Dân biểu Mỹ chặn yêu cầu sửa đổi gói cứu trợ COVID-19 của Trump

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai 202011:02 SA(Xem: 701)
Dân biểu Mỹ chặn yêu cầu sửa đổi gói cứu trợ COVID-19 của Trump
voatiengviet.com

Dân biểu Mỹ chặn yêu cầu sửa đổi gói cứu trợ COVID-19 của Trump

VOA

Các nhà lập pháp của cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm 24/12 chặn các nỗ lực thay đổi gói cứu trợ COVID-19 và dự luật chi tiêu của chính phủ liên bang, sau khi Tổng thống Trump đưa ra các yêu cầu, theo Reuters.

Phe Dân chủ tìm cách gia tăng khoản hỗ trợ trực tiếp cho người dân Mỹ từ 600 đôla lên 2 nghìn đôla như theo yêu cầu của ông Trump. Tuy nhiên, theo hãng tin Anh, phe Cộng hòa, vốn phản đối khoản hỗ trợ cao hơn, đã chặn nỗ lực này.

Tin cho hay, các nhà lập pháp Cộng hòa tìm cách thay đổi khoản viện trợ nước ngoài theo như đề nghị của ông Trump, nhưng phe Dân chủ cản nỗ lực đó.

Theo Reuters, các nỗ lực tại Hạ viện không thể phá vỡ thế bế tắc nhằm cứu trợ hàng triệu người Mỹ cũng như gia tăng khả năng đóng cửa một phần chính phủ đúng lúc các quan chức đang trong giai đoạn phân bổ vaccine ngừa COVID-19.

Tổng thống Trump đã thúc ép Quốc hội Mỹ thay đổi đáng kể gói ứng cứu và chi tiêu, vốn được thông qua với tỷ lệ ủng hộ cao đầu tuần này.

Dự luật gồm 5.500 trang đã mất vài tháng để đàm phán và từng được chính quyền Trump ủng hộ.

Theo Reuters, hiện chưa rõ ông Trump có ký dự luật trên không hay ông sẽ trì hoãn để đợi hành động tiếp theo.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai 20208:21 CH
Khách
Cái lý do căn bản mà nghị viên Cộng Hoà không thông qua là vì tiền trợ cấp nước ngoài như : Campuchia , Miến điện , Pakistan , Ukrain ... bên Dân Chủ không đồng ý cắt giảm , mà chỉ đồng ý cho tăng từ 600 lên 2000/ người dân Mỹ có thu nhập 75000 trở xuống .
Ai cũng biết Miên , Miến và Pakistan thân cận Tàu , và chẳng ưa gì Mỹ .... còn đảng ta thì vẫn yêu mấy dân nước trên ... hơn yêu dân Mỹ ; chỉ tiếc là họ ở quá xa , nếu gần là đảng ta mở cửa biên giới mời vào cho dân Mỹ ta đi làm nuôi họ !

Tôi chả muốn 2000 , chỉ muốn 1200 và 1000/ dependent như đề nghị trước đây TT Trump đưa ra khi bà Pelosi hạ tối hậu thư 48 tiếng . Tiếc thay vì lòng thương dân như con , sợ dân đói không tiền bà và đảng ta thẳng thừng từ chối !!!! Chó làm sao !!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn