Lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Bình Dương bị CSVN ngầm phá hoại

Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 20174:26 CH(Xem: 4967)
Lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm tại Bình Dương bị CSVN ngầm phá hoại

Đã 5 năm trôi qua, ngày lễ giỗ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm lại được tổ chức một cách thành kính trang trọng, ngay trước phần mộ của ông và gia quyến. Năm nay cũng vậy, hàng trăm người dân Sài Gòn và từ nhiều nơi đã đổ về nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi, Bình Dương để cùng thắp nén hương lòng biết ơn và cầu nguyện cho cố Tổng Thống.

Trái ngược với lòng thành kính của người dân, hệ thống an ninh CSVN lại sử dụng những mưu hèn kế bẩn, bất nhân bất nghĩa với người sống cũng như người đã nằm yên trong nấm mồ, nhằm ngăn chặn lễ giỗ cụ Diệm. CSVN đã phá hoại lễ giỗ như thế nào ?

Trên Facebook cá nhân của Linh mục An Tôn Lê Ngọc Thanh loan báo: phóng viên của trang Tin Mừng Cho Người Nghèo, Nguyễn Huyền Trang bị tấn công bởi một người trung niên. Theo các Facebooker tham dự lễ giỗ chia sẻ một đoạn video clip, cho thấy nhà cầm quyền đã giăng lưới B40 bịt kín các lối vào bên trong phần mộ, khiến người dân phải chui qua một lỗ nhỏ mới vào được.

Ở phía ngoài đường thì có một số kẻ cố tình mở loa đài với công suất lớn nhằm gây ồn ào và nhiễu loạn Thánh lễ.

Vào năm 2016, cũng vào ngày này, an ninh CSVN đã phủ dày đặc nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi. Họ có lúc họ trực tiếp gây hấn để quấy phá Thánh lễ. Những ánh mắt láo liên và manh động như muốn ăn tuơi nuốt sống người khác, những chiếc máy quay từ mọi góc độ có khi xa có khi gần, có khi lấp ló nơi các phần mộ khác chĩa về phía những người tham dự.

Mặc dù năm nào chính quyền cộng sản cũng sử dụng trò hèn kế bẩn để ngăn chặn, phá hoại Thánh lễ, nhưng ngược lại năm sau lại đông hơn năm trước.

Một người tham dự ngày lễ giỗ này nói rằng CSVN không hề thực tâm hòa hợp hòa giải dân tộc, khi mà việc cần làm là sự tôn trọng đối với người đã khuất mà họ cũng không làm được.

Tâm Ngọc / SBTN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 09 Tháng Mười Một 20228:00 SA