Mỹ: Phát hiện biến thể COVID-19 ở Florida

Thứ Sáu, 01 Tháng Giêng 20216:32 SA(Xem: 170)
Mỹ: Phát hiện biến thể COVID-19 ở Florida

Nhân viên y tế Florida chuẩn bị tiêm vaccine cho người cao tuổi tại một bãi đỗ xe.
Biến thể COVID-19, vốn lây lan mạnh ở Anh thời gian qua, mới được phát hiện ở Florida, Reuters đưa tin, dẫn lời các quan chức y tế của tiểu bang này.

Theo Cơ quan Y tế Florida, ca nhiễm mới là một bệnh nhân nam 20 tuổi ở địa hạt Martin và người đàn ông này chưa từng ra nước ngoài.

Hai ca khác được phát hiện nhiễm biến thể COVID-19 trước đó ở Colorado và California.

Reuters dẫn tin từ Cơ quan Y tế Florida cho biết “đang phối hợp điều tra với Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh”.

Hôm 30/12, Thống đốc California Gavin Newsom thông báo rằng biến thể B.1.1.7 đã được phát hiện ở miền nam tiểu bang này.

Một ngày trước đó, Thống đốc Colorado Jared Polis nói rằng biến thể COVID-19 đã được ghi nhận tại tiểu bang, trong khi một quan chức y tế nói rằng một ca thứ hai có thể nhiễm biến thể xuất phát từ Anh đang được điều tra.

Theo Reuters, việc biến thể COVID-19 được phát hiện ở những bệnh nhân không ra nước ngoài thời gian qua cho thấy khả năng nó đã lây lan trong cộng đồng ở Hoa Kỳ.

Các chuyên gia y tế cho biết họ tin rằng biến thể mới dễ lây lan hơn nhưng các loại vaccine được đưa vào sử dụng gần đây có thể giúp ngăn ngừa.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn