Pence, Harris tranh luận trong không khí ôn hòa

Thứ Tư, 07 Tháng Mười 20207:11 CH(Xem: 619)
Pence, Harris tranh luận trong không khí ôn hòa
voatiengviet.com

Pence, Harris tranh luận trong không khí ôn hòa


Ông Pence: "Joe Biden đã cổ vũ cho Trung Quốc cộng sản trong mấy thập niên qua và một lần nữa, Thượng nghị sĩ Harris, bà được quyền đưa ra ý kiến của mình, bạn không được quyền giành luôn sự thật về cho riêng mình."

Bà Harris khi trả lời câu hỏi về biến đổi khí hậu: "Chúng ta đã thấy một mô thức với chính quyền này, đó là họ không tin vào khoa học."

Khi được hỏi về biến đổi khí hậu, ông Pence trả lời: "Về biến đổi khí hậu, khí hậu đang biến đổi, nhưng vấn đề là, nguyên nhân là gì gì và chúng ta phải làm gì với nó? ... Tổng thống Trump đã đưa ra cam kết về việc bảo tồn và bảo vệ môi trường."

Bà Harris: “Khi chúng ta nói mắc nợ nghĩa là bạn nợ ai đó tiền và sẽ thật là hay nếu chúng ta biết tổng thống Mỹ… nợ tiền ai vì người dân Mỹ có quyền biết điều gì đang ảnh hưởng đến quyết định của tổng thống."

Khi được hỏi về nền kinh tế, ông Pence nói: "Joe Biden và Kamala Harris muốn tăng thuế - họ muốn chôn vùi nền kinh tế của chúng ta."

Bà Harris nói về nền kinh tế: "Joe Biden tin rằng bạn đo lường sức khỏe và sức mạnh của nền kinh tế Mỹ dựa trên sức khỏe và sức mạnh của người lao động Mỹ ... Donald Trump đo lường sức mạnh của nền kinh tế dựa trên mức độ giàu có."

Ông Pence nói ông "biết ơn" vì "sự ủng hộ lưỡng đảng" sau chẩn đoán của ông Trump.

"Thượng nghị sĩ, tôi muốn cảm ơn bà và Joe Biden vì đã bày tỏ sự quan tâm thực lòng. Tôi cũng muốn chúc mừng bà ... về đề cử mang tính lịch sử của bà."

"Người dân Mỹ có quyền được biết về sức khỏe và an sinh của tổng thống của họ và chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó," ông Pence nói.

Ông Pence nói với bà Harris: "Tôi xin bà, hãy ngừng chơi trò chính trị với sinh mạng của mọi người. Thực tế là chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ có vắc-xin trước cuối năm nay và nó sẽ có thể cứu sống vô số người Mỹ."

“Làm sao ông có thể mong đợi người Mỹ tuân theo các nguyên tắc an toàn [COVID-19] của chính quyền ... trong khi ông ở Nhà Trắng không làm như vậy?”

Ông Pence nói rằng ông “tin tưởng” rằng người Mỹ có thể “lấy thông tin đó và áp dụng nó vào thực tiễn.”

Khi được hỏi về việc liệu bà có tiêm vắc-xin COVID-19 hay không, bà Harris trả lời: "Nếu bác sĩ Fauci, nếu các bác sĩ nói với chúng tôi rằng chúng tôi nên tiêm, tôi sẽ là người đầu tiên làm điều đó, chắc chắn như vậy. Nếu Donald Trump nói với chúng tôi nên tiêm, tôi không tiêm."

Khi được hỏi về sự kiện trong Vườn Hồng của Nhà Trắng mà trong đó việc giãn cách xã hội không được tuân thủ và sau đó một số người được chẩn đoán nhiễm COVID-19, ông Pence nói: "Tổng thống Trump và tôi tin tưởng người dân Mỹ sẽ đưa ra sự lựa chọn có lợi nhất cho sức khỏe của họ."

Bà Harris chỉ trích chính quyền Trump hạ giảm tầm quan trọng của đại dịch: "Chúng ta cần phải cứu đất nước và Joe Biden là nhà lãnh đạo tốt nhất để làm điều đó và thành thật mà nói, chính quyền này đã từ bỏ quyền tái đắc cử của họ dựa trên điều này."

Tổng thống Pence tỏ lòng thương tiếc những người đã tử vong vì virus, đồng thời bênh vực cách thức ứng phó của chính quyền Trump trong việc ban hành lệnh cấm nhập cảnh từ Trung Quốc từ sớm để ngăn chặn sự lây lan.

"Tôi muốn người dân Mỹ biết rằng ngay từ ngày đầu tiên, Tổng thống Trump đã coi trọng sức khỏe của Nước Mỹ trên hết."

"Người dân Mỹ đã chứng kiến thất bại lớn nhất của bất kì chính quyền tổng thống nào trong lịch sử của chúng ta," ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Kamala Harris nổ phát súng đầu tiên chỉ trích chính quyền Trump về cách thức ứng phó đại dịch virus corona.

“Họ biết chuyện gì đang xảy ra và họ không nói cho bạn biết.”

Vì lo ngại về sự lây lan của virus corona, bàn của người tham gia tranh luận và người điều khiển tranh luận được đặt cách nhau 12 feet (hơn 3,5 mét). Ngoài ra các bên còn được ngăn cách bởi các tấm thủy tinh acrylic.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bên Đảng Cộng hòa và ứng cử viên phó tổng thống của Đảng Dân chủ, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, sắp đối mặt tối ngày 7/10 (giờ địa phương) trong cuộc tranh luận duy nhất.

Ông Pence, 61 tuổi, và bà Harris, 55 tuổi, sẽ tìm cách chứng tỏ là họ có thể bước vào Phòng Bầu Dục để lãnh đạo đất nước nếu cần..

Cuộc đối đầu được truyền hình tại Thành phố Salt Lake của bang Utah diễn ra sau khi ông Trump hôm 2/10 loan báo xét nghiệm dương tính với virus corona giữa lúc dịch bệnh bùng phát tại Nhà Trắng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20185:00 SA
Bức Tường Đá Đen tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Washington là đài tưởng niệm các quân nhân Mỹ đã nằm xuống trên chiến trường Việt Nam cách đây nhiều thập niên
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20187:53 CH
( HNPD ) Ngày Chủ Nhật 28/12/2018 12 anh chị em Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego đã lên Orange County để giúp hoàn thành mô hình Hộ Tống Hạm Kỳ Hòa HQ 10.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:21 SA
Hãnh diện là công dân Úc gốc Việt, hàng năm CĐNVTD/VIC tham gia đoàn diễn hành không chỉ để chào mừng Ngày Quốc Khánh mà còn để bày tỏ lòng biết ơn đối
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20189:00 SA
Chào anh Thư, cái tên Liễu Gia Trang (LGT) nghe rất giống các địa danh nổi tiếng võ lâm của các dòng họ quyền thế trong truyện kiếm hiệp của Kim Dun
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201811:23 SA
Nhật báo The Daily Telegraph đã điều tra về quá khứ và cho biết hình như ông Lê Đình Hồ đang nợ tiền rất nhiều và “thiếu nợ những người không tốt”
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 20186:29 SA
Một luật sư khá nổi tiếng trong cộng đồng người Việt Nam tại Úc đã bị thanh toán bởi một tay súng ở quán cà phê vào chiều thứ Ba, 23 tháng 1, 2018.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20188:23 SA
( HNPD )Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego cử hành để tưởng niệm lễ giỗ 44 năm trận hải chiến Hoàng Sa.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20184:53 SA
Đã hơn 20 giờ trôi qua kể từ khi chính phủ Mỹ rơi vào tình trạng đóng cửa một phần bắt đầu từ 0 giờ ngày 20-1, nhiều hoạt động trên khắp đất nước
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20185:47 SA
Trước hết, tôi cám ơn ông vì cuối cùng ông đã hồi âm cho tôi. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng thì những dòng chữ đầu tiên của ông đã dội cho tôi một gáo nước lạnh, vì ông viết:
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20186:00 SA
Thoáng đọc qua, cái tựa bài viết coi bộ không ổn lắm. Tự do ngôn luận có quan hệ gì đến chuyện tiền bạc? Tự do ngôn luận đâu