Sự khác biệt về sức khỏe sinh lý giữa nam và nữ

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 20221:00 SA(Xem: 584)
Sự khác biệt về sức khỏe sinh lý giữa nam và nữ

Nam giới có ham muốn cao hơn nữ giới, tuy nhiên theo thời gian cả hai đều bước vào giai đoạn lão hóa.

Các cuộc khảo sát cho thấy, phụ nữ có ham muốn tình dục ít hơn nam giới. Bởi lẽ hormone testosterone (có vai trò sinh ra và duy trì ham muốn tình dục) tồn tại trong cơ thể nam giới cao hơn nhiều so với chị em. Các chuyên gia đến từ trường Đại học ở bang Ohio (Mỹ) thực hiện nghiên cứu ở trên 283 sinh viên trong suốt một tuần. Kết quả cho thấy, trung bình nhóm nam sinh nghĩ về tình dục 19 lần mỗi ngày, nữ nghĩ 10 lần mỗi ngày.

Phụ nữ và nam giới luôn có những khác biệt trong chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ và nam giới luôn có những khác biệt trong chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock

Phụ nữ thường có xu hướng coi chuyện gần gũi thể xác gắn liền với một mối quan hệ nghiêm túc, có thể sẽ dẫn đến hôn nhân. Với phái mạnh thì chuyện chăn gối giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý. Dưới góc độ tâm lý, những suy nghĩ này không có khái niệm đúng bởi do đặc thù giới tính.

Khi bước vào cuộc "yêu", nữ giới cần "màn dạo đầu" đủ lâu để kích hoạt cảm xúc. Jacqueline Hellyer - nhà tình dục học và tư vấn tâm lý của Australia xuất hiện trong một chương trình truyền hình có tên Lovelife, ví năng lượng tình dục của phụ nữ giống như nước, năng lượng của nam giới giống như lửa, nóng bỏng ngay tức khắc.

Với vai trò là người dẫn dắt, nam giới thường tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với chị em. Theo tờ Healthline, trong một cuộc "yêu" nam giới tiêu hao 101 Kcal trong khi nữ giới chỉ tiêu hao 69 Kcal. Khi ái ân nam giới cần nhiều năng lượng hơn.

Khi kết thúc ái ân, nam và nữ cũng có những biểu hiện rất khác nhau. Nam giới thường có xu hướng ngủ ngay. Nguyên nhân là do Oxytocin - một nội tiết tố được sinh ra khi "yêu" thường đi kèm với melatonin, hormone chính điều chỉnh đồng hồ sinh học, gây cảm giác buồn ngủ. Trong khi đó, phụ nữ lại sinh ra nhiều norepinephrine góp phần tạo ra cảm giác thích thú, hưng phấn, khiến chị em khó đi vào giấc ngủ.

Quá trình suy giảm tình dục ở phụ nữ diễn ra nhanh hơn ở nam giới. Ảnh: Shutterstock

Quá trình suy giảm tình dục ở phụ nữ diễn ra nhanh hơn ở nam giới. Ảnh: Shutterstock

Việc hòa hợp cuộc sống chăn gối góp phần giúp hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, theo thời gian, cả hai giới đều bước vào giai đoạn lão hóa, biểu hiện là mãn dục ở nam, tiền mãn kinh, mãn kinh ở nữ. Quá trình này cũng có sự khác biệt. Nếu như ở đàn ông, tiến trình này diễn biến chậm dần đều thì đối với phụ nữ lại diễn ra nhanh chóng. Khi phái đẹp bước qua tuổi 35, họ dễ gặp các vấn đề sinh lý như giảm ham muốn, khô hạn, cảm giác hưng phấn, đau rát khi quan hệ.

Do vậy, để bảo vệ sức khỏe, phụ nữ từ tuổi 30 nên bổ sung các thảo dược thiên nhiên. Trong đó, Lepidium Meyenii và P. Leucotomos (sinh trưởng ở Nam Mỹ) có tác động đến hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng giúp điều hòa bộ ba nội tiết tố nữ: estrogen, progesterone và testosterone.

Giang Lê (Theo Menshealth)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn