Trang Lá Cải Ngày 16 Tháng 11 Năm 2017 : Angelina Jolie lên án bạo lực tình dục đối với phụ nữ Rohingya

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20179:38 CH(Xem: 4787)
Trang Lá Cải Ngày 16 Tháng 11 Năm 2017 : Angelina Jolie lên án bạo lực tình dục đối với phụ nữ Rohingya
****************
voatiengviet.com

Angelina Jolie lên án bạo lực tình dục đối với phụ nữ Rohingya


Diễn viên nổi tiếng của Hollywood, Angelina Jolie, lên án hành động bạo lực tình dục đối với phụ nữ Rohingya ở bang Rakhine, Myanmar, nơi hoạt động chống nổi loạn của quân đội đã khiến hàng trăm nghìn người tị nạn Hồi giáo Rohingya phải vượt biên giới trốn sang Bangladesh, theo Reuters.

Kể từ cuối tháng 8, hơn 600.000 người Hồi giáo Rohingya đã phải bỏ trốn khỏi quốc gia đa số là người Phật giáo vì hoạt động của quân đội mà các giới chức hàng đầu LHQ mô tả là “thanh lọc sắc tộc”.

Với cương vị là đặc sứ của Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), Angelina Jolie nói với một phái đoàn Bangladesh ở thành phố Vancouver, Canada, rằng cô có kế hoạch thăm các nạn nhân bạo lực tình dục Rohingya.

Reuters trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao Bangladesh ngày 16/11 cho biết thêm rằng “Sau đó, cô đã đề cập trong bài phát biểu quan trọng về bạo lực tình dục mà hầu hết phụ nữ Rohingya, những người đã trốn sang Bangladesh và lên án cuộc xung đột vũ trang ở Myanmar, đang phải đối mặt”.

Bộ Ngoại giao Bangladesh không đưa ra chi tiết về chuyến đi của Angelina Jolie.

Cũng trong ngày 16/11, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có trụ sở ở New York buộc tội các lực lượng an ninh Myanmar đã hãm hiếp phụ nữ và trẻ em gái như một phần của chiến dịch thanh lọc sắc tộc.

Cáo buộc này lặp lại một cáo buộc của đặc phái viên Liên Hiệp Quốc Pramila Patten trong tuần này về tình trạng bạo lực tình dục trong xung đột. Ông Patten nói bạo lực tình dục “được chỉ đạo, dàn dựng và thực hiện bởi các lực lượng vũ trang Myanmar”.

Quân đội Myanmar hôm thứ Hai công bố một báo cáo bác bỏ tất cả các cáo buộc về các vụ hãm hiếp và giết người của lực lượng an ninh. Báo cáo được đưa ra vài ngày sau khi viên tướng phụ trách hoạt động bị thay thế.

Trong phiên họp quốc hội hôm thứ Tư, Thủ tướng Sheikh Hasina nói với sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế, Bangladesh sẽ vượt qua trở ngại để giải quyết cuộc khủng hoảng người Rohingya.

Có khoảng 300.000 người tị nạn Rohingya ở Bangladesh trước khi xảy ra cuộc di dân mới nhất.


**************

Tương lai bất định của Zimbabwe khi Tổng thống bị quản thúc

VnExpress

tuong-lai-bat-dinh-cua-zimbabwe-khi-tong-thong-bi-quan-thuc

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe. Ảnh: Rex.

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, 93 tuổi, được coi là anh hùng đấu tranh cho độc lập dân tộcÔng Mugabe đã nắm quyền từ năm 1980, kể từ khi Zimbabwe độc lập khỏi thực dân Anh. Ông là thủ tướng thứ nhất của Zimbabwe, giữ chức năm 1980 - 1987 và là tổng thống Zimbabwe từ năm 1987.

Người dân Zimbabwe sửng sốt khi nhà lãnh đạo bị quân đội quản thúc tại gia ngày 15/11, binh lính chiếm giữ các vị trí chiến lược trên khắp thủ đô Harare và kiểm soát truyền hình nhà nước.

Tuần trước, ông Mugabe đột ngột sa thải Phó tổng thống Emmerson Mnangagwa, một trụ cột về quốc phòng và an ninh của nước này.

Mnangagwa, 75 tuổi, từng là một trong những cấp dưới trung thành nhất của Mugabe, đã làm việc cùng ông trong nhiều thập kỷ. Nhưng Mnangagwa đã trốn sang Nam Phi sau khi bị sa thải. Ông viết một bản chỉ trích dài 5 trang về sự lãnh đạo của ông Mugabe và tham vọng chính trị của Đệ nhất phu nhân Grace Mugabe, 52 tuổi.

tuong-lai-bat-dinh-cua-zimbabwe-khi-tong-thong-bi-quan-thuc-1

Cựu phó tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa. Ảnh: bulawayo24.

Mnangagwa và bà Grace từ lâu đã đấu đá lẫn nhau. Cả hai đều được coi là những ứng viên hàng đầu để kế nhiệm ông Mugabe. Ông Mnangagwa có sự ủng hộ ngầm của lực lượng vũ trang, những người coi bà Grace chỉ là một "tay mơ". Động thái sa thải Mnangagwa được cho là nhằm dọn đường để bà Grace ngồi lên chiếc ghế quyền lực.

Sau khi ông Mnangagwa bị sa thải, Tư lệnh quân đội Constantino Chiwenga tổ chức một cuộc họp báo chưa từng có tiền lệ vào ngày 13/11, cảnh báo ông sẽ can thiệp nếu Tổng thống tiếp tục thanh trừng nội bộ đảng ZANU-PF cầm quyền.

Kudzai Chipanga, lãnh đạo đoàn thanh niên của ZANU-PF, người trung thành với bà Grace Mugabe, xuất hiện trên truyền hình quốc gia vào tối 15/11 sau khi truyền thông đưa tin rằng anh này đã bị quân đội bắt.

Chipanga xin lỗi vì đã chỉ trích ông Chiwenga khi viên tướng này cảnh báo sẽ can thiệp. "Tôi mong tướng Chiwenga chấp nhận lời xin lỗi của tôi, thay mặt cho đoàn thanh niên và bản thân tôi. Chúng tôi vẫn còn trẻ, chúng tôi vẫn đang trưởng thành và học hỏi từ sai lầm", Chipanga nói trên truyền hình. Đây là dấu hiệu cho thấy quân đội đang nhắm mục tiêu vào những người ủng hộ Đệ nhất phu nhân.

tuong-lai-bat-dinh-cua-zimbabwe-khi-tong-thong-bi-quan-thuc-2

Đệ nhất phu nhân Grace Mugabe. Ảnh: AFP.

Mặc dù ông Mugabe và bà Grace chưa đưa ra tuyên bố kể từ khi quân đội can thiệp, nhiều người Zimbabwe hy vọng khủng hoảng sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một tương lai thịnh vượng hơn.

"Tình hình kinh tế của chúng tôi xấu đi mỗi ngày - không có việc làm", Tafadzwa Masango, một người đàn ông thất nghiệp 35 tuổi nói.

"Chúng tôi hy vọng về một Zimbabwe tốt hơn sau thời của Mugabe. Chúng tôi cảm thấy rất vui. Đã đến lúc ông ấy rời ghế rồi".

Các cư dân của Harare phần lớn không bận tâm đến sự hiện diện của quân đội trên đường phố và vẫn tiếp tục sinh hoạt như bình thường. Phóng viên quốc tế tại Zimbabwe cho biết không có bất ổn hay bạo loạn, nhiều người dường như chấp nhận việc Tổng thống Mugabe bị quản thúc.

Cộng đồng quốc tế đang theo dõi chặt chẽ giai đoạn tiếp theo của cuộc khủng hoảng. Ngày 15/11, Liên minh Châu Phi đưa ra tuyên bố nói rằng tình hình "có vẻ giống như một cuộc đảo chính", kêu gọi quân đội Zimbabwe rút lui và tôn trọng hiến pháp.

Anh, từng là bên cai trị Zimbabwe vào thời thuộc địa, kêu gọi bình tĩnh và phản đối việc trao quyền cho một nhà lãnh đạo không được dân bầu.

Theo BBC, những người đang nắm quyền ở Zimbabwe - binh lính và thường dân - đang cố gắng thuyết phục thế giới rằng đây không phải là một cuộc đảo chính quân sự. Để làm được việc đó, họ cần thuyết phục được ông Mugabe đưa ra tuyên bố để hợp thức hóa binh biến trong những ngày qua. Câu hỏi lớn hiện giờ là ông Mugabe có đồng ý hay không và nếu làm vậy thì ông được gì?

Các nhà phân tích cũng cho rằng ông Mugabe và quân đội đang thương thảo về việc chuyển giao quyền lực. "Tôi nghĩ ông Mugabe vẫn có thể ở lại trong nước. Tôi cho rằng họ vẫn muốn giữ ông ấy như một biểu tượng giải phóng đất nước và tôn trọng ông ấy", Derek Matyszak, một nhà phân tích thuộc Viện Nghiên cứu An ninh tại Pretoria, đánh giá.

"Điều khó khăn cho gia đình Mugabe là việc đảm bảo an toàn cho bà Grace nếu ông Robert phải rời ghế".

Phương Vũ


*************

Hơn 1.000 nhà bị tàn phá vì động đất mạnh thứ hai lịch sử Hàn Quốc. Thế Giới Đó Đây

XL News

Hơn 50 người bị thương và 1.100 ngôi nhà bị tàn phá sau trận động đất mạnh 5,4 đô rung chuyển thành phố cảng đông nam Hàn Quốc.

Hơn 1.000 nhà bị tàn phá vì động đất mạnh thứ hai lịch sử Hàn Quốc
ảnh minh họa

Trận động đất mạnh thứ nhì từng được ghi nhận ở Hàn Quốc xảy ra ở độ sâu chỉ 9 km ở thành phố Pohang, gây báo động ở đất nước hiếm khi trải qua rung lắc mạnh. Người dân khắp nơi tại Hàn Quốc, trong đó có thủ đô Seoul, có thể cảm nhận được rung lắc. Động đất tàn phá gần 1.100 ngôi nhà, hơn 100 trường học. 

20171115-095845-0-1510819959_680x0

Những mảnh vỡ nằm rải rác sau khi bức tường đổ xuống trước một cửa hàng ở Pohang. Đường sá và các cơ sở quân sự, công cộng cũng bị thiệt hại, trong khi 57 người bị thương, 1.536 người phải rời nhà, tìm nơi trú ẩn. Ảnh: AP

pohang-yonhap-2-1510819959_680x0

Khác với láng giềng Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên hiếm khi trải qua động đất nghiêm trọng, tuy nhiên hoạt động địa chất tại đây được theo dõi sát bởi một trận động đất có thể là dấu hiệu đầu tiên của vụ thử hạt nhân Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

pohang-yonhap-1510819960_680x0

Hàng chục dư chấn tiếp tục xảy ra tại Pohang sau đó. Seoul hôm qua thông báo quyết định hoãn kỳ thi đại học quốc gia một tuần do động đất. Ảnh: Yonhap
 

afp-1510819972_680x0

Trẻ em tụ tập sau khi được sơ tán tới tòa thị chính sau trận động đất. 

pohang-yonhap-3-1510821129_680x0

Tường một ngôi trường tiểu học đổ xuống ôtô tại Pohang. Ảnh: Yonhap

scene-2-1510822319_680x0

Trận động đất mạnh nhất từng rung chuyển Hàn Quốc xảy ra hồi tháng 9/2016. Nó mạnh 5,8 độ, làm rung chuyển thành phố Gyeongju. Ảnh: Reuters.


**************

Đường phố thủ đô Zimbabwe đầy xe tăng, dân ùn ùn rút tiền


Zimbabwe đang lâm vào cuộc khủng hoảng tồi tệ với tình trạng siêu lạm phát, thiếu đói nghiêm trọng, trong khi quân đội kiểm soát nhiều địa điểm then chốt ở thủ đô Harare.

Tổng thống Robert Mugabe đang bị quản thúc tại gia, dẫn tới đồn đoán vừa xảy ra một cuộc đảo chính lật đổ nhà lãnh đạo 93 tuổi.

Quân đội Zimbabwe phủ nhận tin đồn, nói rằng họ hành động nhắm tới những tên tội phạm cận kề Tổng thống, đồng thời khẳng định vợ chồng ông Mugabe vẫn an toàn.

Đường phố quanh văn phòng của ông Mugabe hiện tại vắng tanh, ngoại trừ binh sĩ và những chiếc xe bọc thép. Khủng hoảng đang khiến người dân Harare đổ xô tới các ngân hàng để rút tiền phòng trường hợp xấu hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc sống hiện tại ở thủ đô của Zimbabwe:

duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien-7
Xe tăng quân đội chốt giữ nhiều địa điểm. Ảnh: AP
duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien-6
Xe tăng quân đội chốt giữ nhiều địa điểm. Ảnh: Reuters
duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien-5
Phát ngôn viên quân đội phủ nhận thông tin xảy ra đảo chính. (Ảnh: AP, ZBC)
duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien-4
Ảnh: Reuters
Debug: ADS tracking link http://vietnamnet.vn/the-gioi
duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien-3
Ảnh: AP
duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien-2
Ảnh: AP
duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien-1
Người dân Harare xếp hàng ở ngân hàng chờ rút tiền. (Ảnh: Reuters)
duong-pho-thu-do-zimbabwe-day-xe-tang-dan-un-un-rut-tien
Ảnh: Reuters

Thanh Hảo


***********

Khủng hoảng Zimbabwe 'có dấu hiệu đảo chính'- BBC


Zimbabwe Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Tổng thống Zimbabwe, ông Robert Mugabe hiện bị giam giữ tại gia và 'an toàn'

Việc quân đội Zimbabwe giành quyền lực và giam giữ Tổng thống Robert Mugabe "có vẻ như là một cuộc đảo chính", đại diện khối Liên minh châu Phi (AU) nói.

Chủ tịch AU, ông Alpha Conde nói tổ chức này yêu cầu quân đội Zimbabwe tuân thủ hiến pháp.

Quân đội phủ nhận việc đảo chính, nói rằng ông Mugabe an toàn, và đây chỉ là hành động chống lại "bọn tội phạm" xung quanh ông.


p05n4960

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Quân đội Zimbabwe phát biểu trên TV

Phó Tổng thống, Emmerson Mnangagwa bị sa thải hồi tuần trước, khiến vợ ông Mugabe, bà Grace, trở thành người có nhiều khả năng sẽ kế nhiệm ông. Điều này khiến các quan chức quân sự cấp cao cảm thấy bị gạt ra ngoài.

Ông Mugabe, 93 tuổi, lãnh đạo Zimbabwe từ khi nước này giành được độc lập từ Anh vào năm 1980.

Ông Conde, Tổng thống Guinea, cho rằng quân đội Zimbabwe "rõ ràng đã cố gắng chiếm quyền".

Trong một tuyên bố, AU bày tỏ 'quan ngại sâu sắc' tới cuộc khủng hoảng và 'nhấn mạnh tổ chức này tuyệt đối ủng hộ các thể chế pháp lý của đất nước Zimbabwe.'

Phóng viên Anne Soy của BBC ở Zimbabwe nói rằng rằng Ai Cập đã bị khai trừ khỏi AU sau cuộc đảo chính năm 2013, cho nên có lẽ quân đội Zimbabwe đang cố gắng tránh gây sự với khối này bằng cách không gọi các hành động của mình là đảo chính.

Kịch tính

Sau nhiều ngày đồn đoán căng thẳng, quân đội đã chiếm trụ sở Đài Truyền hình quốc gia ZBC hôm thứ Ba.

Tướng Sibusiso Moyo, lên sóng phát biểu rằng quân đội nhắm vào "bọn tội phạm" xung quanh Tổng thống Mugabe, và rằng đây không phải là hành động chiếm quyền.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Nhiều cuộc biểu tình diễn ra tại Zimbabwe trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2018

Tướng Moyo cũng nói ông Mugabe và gia đình "an toàn, an ninh của họ được đảm bảo". Không rõ ai là người lãnh đạo quân đội trong vụ việc này.

Đến nay, xe quân sự đã lăn bánh trên các đường phố tại Harare, trong khi đó người ta nghe thấy tiếng súng từ các vùng ngoại ô phía Bắc, nơi ông Mugabe và một số quan chức chính phủ sinh sống.

Trong một tuyên bố từ văn phòng Tổng thống Nam Phi Zuma: "Ông Zuma đã nói chuyện với Tổng thống Robert Mugabe. Tổng thống Mugabe cho hay ông bị quản thúc tại gia nhưng an toàn.'

Không có bình luận trực tiếp từ Tổng thống Mugabe hay vợ ông, bà Grace, người hiện không rõ đang ở đâu.


*************

Kẻ 'tâm thần bất ổn' ở California giết vợ trước khi ra đường xả súngke-xa-sung-o-california-giet-vo-truoc-khi-tan-cong-dam-dong

 Kevin Neal, kẻ xả súng ở California hôm 14/11. Ảnh: ABC.

Giới chức Mỹ hôm nay cho biết Kevin Neal, 43 tuổi, kẻ xả súng vào khu dân cư ở Bắc California hôm 14/11 đã giết vợ từ đêm hôm trước, theo Washington Post.

Hắn khoét một lỗ trên sàn nhà và giấu xác vợ vào đó. Khi cảnh sát tới nhà y hôm 14/11, hàng xóm cho biết "có một vụ bạo hành gia đình" giữa hai vợ chồng tay súng hôm thứ hai, nhưng không gọi báo nhà chức trách. Người hàng xóm nói thêm hai vợ chồng Neal rất hay gây gổ. Cảnh sát tin rằng vụ giết vợ là khởi đầu cho chuỗi thảm sát của Neal.

Vào khoảng 8h ngày 14/11, Neal lái xe và bắn vào bất kỳ phương tiện nào hắn vượt qua. Tay súng đâm xe vào cổng một trường tiểu học và nhả đạn vào trong, trước khi bị cảnh sát bắn hạ. Hắn đã bắn chết 4 người và khiến nhiều người bị thương.

Theo Sheridan Orr, chị gái Neal, gia đình đã cố gắng chữa bệnh tâm thần bất ổn cho y trong nhiều năm, nhưng Neal luôn từ chối và chưa bao giờ đi khám tử tế. Giới chức Mỹ hiện chưa xác định được động cơ gây án của Neal.

Hồng Hạnh


**************

Nữ ca sĩ Mai Khôi bị đuổi khỏi nhà vì biểu tình phản đối tổng thống Trump

CaSiMaiKhoi-01-FB-John-Pham
Ảnh:FB John Pham

Nữ ca nhạc sĩ kiêm nhà hoạt động nhân quyền Mai Khôi vừa bị đuổi khỏi căn chung cư ở Hà Nội, vì đã đứng bên đường giơ biểu ngữ phản đối chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Câu chuyện của ca sĩ Mai Khôi đã lên báo quốc tế, khi được tờ The Guardian của Anh đăng tải hôm Chủ Nhật 12/11. Mai Khôi và người chồng Úc của cô là Benjamin Swanston, được yêu cầu rời khỏi căn chung cư thuê tại Hà Nội.

Trước đó trong ngày, cô thực hiện cuộc biểu tình một người, bằng cách cầm biểu ngữ với dòng chữ tiếng Anh “Peace on you Trump”, trong đó, từ “Peace”, nghĩa là “hòa bình”, bị gạch đi và viết lại thành “Piss”, nghĩa là “tiểu tiện”.

Nữ ca sĩ giơ biểu ngữ đứng bên lề đường chờ đoàn xe của Tổng thống Trump đi qua. Mai Khôi nói cô chỉ phản đối theo cách của “bất cứ người Mỹ nào”. Tờ The Guardian dẫn lời nữ ca sĩ nhạc pop từng thắng giải ca nhạc của Đài Truyền Hình Việt Nam nói, cô phản đối ông Trump vì những quan điểm chính trị và triết lý “rất có hại” của ông, và vì ông không ủng hộ nhân quyền và không quan tâm đến các nhà hoạt động. Nữ ca sĩ giờ đây chuyên sáng tác và hát nhạc phản kháng nói thêm rằng, Tổng thống Trump không giống như vị tiền nhiệm Barack Obama, người đã từng mời cô đến dự một cuộc thảo luận bàn tròn của các đại diện xã hội dân sự Việt Nam tại Hà Nội hồi năm ngoái. Mai Khôi nhấn mạnh rằng, ông Trump đã không một lần nhắc đến nhân quyền ở Việt Nam.

Theo tờ The Guardian, mặc dù con đường mà đoàn xe ông Trump đi qua có công an mật vụ đứng đầy, ca sĩ Mai Khôi đã không bị ai ngăn cản trong cuộc biểu tình ngắn ngủi. Nhưng vào lúc 10 giờ đêm cùng ngày, một cặp nam nữ tự xưng nhân viên của chủ tòa nhà xông vào chung cư của họ. Hai người lạ mặt đuổi vợ chồng ca sĩ Mai Khôi ra khỏi căn chung cư ngay lập tức, không cho cô kịp thu lượm tư trang. Hai kẻ này còn hành hung một người bạn đang đến thăm, ghi hình vụ đuổi nhà bất thường này.

CaSiMaiKhoi-03-White-House

Huy Lam / SBTN

**************

Biệt thự độc đáo ở TP.HCM: Toàn bộ gỗ trong nhà lửa đốt không cháy, đạn bắn không thủng

Điểm độc đáo của ngôi biệt thự này là có nhiều kết cấu, nội thất được làm bằng gỗ Tek nhập từ châu Phi - một loại gỗ quý, vân đẹp có khả năng chịu lửa cực tốt, đạn bắn không thủng.

Với đại đa số người Việt sống trong thành phố, một không gian sống thân thiện với thiên nhiên dường như là giấc mơ xa vời. Bởi tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, không gian xanh bị thu hẹp rất nhiều.

Lúc này, vai trò của người kiến trúc sư trở nên vô cùng quan trọng. Họ phải tạo ra sự cảm nhận về không gian, thiên nhiên và cảnh đẹp tự nhiên ngay từ trong căn nhà, biến không gian hẹp trở nên thoáng đãng với thiết kế đơn giản mà không mất đi sự gần gũi đối với chủ nhân.

Và đây là một ngôi nhà được thiết kế như thế ở thành phố Hồ Chí Minh.

photo-1-1509526580801
Trong đạo Phật, Niết bàn (Nirvana) là trang thái an nhiên tự tại cao nhất mà con người có thể đạt tới. Đó cũng chính là ý tưởng của kiến trúc sư người Anh Eric Trotter khi thiết kế ngôi nhà này cho chính gia đình của anh ở tại Việt Nam.

photo-1-1509526581657
photo-2-1509526581658

Giây phút đầu tiên khi mở cánh cửa gỗ rộng lớn bước vào ngôi biệt thự này là khu vực phòng khách với trần cao.
photo-3-1509526581659

Người nhìn sẽ bị choáng ngợp bởi một không gian sống được thiết kế độc đáo với giếng trời lớn, thiết kế cửa kéo, mang ánh nắng tự nhiên chan hòa khắp không gian bên trong ngôi nhà.
photo-4-1509526581661

photo-5-1509526581663
Ngôi biệt thự này được thiết kế như tòa tháp đôi, được nối với nhau bởi hành lang cầu thang dài. Ở bất cứ vị trí nào trong hai tòa tháp đôi này đều có thể nhìn ra khu vực giếng trời đầy ánh sáng tự nhiên.

photo-6-1509526581665
photo-7-1509526581667
Biệt thự gồm 6 phòng ngủ. Điều khác biệt là tất cả các phòng đều được hưởng ánh nắng tự nhiên từ khu vực giếng trời khiến ngôi nhà lưu thông luồng không khí tự nhiên.

photo-8-1509526581669
Mọi chi tiết trong ngôi biệt thự này đều được trình bày tỉ mỉ đến khó tin...

photo-9-1509526581671
Phần gạch xây nổi trên tường đều là gạch cổ được chủ nhà thu mua từ những ngôi nhà có tuổi thọ trăm năm và thuê chuyên gia từ Huế vào cắt, mài từng viên suốt mấy tháng liền.

photo-10-1509526581672
Chỉ riêng 3 bông hoa dưới lòng hồ ở khu vực giếng trời cũng được cắt tỉ mỉ từng miếng gốm nhỏ và ghép lại với nhau trong hơn 2 tuần mới hoàn thành. Gạch nền cũng là loại được nhập khẩu từ Italy, có độ bám và không trơn trượt.

photo-11-1509526581673
Từ khi thiết kế đến hoàn tất, ngôi nhà được xây dựng liên tục trong suốt 16 tháng.

