Trump nói rủi ro nCoV ở Mỹ 'rất thấp'

Thứ Tư, 26 Tháng Hai 20206:06 CH(Xem: 303)
Trump nói rủi ro nCoV ở Mỹ 'rất thấp'

Trump cho rằng các rủi ro từ nCoV đối với người Mỹ là "rất thấp" nhờ các hành động kịp thời của chính quyền ông.

"Nhờ tất cả những gì chúng tôi đã làm, rủi ro từ nCoV đối với người dân Mỹ còn rất thấp", Tổng thống Mỹ hôm 26/2 tuyên bố trong cuộc họp ứng phó về nCoV ở Washington. Trump dẫn chứng các biện pháp như hạn chế đi lại đối với người Trung Quốc, thêm rằng các quyết định của chính quyền ông lúc đầu bị "chế giễu".

Ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm Mỹ đã sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục lan rộng. Trump bổ nhiệm Phó tổng thống Mike Pence làm người phụ trách cuộc chiến chống Covid-19 ở Mỹ. "Ông Mike sẽ làm việc với các chuyên gia, bác sĩ và những người khác trong nhóm này", Trump nói.

Tổng thống Mỹ Trump trả lời truyền thông ở Nhà Trắng, Washington D.C hôm 23/2. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Trump trả lời truyền thông ở Nhà Trắng, Washington D.C hôm 23/2. Ảnh: AFP.

Chính phủ Mỹ hôm 25/2 trình quốc hội kế hoạch chi bổ sung 2,5 tỷ USD để phát triển vaccine, tăng dự trữ quốc gia và các thiết bị thiết yếu nhằm đối phó dịch bệnh, song Tổng thống Mỹ tuyên bố ông sẵn sàng chi nhiều hơn nếu đảng Dân chủ muốn. "Chúng tôi sẽ chi bất cứ điều gì phù hợp, sẽ làm bất cứ điều gì họ muốn", ông nói trong cuộc họp 26/2.

Ngoài ra, Trump cho biết Mỹ có thể xem xét hạn chế đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi nCoV, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọ

Mai Lâm (Theo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn