Namibia, phủ nhận thông tin bà Grace chạy trốn tới đây. Một số thông tin khác cho rằng bà Grace có thể ở Botswana, Dubai hoặc Malaysia, nơi nhà Mugabe có tài sản hoặc vẫn chưa rời khỏi Harare.

Quân đội Zimbabwe hôm 15/11 triển khai binh sĩ tới thủ đô Harare, kiểm soát đài truyền hình quốc gia, nhưng khẳng định không đảo chính mà chỉ muốn nhắm vào "những tên tội phạm quanh tổng thống", buộc những kẻ "thực hiện hành vi tội ác gây tổn thất về kinh tế và xã hội cho đất nước phải bị đưa ra ánh sáng".

Động thái trên diễn ra sau khi ông Chiwenga ngày 13/11 cảnh báo sẵn sàng "can thiệp" để chấm dứt đợt thanh trừng những người ủng hộ ông Mnangagwa. Ông Mugabe ngày 14/11 chủ trì họp nội các. Đảng cầm quyền ZANU-PF cáo buộc Chiwenga "phản bội... nhằm kích động nổi loạn".

Những người tham gia cuộc họp tại văn phòng tổng thống Zimbabwe ngày 16/11. Ảnh: The Herald.

Những người tham gia cuộc họp tại văn phòng tổng thống Zimbabwe ngày 16/11. Ảnh: The Herald.

Như Tâm


**************

Quân đội Iraq giải phóng thị trấn cuối cùng từ tay IS


quan-doi-iraq-giai-phong-thi-tran-cuoi-cung-tu-tay-is

Quân đội Iraq tiến về thị trấn Rawa. Ảnh: AFP.

"Quân đội Iraq đã giải phóng hoàn toàn Rawa và treo quốc kỳ trên các tòa nhà trong thị trấn", Reuters dẫn lời tướng Abdul Ameer Rasheed Yarallah, chỉ huy quân đội chính phủ Iraq trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hôm nay tuyên bố.

"Việc giành lại Rawa chỉ trong vài giờ cho thấy sức mạnh và sự dũng cảm của lực lượng vũ trang, cũng như việc xây dựng kế hoạch tác chiến thành công", Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định. Điều này đặt dấu chấm hết cho sự kiểm soát đất đai của IS tại Iraq, bắt đầu từ khi tổ chức này nổi lên vào năm 2014.

Hồi tuần trước, chính phủ Syria cũng tuyên bố chiến thắng khi giành lại được thị trấn Albu Kamal, cứ điểm cuối cùng của IS tại Syria. Tuy nhiên, phiến quân IS đã tổ chức phản công nhằm chiếm lại Albu Kamal và các ngôi làng lân cận. Quân đội Iraq và Syria đều chuẩn bị đối mặt với hoạt động du kích của tàn quân IS, chiến thuật thường đi kèm với xe bom tự sát và bắn tỉa.

quan-doi-iraq-giai-phong-thi-tran-cuoi-cung-tu-tay-is-1

Thị trấn Rawa nằm ở miền tây Iraq. Đồ họa: BBC.

Người phát ngôn quân đội Iraq cho biết các lực lượng chính phủ sẽ tập trung tiêu diệt những nhóm phiến quân bỏ chạy tới sa mạc, đồng thời tăng cường kiểm soát đường biên giới. Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đang ẩn náu ở các khu vực dọc biên giới Iraq - Syria.

Việc đánh bại IS không đồng nghĩa với an toàn cho cư dân hai nước. Ủy ban Cứu trợ Quốc tế (IRC) cho biết có khoảng 3,2 triệu người không dám trở về nhà sau chiến tranh, trong khi 11 triệu cư dân khác cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp.

Tử Quỳnh


*************

Trước giờ tử tù Nguyễn Hải Dương bị tiêm thuốc độcHơn 2 năm sau khi xảy ra vụ án đau lòng cướp đi sinh mạng của cô gái trẻ Lê Thị Ánh Linh cùng 5 người khác, tường ngôi biệt thự của ông Lê Văn Mỹ (cha Linh) nằm bên quốc lộ 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, cây cỏ phủ kín.

Chiều 16/11, căn biệt thự vẫn khóa kín cửa; nhìn qua hàng rào, bên trong những bức tượng Phật được thắp đèn rực sáng. Cạnh đó là bàn thờ đặt di ảnh của 6 người xấu số.

Ngày đền tội

"Đến ngày nó đền tội rồi. Nhanh thật, mới đó đã 2 năm rồi, nhanh như một chớp mắt", chị Vân (32 tuổi, hàng xóm nhà Linh) quay sang nói với tôi khi nghe tin ngày mai (17/11) hội đồng thi hành án sẽ tiêm thuốc độc đối với tử tù Nguyễn Hải Dương.

Chị Vân là người đã nhiều lần tiếp xúc với Dương, ấn tượng trong chị về gã là một chàng trai hiền lành, ít nói. Vậy nên, chị cũng như nhiều người khác đều không thể tin chính con người này lại là kẻ thủ ác.

"Hồi đó nó (Dương - BTV) hay về nhà con Linh chơi, bế cháu qua đây, cái mặt nó hiền khô à. Lúc nó bị bắt, ai cũng bất ngờ hết trơn", chị vừa nói vừa chỉ vào màn hình điện thoại đang mở bài báo có hình Dương.

Trái lại với chị Vân, ông Nguyễn Dinh (74 tuổi, ông ngoại của Linh) tỏ ra bất ngờ vì không đọc tin tức và cũng không được ai thông tin về việc Dương bị thi hành án.

“Chúng tôi không hề hay biết gì cả,...”, ông Dinh ngỡ ngàng. Nói rồi, ông vội cầm điện thoại và gọi cho nhiều người để thắc mắc rằng tại sao gia đình lại không hề biết tin.

Đã hơn 2 năm từ khi vụ án xảy ra, ông Dinh vẫn không tin chỉ trong một đêm, gia đình ông mất đi 6 người thân. Và điều ông càng không thể nào ngờ kẻ thủ ác chính là chàng trai vốn hiền lành được gia đình ông xem như người thân - Nguyễn Hải Dương.

“Trước đó, tôi vẫn dẫn thằng Dương qua bên nhà nội ngoại chơi. Đi du lịch cũng cùng nhau đi. Có ngờ đâu…”, ông Dinh ngừng lại, thở dài.

Ông kể từ sau khi chuyện xảy ra, phía gia đình Dương không hề có một lời hỏi han hay đến gia đình thắp một nén nhang cho người đã khuất. Nỗi đau quá lớn khiến gia đình ông cũng không còn thời gian quan tâm xem Dương bị giam ở đâu. Tuy nhiên, ông Dinh cũng như người nhà tin rằng kẻ thủ ác phải đền tội vào ngày gần nhất.

"Vẫn biết con người sống chết có số nhưng đằng này con cháu tôi chết quá oan ức", ông Dinh nói.

Đứa trẻ duy nhất thoát chết

Người duy nhất trong nhà không bị sát hại vào đêm 7/7/2015 là bé Na (18 tháng tuổi, con gái út của ông Mỹ). Lúc Dương vừa gây án, bé gái thức giấc và khóc. Sau khi hung thủ dỗ bé ngủ tiếp mới bỏ trốn khỏi hiện trường.

Kể từ khi án mạng xảy ra, con gái áp út của ông Dinh đã đưa bé Na về Sài Gòn nuôi dưỡng. Hiện bé đang đi học mẫu giáo.

“Nó vui chơi khỏe mạnh. Gia đình tôi tuyệt đối không kể cho bé nghe chuyện gì, nó chỉ biết là ba mẹ đã lên trên trời rồi thôi. Chúng tôi muốn cho nó lớn, đủ hiểu biết rồi sẽ kể, câu chuyện lúc ấy cũng đã nguôi ngoai”, ông Dinh chia sẻ.

Trước giờ tử tù Nguyễn Hải Dương bị tiêm thuốc độc - ảnh 1 Bên ngoài căn nhà với tường cỏ phủ kín.
Về phần căn nhà, sau khi lo xong ma chay, gia đình ông Dinh đã xây thêm tượng Phật trước nhà, sửa sang lại tầng dưới thành nơi thờ tự. Ông lão kể lúc đầu cũng vấp phải sự phản đối của nhiều người vì nghĩ ông xây chùa không xin phép, nhưng sau đó cũng êm xuôi do việc thờ cúng chỉ ở trong phạm vi gia đình chứ không phải nơi công cộng.

Suốt buổi trò chuyện, nỗi oán hận đối với kẻ nhẫn tâm sát hại 6 mạng người của gia đình vẫn còn trong những lời ông Dinh nói. Thế nhưng đâu đó, khách đến nhà vẫn thấy ánh lên sự vị tha trong ông.

"Tôi hận, rất hận thằng Dương. Hai năm rồi, tôi nhớ con, nhớ cháu lắm. Nhưng mà rồi sao? Chết cũng đã chết rồi. Giờ có đào sâu vào tội lỗi thì cũng chỉ làm con cháu đời sau thêm uất hận”, ông Dinh vừa nói vừa quay đi, đốt nhang thắp lên bàn thờ đặt 6 di ảnh người thân mỉm cười.

Tôi quay xe rời đi khỏi nhà của Linh mà vẫn nhớ như in nụ cười trên di ảnh của 2 cô gái trẻ đang ở tuổi đẹp nhất của đời người, 2 cậu bé khôi ngô vẫn đang tuổi ăn, tuổi lớn. Giá như Linh không yêu Dương, giá như Dương kiềm chế được thú tính để không trở thành tên sát thủ máu lạnh....

Nhưng mà cuộc đời này làm gì có hai từ "giá như"...

Theo Zing


*************

Rắn hoành hành khắp Bangkok

Các nhân viên cứu hỏa ở Thái Lan đang phải tất bật tiếp nhận và giải quyết những cuộc gọi báo sự cố liên tục - nhưng không phải hỏa hoạn mà sự xuất hiện của các loại rắn khác nhau.


Fox News đưa tin, nhiều hộ gia đình ở khắp thủ đô Bangkok đang phải đón những vị khách không mời xâm nhập nhà họ. Chúng rất nguy hiểm vì nhiều con là rắn độc, có thể cắn chết người.

ran-hoanh-hanh-khap-banglok-5
Rắn hoành hành khắp Banglok

Trong năm qua, các nhà chức trách ở thành phố 10 triệu dân này đã nhận được số lượng cuộc gọi báo về rắn tăng đột biến, khi tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng và tiến xa tới những vùng đất phía tây còn hoang vu và rậm rạp.

Trò chuyện với hãng tin AP, các nhà chức trách cho biết, số lượng rắn bắt được trong các ngôi nhà ở Bangkok tăng “bùng nổ” trong những năm gần đây, từ 16.000 trường hợp năm 2013 lên khoảng 29.000 vụ năm 2016. Riêng nửa đầu năm 2017, con số này tăng hơn 30% so với năm ngoái.

Tara Buakamsri, Giám đốc tổ chức Greenpeace khu vực Đông Nam Á, cho rằng rắn xuất hiện nhiều ở Bangkok vì thành phố này tọa lạc ở vùng ngập lũ với một hệ sinh thái đất ẩm – nơi cư trú của nhiều loài lưỡng cư, trong đó có rắn.

Tình hình mở rộng xây dựng nhà cửa trong thời gian gần đây đã khiến môi sinh của những loài này bị thu hẹp.

Một số hình ảnh bắt rắn ở các hộ gia đình Bangkok:

ran-hoanh-hanh-khap-banglok-4
Ảnh: AP

*************

Lý do nhân viên Disneyland không bao giờ dùng một ngón tay chỉ dẫn

Các nhân viên ở mọi công viên Disney đều chỉ được phép dùng hai ngón tay để chỉ đường cho khách, nếu làm sai, họ sẽ gặp phiền phức.

Các công viên Disneyland luôn tự hào với khẩu hiệu nhằm thu hút du khách là "nơi hạnh phúc, vui vẻ nhất thế giới". Tuy nhiên, với các nhân viên, nơi này luôn có những luật lệ nghiêm ngặt và kỳ lạ, theo Sun.

ly-do-nhan-vien-disneyland-khong-bao-gio-dung-mot-ngon-tay-chi-dan

Nhân viên chỉ đường cho khách. Ảnh: Instagram.

Một trong những quy định kỳ lạ nhất dành cho nhân viên chính là việc bạn không bao giờ thấy họ chỉ dẫn đường cho khách mà dùng một ngón tay. Thay vào đó, họ sẽ phải dùng hai ngón trỏ và ngón giữa. Điều này được coi như một điểm nổi bật ở Disneyland.

Lý do cho quy định trên là các công viên Disney thu hút du khách đến từ khắp nơi trên thế giới mỗi ngày. Một số đến từ các quốc gia mà việc chỉ tay một ngón được coi là hành động thô lỗ không kém việc dùng ngón tay "thối". Vì vậy, để giúp mọi người luôn thoải mái tại Disney, cho dù bạn là ai và bạn đến từ đâu, các công viên này đã đề ra điều luật dùng hai ngón tay để chỉ dẫn.

Ngoài ra, hành động này còn gợi nhắc mọi người nhớ tới người sáng lập Walt Disney. Ông chủ Disney là người nghiện thuốc lá đến mức hút hết ba bao mỗi ngày. Vào thời hoàng kim của Disney, khách sẽ thấy ông dạo quanh công viên với điếu thuốc trên tay. Vì không muốn làm gương xấu cho trẻ em đến vui chơi, Disneyland đã xóa bỏ hình ảnh điếu thuốc giữa hai ngón tay của người sáng lập trong tranh ảnh và tượng tạc.

ly-do-nhan-vien-disneyland-khong-bao-gio-dung-mot-ngon-tay-chi-dan-1

Người sáng lập ra đế chế Disney, Walt Disney cũng xuất hiện với hình ảnh hai ngón tay khi chỉ đường. Ảnh: News.

Ngoài việc phải dùng hai ngón tay chỉ đường cho khách, nhân viên ở đây cũng phải tuân thủ thêm nhiều luật lệ. Một trong số đó là không bao giờ được phép dùng từ thô lỗ trước mặt khách. Do đó, họ đã nghĩ ra các mật mã để gọi các vị khách khó tính, hoặc kín đáo bày tỏ thái độ bực dọc nếu khách thô lỗ.

 Khám phá Disneyland - nơi được mệnh danh là miền đất hạnh phúc nhất thế giới. Video: Disney Parks.

Anh Minh
*************
Rùng mình bên trong khu biệt thự bỏ hoang
Click image for larger version

Name:	361.jpg
Views:	0
Size:	140.4 KB
ID:	1133802   Click image for larger version

Name:	362.jpg
Views:	0
Size:	154.4 KB
ID:	1133803   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	155.6 KB
ID:	1133804   Click image for larger version

Name:	365.jpg
Views:	0
Size:	146.6 KB
ID:	1133805  

Click image for larger version

Name:	366.jpg
Views:	0
Size:	157.9 KB
ID:	1133806   Click image for larger version

Name:	367.jpg
Views:	0
Size:	108.7 KB
ID:	1133807  
Cơn sốt bất động sản những năm trước đã làm cho bao nhà đầu tư sống dở chết dở. Nhiều căn biệt thự bị bỏ hoang bởi không có khách mua. Nhà đầu tư cũng chẳng thèm hoàn thiện. Mọi người sẽ thấy kinh hoàng bên trong những căn biệt thự bỏ hoang này.

Kim tiêm đã qua sử dụng vứt ngổn ngang trong biệt thự bỏ hoang ở khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Gần đây, ba căn biệt thự BT9, BT10, BT11 thuộc khu đô thị Văn Phú xuất hiện các đối tượng nghiện hút lui tới. Kim tiêm vứt la liệt...

Người dân sống gần đó cho biết, các căn biệt thự đều không có cửa hay rào chắn nên các đối tượng thường lui tới tiêm chích lúc vắng người.

warning
attachment

Kim tiêm đã qua sử dụng la liệt trong căn biệt thự bỏ hoang
Đi sâu vào căn biệt thự bỏ hoang, nhan nhản kim tiêm vứt la liệt giữa nền nhà. Nhiều kim tiêm vẫn còn nguyên máu. Mặt tiền của biệt thự cỏ mọc um tùm, rác thải ngổn ngang, nhiều ống kim tiêm nằm khuất sau đám cỏ...

Trao đổi với **********, ông Nguyễn Ngọc Chiến, Phó trưởng công an phường Phú La xác nhận tình trạng trên và cho biết đang phối hợp với Ban quản lý khu đô thị ra quân thu dọn.

Theo ông Chiến, phần đất trên vẫn chưa bàn giao quản lý cho phường Phú La mà thuộc trách nhiệm quản lý của Ban quản lý khu đô thị Văn Phú, nên công tác kiểm tra, giám sát tình hình an ninh trật tự đều phải có sự phối hợp giữa các bên.

warning
attachment

Những ống kim tiêm còn đọng máu vứt dưới nền nhà biệt thự
Phó trưởng Công an phường Phú La cho biết: Những căn biệt thự này được xây gần 10 năm nay nhưng không có người ở, các hạng mục công trình chỉ mới xây thô, là điều kiện cho các đối tượng lợi dụng lui tới hút chích.

Nhận phản ánh, công an phường Phú La đã liên hệ với Ban quản lý khu đô thị để cắt cử người xuống thu gom và tiêu hủy các ống kim tiêm, tránh gây hoang mang cho người dân.

warning
attachment

Căn biệt thự không có người sinh sống nhiều năm, không có cửa hay rào chắn

warning
attachment

Kim tiêm nằm lấp dưới các đám cỏ

warning
attachment

Dưới gầm các chân cầu thang là nơi tập trung nhiều ống kim tiêm nhất

warning
attachment

Nằm sát các căn biệt thự này là một trường mầm non

*************
Khiếp khủng với đàn cá trê khủng dài 1m ở Cà Mau
 
Chị Nguyễn Phương Thảo (ngụ phường 1, TP Cà Mau) khi đặt vó ở con kênh Thống Nhất trước nhà đã quá bất ngờ khi bắt được cả đàn cá trê khủng, có con dài tới 1m. Hôm qua 16/11, chị Phương cho biết, trong đời chị chưa từng nhìn thấy con cá trê nào dài đến vậy.

Sau khi bắt được, gia đình đưa về nhà thì thấy có tổng cộng 4 con cá trê lớn, trong đó có một con nặng gần 5 kg, dài gần 1 m; 1 con nặng hơn 4 kg, dài gần 1 m,… Qua quan sát, những con cá trê này có màu trắng xám, thân có nhiều đốm bông, cơ bản giống như nhiều con cá trê khác.

warning
attachment
Một trong những con cá trê có kích cỡ và cân nặng hiếm có.

Nhiều người dân cũng bất ngờ trước những con cá trê mà gia đình chị Thảo bắt được, được cho là có kích cỡ và trọng lượng hiếm thấy từ trước đến nay ở địa phương.

Theo gia đình chị Thảo, ngoài những con cá trê "khủng" nói trên, gia đình còn bắt được nhiều con cá trê nhỏ hơn nên sẽ đem tặng hàng xóm xung quanh.
*************

Cảnh diễn xuất thần trong phim kinh dị gây ám ảnh


Kết thúc của 'The Blair Witch Project' là cảnh quay chưa từng có trong lịch sử điện ảnh.

The Blair Witch Project (Dự án phù thủy rừng Blair) ra mắt năm 1999 là bộ phim kinh dị chưa từng có của điện ảnh. Phim được thể hiện dưới dạng các đoạn phim do nhân vật ghi lại một cách nghiệp dư.

canh-dien-xuat-than-trong-phim-kinh-di-gay-am-anh

Phim được thể hiện dưới dạng tự quay với máy quay cầm tay.

Không phải là tác phẩm đầu tiên được thực hiện dưới dạng nhân vật tự quay (tác phẩm đầu tiên là Cannibal Holocaust), nhưng The Blair Witch Project là tác phẩm nổi tiếng nhất được biết đến với hình thức này. Sau khi phim ra mắt, nhiều bộ phim kinh dị khác đã học hỏi theo.

Chỉ được đầu tư với khoảng hơn 500.000 USD nhưng The Blair Witch Project đã thu về đến 250 triệu USD khi công chiếu. Đây được coi là tác phẩm kinh dị xuất sắc nhất của 2 đạo diễn Eduardo Sánchez, Daniel Myrick cùng dàn diễn viên không mấy tên tuổi.

Phim xoay quanh ba nhà làm phim trẻ rủ nhau khám phá huyền thoại về một phù thủy. Họ quyết định đến khu rừng tại vùng Maryland, nơi có tin đồn xuất hiện hồn ma của một phù thủy từ thế kỷ 18. Nhóm bạn trẻ cắm trại tại khu rừng đó và tìm cách quay một vài hình ảnh của hồn ma. Họ không ngờ đã tự đẩy mình vào một tình huống đáng sợ.

canh-dien-xuat-than-trong-phim-kinh-di-gay-am-anh-1

Hình thức quay này làm khán giả khó phân biệt thật giả.

Bộ ba bị lạc trong rừng. Sau vài đêm, họ nghe thấy những âm thanh lạ lùng và bí ẩn từ các khối đá, cành cây. Bộ phim kết thúc không rõ ràng, nhưng bộ ba kém may mắn đã không bao giờ trở về từ rừng cây u ám, chỉ để lại những đoạn phim đã được họ thu hình.

Với hình thức các nhân vật trong phim tự quay cùng lối dựng phim chân thực, The Blair Witch Project đã làm nhiều khán giả hoảng hồn vì tưởng đây là một bộ phim tài liệu chứ không phải tác phẩm điện ảnh hư cấu. Thậm chí, dàn diễn viên còn sử dụng luôn tên thật cho các nhân vật trong phim khiến khán giả càng bối rối hơn.

canh-dien-xuat-than-trong-phim-kinh-di-gay-am-anh-2

Cảnh phim đơn giản nhưng xuất thần của Heather Donahue.

Việc theo dõi bộ phim từ máy quay cầm tay cũng khiến nhiều người có hiện tượng chóng mặt, váng vất như say xe, thậm chí có người đã nôn mửa và buộc phải rời phòng chiếu khi phim chưa kết thúc.

Trong The Blair Witch Project có một cảnh phim đơn giản nhưng đã tạo ra áp lực không hề nhỏ với người xem. Đó là cảnh nhân vật Heather Donahue cầm máy quay tự hướng về mình và nói những lời như trăn trối. Bị những thế lực huyền bí trong khu rừng tấn công khiến ba sinh viên lâm vào cảnh tuyệt vọng. Họ không biết điều gì đang xảy ra với mình và điều đó càng làm cả nhân vật lẫn khán giả sợ hãi hơn.

Diễn xuất của Heather Donahue chính là điểm cộng trong cảnh phim này. Cô không cần la hét hay chạy trốn nhưng khán giả vẫn cảm nhận rõ có một điều kinh khủng đã xảy ra với mọi người trong khu rừng. Một thứ gì đó mạnh mẽ đã ám ảnh họ đến mức tuyệt vọng.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi


*************
Định nghĩa tình yêu đích thực; khi phụ nữ trả thù... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.
cuoi-te-ghe-16-11

Định nghĩa tình yêu đích thực.

cuoi-te-ghe-16-11-1

Bộ ba nghĩa khí, có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu.

cuoi-te-ghe-16-11-2

Trên đời làm gì có ai hiểu được tâm lý phụ nữ.

cuoi-te-ghe-16-11-3

FA bao nhiêu năm là bấy nhiêu năm tích lũy lý thuyết.

cuoi-te-ghe-16-11-4

Gương mặt bức bối khi sen cưng nựng con chó khác.

cuoi-te-ghe-16-11-5

Má mềm như đậu hũ.

cuoi-te-ghe-16-11-6

Khi phụ nữ trả thù.

cuoi-te-ghe-16-11-7

Bạn trai cuồng ghen.

cuoi-te-ghe-16-11-2

Anh đã lên kế hoạch xong cả rồi, chỉ cần em nhắn tin cho anh một lần.

cuoi-te-ghe-16-11-2-1

Sau ninja xe máy, giờ đã có ninja ô tô cũng nguy hiểm không kém.

cuoi-te-ghe-16-11-2-2

Bài văn khiến cô giáo phát sợ.

cuoi-te-ghe-16-11-2-3

Phơi áo ở đây cho thoáng.

cuoi-te-ghe-16-11-2-4

Ngủ từ đầu giờ đến cuối giờ vẫn không chịu tỉnh.

cuoi-te-ghe-16-11-2-5

Đấu không lại cô đâu em.

cuoi-te-ghe-16-11-2-6

Toàn những lời giả dối.

cuoi-te-ghe-16-11-2-7

Khác biệt giữa con trai và con gái.

Maru
*************

Tan mộng lên đời vì dính bẫy Sở Khanh chuyên săn tình “rau sạch“ |


Tôi là gái quê ra thành phố làm thuê kiếm sống từ khi tôi 15,16 tuổi. Gọi là làm thuê cho oai chứ thực ra công việc của tôi cũng chỉ phụ cho chú, thím họ tôi nhặt rau, rửa bát, lau dọn bàn ghế vì chú, thím mở cửa hàng cơm bình dân ngay cạnh đường quốc lộ. Khách của quán cơm chủ yếu là những người lao động ăn bữa nay lo bữa mai, người làm nghề đồng nát, ve chai, người bán hoa quả dạo, người là thợ hồ, thợ mộc… Thỉnh thoảng quán cũng đón vài bác tài xế chở hàng đường dài ghé ăn, nhưng hiếm vì quán không có chỗ đỗ xe lại phải xuống mấy bậc thang do đất của quán thấp hơn mặt đường nhựa.

        Được chú, thím nuôi ăn, nuôi mặc nên tiền lương hàng tháng tôi đều nhờ chú gửi về quê phụ bố, mẹ tôi lo cho hai đứa em trứng gà, trứng vịt của tôi đến trường. Làm ở quán mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, lại được ăn, được ngủ đúng giờ giấc nên tôi lớn phổng, trắng da, dài tóc, xinh gái ở cái tuổi 18 của mình. Nhiều lần thím gần, xa nhắc nhở tôi cảnh giác kẻo bị lừa vì không khó để nhận ra dạo này đám thanh niên đến quán ngồi lâu hơn, ăn xong còn lân la chuyện trò, có anh bạo dạn còn liếc mắt đưa tình hay hẹn hò gặp gỡ. Tuy vậy tôi không để ý đến ai, vì mục đích của tôi đâu phải bỏ học giữa chừng, ra thành phố làm thuê để rồi nghèo vẫn hoàn nghèo với một gia đình cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc khi cả hai vợ, chồng đều vất vả kiếm từng đồng bạc lẻ của thiên hạ.

        Nghĩ là làm, còn vài tháng nữa là đến sinh nhật lần thứ 19 của tôi, tôi bắt đầu lên kế hoạch đổi mới cho mình. Tôi không gửi tiền lương về cho bố mẹ nữa mà giữ để mua sắm váy áo, son phấn, giày dép cho ra người thành phố.

Sẵn có vóc dáng cao ráo, khuôn mât ưa nhìn lại được mấy chị bạn tư vấn, tôi diện thời trang nào cũng nghe ngọt tai vì những lời khen ngợi. Tôi biệt ngồi quán café, ngồi quán karaoke sau khi đã hoàn thành công việc bưng bê, dọn dẹp hàng cơm cho chú, thím. Rồi theo gương bạn bè cùng lứa mới quen tôi tổ chức sinh nhật khá ầm ĩ ở một quán karaoke cách xa chỗ làm của tôi để chú, thím tôi không hỏi han này, nọ.

Một tháng sau tiệc sinh nhật tôi là tiệc lũ gái quê chúng tôi lập nhóm sống theo mốt thành phố. Chính trong buổi gặp mặt tưng bừng này tôi đã lọt vào mắt xanh của một người đàn ông ăn mặc sang trọng, nói năng lịch sự, nhẹ nhàng. Anh cho biết anh là giám đốc của một công ty tư nhân, anh muốn tìm một nhân viên nữ  tầm tuổi tôi để thay cho cô nhân viên cũ vừa nghỉ việc chuyển công tác khác.

Anh xởi lởi bảo tôi không lo vì việc nhẹ, cần sức chứ không cần học vấn, vả lại nghe mức lương anh hứa tôi chẳng có lí do gì để từ chối khi so với thu nhập của tôi ở quán cơm bình dân. Tôi biết chú, thím chẳng bao giở để tôi  bỏ việc để đi theo người lạ một cách dễ dàng nên tôi âm thầm sắp xếp đồ đạc, nhân cơ hội chú, thím về quê thăm nhà tôi gọi điện thoại cho anh đến đón tôi… Lòng vòng, quanh co mãi  đến tối muộn mà vẫn chưa thấy trụ sở công ty đâu, cuối cùng cả hai đều đói bụng, anh cho xe ghé vào quán phở, sau khi ăn xong, anh sang bên kia đường mua cho tôi 1 cốc nước cam, uống xong cốc nước tôi thấy hai mắt mình sụp xuống…

        Tôi biết mình đã mất đời con gái khi tỉnh giấc vào trưa hôm sau ở một nhà nghỉ xa lạ. Chị phục vụ phòng thấy tôi khóc ngất bèn khuyên tôi nên nhanh chóng rời khỏi đây, vì bà chủ không muốn kẻ Sở Khanh chuyên “săn” tình gái quê “rau sạch” gây khó dễ việc làm ăn của bà…


************

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày

Cuộc đời đàn ông, nỗi khổ của chân dài, mỹ nhân kế của cá mập... là những hình ảnh hài hước hot nhất Facebook ngày qua.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay

Cuộc đời đàn ông.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-1

Trùng hợp diệu kỳ.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-2

Kiểu lông 'độc nhất vô nhị' của cún cưng.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-3

Mặt nạ hóa trang đơn giản.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-4

Dậy thì thất bại.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-5

Em chó mưa.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-6

Mỹ nhân kế của cá mập.

Nỗi khổ của chân dài.

Nỗi khổ của chân dài.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-8

Có thể bạn nhìn nhầm.

10-anh-hai-hot-nhat-facebook-trong-ngay-9

Sóng biển không chiều lòng người đẹp. 

Tất Nhiên tổng hợp


********

Cô bé lớp 9 sinh con sau khi bị hiếp dâm


Ngày 16/11, TAND tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt Hoàng Minh Tiến (SN 1962, ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc) án 14 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi (theo BLHS năm 2015).

Theo cáo trạng, Tiến là bác rể của cháu Hoàng Thu Nga (SN 2002), 2 người cũng sống gần nhà nhau. Hằng ngày, Tiến thường nhờ Nga nhổ tóc sâu giúp mình trong lúc cả 2 chăn trâu trên đồi gần nhà. Từ đó, đối tượng nảy sinh ý muốn cưỡng bức bé gái.

Ngày 17/3/2016, Tiến nói với Nga tối sang nhà bác sẽ được trả tiền nhổ tóc sâu. Cô bé nhận lời và tối đó đi bộ một mình tới nhà Tiến. Tới cổng, Nga bị “bác rể” kéo vào góc khuất, hiếp dâm.

 Cháu Nga kể lại sự việc với Tiền Phong.

Xong việc, đối tượng đưa cho Nga 20.000 đồng và đe dọa nếu nói chuyện này ra sẽ bị giết. Sau đó, cứ khoảng 2 tuần 1 lần, Tiến lại gọi Nga tới cổng nhà mình để cho đối tượng giao cấu. Tiến cũng dọa nạt nếu cháu nói ra chuyện này thì sẽ giết cả nhà, vứt xác xuống mương.

Do gia đình cháu Nga khó khăn, bố lại bị liệt 2 chân nên cô bé không dám nói, sợ gia đình mình sẽ bị làm hại, chấp nhận cho Tiến cưỡng bức khoảng 10 lần.

Dịp Tết Âm Lịch, mẹ cháu Nga thấy con gái có biểu hiện bất thường nên đưa cháu đi siêu âm liền phát hiện Nga đã có thai 35 tuần tuổi. Tháng 2/2017, cháu Nga sinh một bé trai và đã đi trình báo công an. 

*Tên bị hại đã được thay đổi.


***********

Đẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹpĐẳng cấp gái gọi hình xăm cực đẹp


***
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20183:41 CH
Với quyết định Alibaba bán hàng giả, Mỹ bị cho là thiếu công bằng. Hiện căng thẳng Mỹ-TC đang gia tăng vì việc Bắc Triều Tiên. Mỹ chỉ ra rõ mặt hàng nào giả.
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20183:41 SA
lộ cơ sở bào chế ma túy của nhóm người gốc Việt ở Canada. Khi lính cứu hỏa tới khống chế vụ hỏa hoạn trong căn nhà, cơ sở bào chế ma túy của một nhóm người gốc Việt ở Canada
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20185:02 CH
Ông trùm làng giải trí Hong Kong chưa kịp thoát khỏi vụ tố cáo xâm hại tình dục Lam Khiết Anh, trong khi vụ scandal Lam Khiết Anh tố cáo Tăng Chí Vỹ còn chưa kịp lắng xuống
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 201811:01 SA
tùng la hán của anh có khoảng trên dưới 100 tuổi và có nhiều đại gia trong làng cây trả giá trên 300 triệu đồng, song anh chưa muốn bán
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20187:01 CH
Nguyên nhân ban đầu được xác định do chị S. cho rằng cô Y. có quan hệ tình cảm với chồng chị này là anh T.M.D. Nhà trường đã thông báo tới gia đình chị S.,
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20188:41 CH
Facebook là một thứ đã không thể thiếu trong giới trẻ. Nhưng nghiện Facebook quá mức sẽ khiến con người gặp vấn đề. Tại Hà Nội đã có rất nhiều người phải nhập viện tâm thần.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20183:02 CH
Lịch sử cho thấy, sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của Iran đã để lại những “vết sẹo” hằn sâu vào tiềm thức người dân Iran trong nhiều thập kỷ qua.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20184:22 CH
Theo thống kê thì di dân lậu cũng phải tiêu thụ và nhờ đó cũng có đóng thuế trở lại nhưng con số này rất ít so với con số mà nước Mỹ phải bỏ ra nuôi họ.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20186:38 CH
Với những người theo chủ nghĩa khỏa thân, bãi tắm tiên là thiên đường tự do, trong khi người khác sẽ coi đó như hành vi quấy rối.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20188:02 CH
Phóng viên truyền hình Evie Allen tưởng rằng chương trình buổi sáng trong ngày đầu năm của cô chỉ có tin tức và tin thời tiết – không biết rằng đó là lúc người bạn trai ngỏ lời cầu hôn.