Căn nhà được lắp đặt toàn bộ hệ thống thông minh, nhận diện giọng nói, khuôn mặt. Hệ thống này được kết nối trực tiếp với điện thoại của chủ nhà và cơ quan công an phường. Khi có người lạ vào nhà, hệ thống tự động báo vào điện thoại chủ nhân hoặc báo lên công an.

photo-12-1509526581675
Toàn bộ gỗ được sử dụng trong ngôi nhà: từ cánh cửa, cầu thang, bàn ăn đến tủ quần áo đều được làm bằng gỗ Tek nhập từ châu Phi – một loại gỗ quý có vân rất đẹp, không cong nứt, không mối mọt, có khả năng chịu lửa cực tốt và đạn bắn không thủng.

photo-13-1509526581676
Phòng để đồ được thiết kế riêng biệt với phòng ngủ và có sức chứa thật lớn. Để tạo không gian phía sau, từng phòng ngủ đều có một khoảng ban công trồng cây xanh.

photo-14-1509526581678
Hồ bơi ngoài trời được thiết kế theo phong cách Bali với khu vực giải trí, ngồi nghỉ ở hồ bơi cho trẻ nhỏ.

photo-15-1509526581679
photo-16-1509526581681
Sân thượng trên mái nhà là khu vực dành cho tiệc BBQ ngoài trời có sức chứa trên dưới 20 người.

photo-17-1509526581682
Ngay phòng lớn nhất của chủ nhà là một bồn tắm lộ thiên. Đây là điểm yếu duy nhất đang được chủ nhân sửa đổi bằng cách lắp kính màu nhập từ Mỹ để cản tầm nhìn từ phía ngoài vào trong khi có người tắm.

photo-18-1509526581683

Theo KTS Eric Trotter, chủ nhân ngôi biệt thự này: Căn nhà được thiết kế theo kiến trúc Italia vừa cổ điển vừa hiện đại. Toàn bộ diện tích sử dụng 750 m2 (diện tích thực 230 m2). Cột và dầm được giấu trong tường một cách vô cùng khéo léo.

photo-19-1509526581685

KTS Eric tuy sinh trưởng ở Anh nhưng có 20 năm sống và làm việc ở Singapore, đó cũng là lý do vì sao anh rất hiểu văn hóa của người châu Á. Ngôi biệt thự này cũng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi quan niệm phong thủy của người châu Á.

photo-20-1509526581686

Trong suốt 20 năm làm việc ở Singapore, Bali và Việt Nam ông đả từng thiết kế những công trình sang trọng cho các resort, khách sạn, villa... nhưng chưa từng có một thiết kế nào bị trùng lặp.

photo-21-1509526581688

Niềm vui sướng nhất của vợ chồng Eric là được bạn bè khen nhà đẹp mỗi khi tới chơi.

Theo genk

************

9 mốt tô son của phụ nữ Trung Quốc qua từng triều đại

Phụ nữ Trung Quốc cổ đại đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu thoa son ấn tượng và độc đáo.

Kể từ thời phong kiến cổ đại, người phụ nữ Trung Quốc đã biết cách làm đỏm. Ngày nay chưa chắc những chuyên gia làm đẹp đã nghĩ ra các tạo hình táo bạo cho bờ môi của phái đẹp như vậy. 

Thời nhà Ngụy

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai

Cách tô son thời nhà Ngụy có tạo hình khá giống chiếc quạt. Trong lòng môi đậm, phía ngoài nhạt dần. Kiểu tô son này hiện nay vẫn được sử dụng khá phổ biến. Đây là cách tô son lòng môi dành cho những cô nàng có đôi môi dày dặn.

Thời nhà Hán

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-1

Ảnh minh họa mẫu thời nhà Hán.

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-2

Đây là cách tô son theo hình thang, vẽ một hình thang nhỏ ở môi trên rồi thêm một hình thang lớn hơn ở môi dưới. Cách trang điểm này khiến đôi môi trông giống như một con mắt thứ ba.

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-3

Thời nhà Đường

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-4

Kiểu tô son đầu tiên của nhà Đường khá giống với thời hiện đại. Môi được vẽ theo hình chữ M. Hai bên khóe môi được vẽ nét mảnh, môi trên tô theo hình chiếc cung tên, môi dưới tô lòng trong đậm và nhạt dần ở vành môi.

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-5

Đây là cách tô son hình bươm bướm, cũng thuộc về thời nhà Đường. Muốn vẽ lớn hay nhỏ thì tùy thuộc vào môi của mỗi người. Phần môi trên được tô tràn ra ngoài mép, vẽ giống một nửa trên của trái tim. Phần môi dưới vẽ giống như phía đuôi của cánh bướm. 

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-6

Ảnh minh họa cách vẽ môi hình bươm bướm thời Đường.

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-7

Kiểu tô son thứ ba của thời Đường, môi trên được vẽ theo hình chữ M lớn, môi dưới được vẽ như kiểu thứ 2 nhưng hai chiếc đuôi bướm lớn hơn.


9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-8

Thời nhà Tống

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-9

Môi được tô son theo hình elip, môi trên tô một hình vòng cung nhỏ, môi dưới tô hình vòng cung lớn.

Thời nhà Minh

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-10

Kiểu tô son của phụ nữ nhà Minh khiến môi mỏng đi gần một nửa. Phần môi trên tô theo đường viền môi nhưng chỉ tô đậm một nửa, phần môi dưới cũng tương tự.

Thời nhà Thanh

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-11

Tạo hình môi thời nhà Thanh khá khác việt với phần môi dưới được vẽ một vệt dài, nhìn tổng thể trông như một cây nấm.

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-12

Kiểu vẽ môi thứ 2 của thời nhà Thanh khá giống với kiểu bươm bướm của thời Đường, chỉ khác là có thêm phần đuôi ở môi dưới. Trông giống như một chiếc cỏ bốn lá màu đỏ.

9-mot-to-son-cua-phu-nu-trung-quoc-qua-tung-trieu-dai-13

Nữ diễn viên vẽ môi nhà Thanh trong Chân Hoàn Truyện.

Anh Thư


***********

Ảnh chế: 1001 chiêu đối phó với kiểm tra miệng đầu giờ

Xin đi WC, giặt khăn lau bảng mãi chưa sạch… là những cách học trò áp dụng.
anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio

Giờ nào không xin, cứ canh ngay lúc trả bài là kéo nhau đi WC.

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-1

Chiêu để bạn đưa giúp xuống phòng y tế được hội cạ cứng dùng mỏi mòn: vừa cứu nguy bản thân lại vừa giúp đồng đội.

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-2

Giẻ lau bảng giặt mãi không thấy sạch.

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-3

Khấn vái thần linh tứ phương, hứa ăn chay nếu không dính trả bài.

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-4

"Kiểm tra miệng là việc của nha sĩ" - Chỉ nói có thế mà giờ ngồi ở phòng giám thị.

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-5

Lý do là vô tận, quan trọng phải diễn sâu.

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-6

Đi học trễ để né giờ trả bài rồi lẳng lặng vào lớp "như một vị thần".

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-7

Áp dụng chiêu thức "dương đông kích tây": mặt tự tin nhưng tim đập thình thịch.

anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-8
anh-che-1001-chieu-doi-pho-voi-kiem-tra-mieng-dau-gio-9

Nhờ ăn ở tốt lại quan hệ rộng nên lúc nào cũng có "500 anh em" dùng mọi chiêu trò nhắc bài.

Hoàng Anh


***************
Đằng sau những bức hình sống ảo
Đằng sau những bức hình sống ảo; nỗi sợ hãi mang tên Ninja Lead... là những hình ảnh được chia sẻ nhiều trên Facebook.
cuoi-te-ghe-15-11

Có hình đẹp sống ảo nó khổ thế đấy.

cuoi-te-ghe-15-11-1

Tranh thủ làm đẹp trên lớp.

cuoi-te-ghe-15-11-2

Đều mê ăn uống nhưng số phận mỗi người mỗi khác.

cuoi-te-ghe-15-11-3

Cách giữ trẻ đứng yên một chỗ.

cuoi-te-ghe-15-11-4

Taxi mùa mưa lụt.

cuoi-te-ghe-15-11-5

Không có gấu thì đã có chó.

cuoi-te-ghe-15-11-6

Bị bố mẹ troll từ nhỏ đến lớn.

cuoi-te-ghe-15-11-7

Lời tỏ tình của dân cầu đường.

cuoi-te-ghe-15-11-2

Crush đã giúp tôi tìm thấy tình yêu đích thực như thế nào.

cuoi-te-ghe-15-11-2-1

Thực tế của việc học nhóm.

cuoi-te-ghe-15-11-2-2

Uống sữa cũng phải ra vẻ cool ngầu.

cuoi-te-ghe-15-11-2-3

Nỗi sợ hãi mang tên Ninja Lead.

cuoi-te-ghe-15-11-2-4

Một phút tức giận, ân hận ngàn thu.

cuoi-te-ghe-15-11-2-5

Xe đi rồi, lốp ở lại.

cuoi-te-ghe-15-11-2-6

Nên chơi nhiều hơn cho các bạn khác theo kịp.

cuoi-te-ghe-15-11-2-7

Mày đã làm gì với cuộc đời mày suốt một năm qua vậy?

Maru

***********
Bãi biển Úc loạn xì ngậu vì rắn độc
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	1133313  
Nếu được hỏi con gì khiến bạn sợ nhất, có lẽ rất nhiều người trả lời: Con rắn. Chẳng thế mà một con rắn Dugite xuất hiện và bò vào giữa bãi biển Úc khiến nhiều người đi biển vãi linh hồn.

Những người đi biển ở North Beach, Perth, Australia, sợ hãi bỏ chạy khi phát hiện một con rắn độc Dugite bò vào giữa bãi cát, MSN hôm 14/11 đưa tin. Lisa Houlihan và Nicki Rocca ghi lại hình ảnh một người đàn ông dũng cảm lật chiếc khăn trải mà con rắn nấp bên dưới.

“Chúng tôi đang ngồi trên bãi biển thì đột nhiên con rắn bò qua chỗ mọi người, sau đó chui vào dưới tấm khăn trải của một phụ nữ. Tất cả chúng tôi đều bật dậy và chạy đến bãi gửi xe. Cuối cùng, một người đàn ông bước đến và nhấc tấm khăn lên. Con rắn nằm yên một lúc rồi bỏ đi”, Houlihan kể lại.

warning
attachment

Houlihan cho biết, mình không thấy vấn đề gì nếu quay lại bãi biển, nhưng con trai cô khá hoảng sợ khi sự việc xảy ra. Cô ước tính khi đó trên bãi biển có khoảng 20 người, trong đó một nửa là trẻ em.

Rocca sẽ vẫn quay trở lại bãi biển yêu thích sau sự việc này. “Tôi hơi sốc một chút vì chưa nhìn thấy rắn ngoài tự nhiên như thế bao giờ. Đó là một con rắn nguy hiểm nên tôi cảm thấy lo lắng cho người đàn ông tiến tới lật chiếc khăn trải”, cô chia sẻ.

*************
Thảm kịch tông xe liên hoàn như phim ở Trung Quốc
 
Hôm qua 15/11, tại TP Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xảy ra một tai nạn giao thông liên hoàn trên đường cao tốc. Ít nhất 18 người chết và 19 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sương mù.

warning
attachment

Tân Hoa xã cho hay nhiều chiếc xe đã va chạm nhau và bốc cháy, trong khi nguồn tin cảnh sát địa phương khẳng định còn 9 người bị thương nặng trong số 19 người bị thương đang chữa trị ở bệnh viện.

Vụ việc xảy ra ngay trên đường cao tốc khiến giao thông tắc nghẽn vài cây số. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

AFP dẫn lời cảnh sát nói vụ tai nạn kinh hoàng do sương mù làm ảnh hưởng tới tầm nhìn các tài xế. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến lo ngại rất có thể không khí ô nhiễm, khói bụi đóng vai trò không nhỏ.

Thành phố Phú Dương là nơi khá nổi tiếng với không khí ô nhiễm như "sương mù". Chính quyền Phú Dương đã ban hành cảnh báo ô nhiễm nặng trong khu vực, khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời.
*************

Hình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trầnHình sex vú to đẹp của gái xinh cởi trần
*************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20183:41 CH
Với quyết định Alibaba bán hàng giả, Mỹ bị cho là thiếu công bằng. Hiện căng thẳng Mỹ-TC đang gia tăng vì việc Bắc Triều Tiên. Mỹ chỉ ra rõ mặt hàng nào giả.
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20183:41 SA
lộ cơ sở bào chế ma túy của nhóm người gốc Việt ở Canada. Khi lính cứu hỏa tới khống chế vụ hỏa hoạn trong căn nhà, cơ sở bào chế ma túy của một nhóm người gốc Việt ở Canada
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20185:02 CH
Ông trùm làng giải trí Hong Kong chưa kịp thoát khỏi vụ tố cáo xâm hại tình dục Lam Khiết Anh, trong khi vụ scandal Lam Khiết Anh tố cáo Tăng Chí Vỹ còn chưa kịp lắng xuống
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 201811:01 SA
tùng la hán của anh có khoảng trên dưới 100 tuổi và có nhiều đại gia trong làng cây trả giá trên 300 triệu đồng, song anh chưa muốn bán
Thứ Tư, 10 Tháng Giêng 20187:01 CH
Nguyên nhân ban đầu được xác định do chị S. cho rằng cô Y. có quan hệ tình cảm với chồng chị này là anh T.M.D. Nhà trường đã thông báo tới gia đình chị S.,
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20188:41 CH
Facebook là một thứ đã không thể thiếu trong giới trẻ. Nhưng nghiện Facebook quá mức sẽ khiến con người gặp vấn đề. Tại Hà Nội đã có rất nhiều người phải nhập viện tâm thần.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20183:02 CH
Lịch sử cho thấy, sự can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của Iran đã để lại những “vết sẹo” hằn sâu vào tiềm thức người dân Iran trong nhiều thập kỷ qua.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20184:22 CH
Theo thống kê thì di dân lậu cũng phải tiêu thụ và nhờ đó cũng có đóng thuế trở lại nhưng con số này rất ít so với con số mà nước Mỹ phải bỏ ra nuôi họ.
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20186:38 CH
Với những người theo chủ nghĩa khỏa thân, bãi tắm tiên là thiên đường tự do, trong khi người khác sẽ coi đó như hành vi quấy rối.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20188:02 CH
Phóng viên truyền hình Evie Allen tưởng rằng chương trình buổi sáng trong ngày đầu năm của cô chỉ có tin tức và tin thời tiết – không biết rằng đó là lúc người bạn trai ngỏ lời cầu hôn.