Nga: Sông đột nhiên chuyển màu đỏ như máu khiến người dân lo sợ

Gần đây, nước trong một con sông ở Nga bỗng nhiên chuyển sang màu đỏ máu khiến người dân sống trong khu vực này lo sợ sức khỏe của họ sẽ bị ảnh hưởng.

4tJ1fb-20180202-nga-song-dot-nhien-chuyen-mau-do-nhu-mau-khien-nguoi-dan-lo-so

Sông Molchanka bỗng chuyển màu đỏ bất thường. (Ảnh: The Siberian Times)
Con sông nhỏ Molchanka chảy qua thành phố Tyumen, Nga, bất ngờ chuyển thành màu đỏ, gây hoang mang cho người dân địa phương cũng như các chuyên gia, Mirror hôm 31/1 đưa tin.
“Sông Molchanka chuyển thành màu đỏ hay đỏ cam cách đây khoảng một tuần. Màu nước bất thường có thể thấy rõ nhất ở các khu dân cư Novotarmansky và Molchanova“, Maria Parashchenko, một người dân ở làng Novotarmansky, cho biết.

“Chúng tôi chưa thể đưa ra nhận định nào về nguyên nhân khiến nước sông đổi màu. Chúng tôi chưa bao giờ gặp hiện tượng này trước đây, do đó chúng tôi đang chờ kết quả kiểm tra“, một phát ngôn viên của cơ quan chính phủ Rosprirodnadzor cho biết.
Tuy các nhà chức trách ở phía Tây Siberia chưa công bố kết quả kiểm tra mẫu nước lấy từ dòng sông nhưng nhiều cư dân nghi ngờ nguyên nhân do chất hóa học chưa rõ nguồn gốc xả xuống nước.

Một số người còn lo ngại tình trạng ô nhiễm này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đe dọa tới nguồn nước sinh hoạt trong thành phố.
Trao đổi với trang tin địa phương Tumix, ông Alexander Rein, nngười đứng đầu Cơ quan Tài nguyên nước và Sinh thái tỉnh Tyumen cho biết, “chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác định nguồn gây ô nhiễm. Các nhà chức trách từ Cơ quan Giám sát Liên bang và chính quyền tỉnh Tyumen đang đi dọc dòng sông để kiểm tra nếu có cơ sở kinh doanh xả thải“.
Ông Rein nói thêm, “chúng tôi đã lấy mẫu nước dọc khu vực bị ô nhiễm và hy vọng có thể làm sáng tỏ sự việc trong vài ngày tới“.
Tú Văn (t/h)