Lời bàn về bài viết cuả Niên trưởng Bác sĩ Lê Bá Vận- Bac Tom

Thứ Tư, 03 Tháng Bảy 20198:22 SA(Xem: 1596)
Lời bàn về bài viết cuả Niên trưởng Bác sĩ Lê Bá Vận- Bac Tom
Napan-kimphuc
Một tấm ảnh trung thực bằng triệu lời nói. Hãy xem tấm ảnh cô bé bị thương phỏng người thoát chạy ở Trảng Bàng của tên thợ chụp hình vô danh Nick Út làm mướn cho báo chí phản chiến được đề cao lên đài danh vọng và phe Công sản tuyên truyền. Ngược lại Cục Tâm lý Chiến quân lực VNCH và bộ ngoại giao yếu kém đã không có lời giải thích: Việt Cộng dùng dân lành làm bình phong che chắn cho chúng (dùng dân cản địch là hành động của các chế độ độc ác ai cũng biết) cô chạy về phía nào ? Họ không hề có được hình ảnh "ai" đã điều trị vết thương để phản biện trên báo chí trong và ngoài nước? Tại sao ?
Những hình ảnh đẹp và hào hùng đầy nhân bản của quân lực trong lúc quyết định thắng bại tâm lý thế giới về cuộc chiến, đáng lẽ phải được các nhà thương thuyết hòa đàm trưng bày trong thỏa hiệp và trước quốc hội Mỹ cũng như quần chúng các nước đồng minh tham chiến ở VN đã không được coi là chiến lược hàng đầu. Đất nước cai trị và chỉ huy bởi những cái đầu chỉ biết đánh đấm và cho thắng tại mặt trận là chiến sách thì thua cuộc chiến là chuyện dễ hiểu. Tội nghiệp cho chiến sĩ các quân binh chủng đã rất kiên cường bảo vệ giới tuyến, lãnh thổ và địa bàn trách nhiệm, nhưng tiếc thay họ đã anh dũng làm tròn nhiệm vụ, cuối cùng hy sinh tuẫn tiết bảo toàn danh dự trong chức vụ của họ để cho một số tướng lãnh đầu não hay chỉ huy cao cấp thiếu trí tuệ lãnh đạo bất nhất, hèn nhát lợi dụng sự can đảm chống cự của thuộc hạ an toàn trốn chạy theo gia đình.
Họ là những ai? chúng ta nhận ra được cả khi thấy họ nghênh ngang xuất hiện trong các cuộc hội thảo, những nghi lễ tưởng niệm anh hùng vị quốc vong thân. Họ xuất hiện trên đài phỏng vấn để đổ lỗi thất thủ cho thuộc hạ. Thật sự chúng ta chưa thấy một vị chỉ huy cao cấp lưu vong nào có can đảm xác nhận sai lầm và nhận trách nhiệm thiếu sót của mình. Như vậy chúng ta gọi các vị tướng lãnh, các vị lãnh đạo đất nước lưu vong ấy là gì? Có phải các vị anh hùng trong cuộc chiến chống cộng bảo vệ Miền Nam Việt Nam chỉ là những người đã hy sinh mạng sống, hay chấp nhận sống tủi nhục đơn côi trong lòng đất mẹ bất kể cấp bực nào. Còn chúng ta dù ra đi trước sau cũng chỉ mang thân phận tội đồ dân tộc. Tùy theo chức vụ mỗi người có bổn phận hợp tác với nhau để giải mã những hình ảnh đẹp về tình cách nhân bản của Quân Lực VNCH vào văn chương học thuật, sách vở hay trang mạng phổ cập toàn cầu, vì cái nhân bản ấy nen đã bị những người CS ác độc được sự đồng lõa của báo giới phản chiến ngụy tạo đánh bại, thay vì chỉ chú trọng vào các nghi lễ đáng lẽ "trang trọng tri ân", thì lại "hoành tráng" mang tính cách phô trương đánh bóng nhân vật, hội đoàn và phe nhóm chỉ vì họ không đặt tiêu chí nhất thống mục đích "vinh danh trí ân anh hùng" mà chỉ muốn phô trương thực lực đoàn thể, phe nhóm mình nên nhiều bè lắm nhóm, nhiều tổ chức nhưng luộm thuộm chia rẽ, mạnh ai lấy làm y như các tướng lãnh chỉ huy bất nhất đã để mất miền nam trước đây vậy. Trung ngôn nghịch nhĩ, lời thật mất lòng xin lỗi các lãnh đạo các chức sắc, các hội đoàn, các tướng lãnh lưu vong nếu lời bàn làm buồn lòng quí vị. Xin đa tạ.

Bài Liên quan:
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn