Sa chân vào con đường bán dâm để mưu sinh

Thứ Hai, 19 Tháng Tư 20211:00 SA(Xem: 646)
Sa chân vào con đường bán dâm để mưu sinh

Nhiều phụ nữ Mexico đã phải quay lại làm gái mại dâm do những khó khăn đại dịch Covid-19 gây ra. Vì nhiều khách sạn đóng cửa, họ phải tiếp khách ngay trên ôtô và cả vỉa hè.

gai mai dam Mexico anh 1

Gái mại dâm Geraldine, 30 tuổi, hóa trang và ngồi chờ khách bên ngoài ga tàu điện ngầm Revolution, ở Mexico City. Cô gái hành nghề mại dâm từ năm 15 tuổi này cho biết các khách quen ít mua dâm hơn trong đại dịch và việc đón khách mới dẫn đến nhiều rủi ro về sức khỏe cùng an ninh. Cô lo ngại sẽ mang Covid-19 về lây cho người bạn đời bị bệnh tiểu đường của mình.

gai mai dam Mexico anh 2

Gái mại dâm ở Mexico City vốn luôn phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Họ phải đối mặt với bạo lực từ khách hàng, băng đảng và chiêu trò hạch sách từ cảnh sát. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi nhiều khách sạn phải đóng cửa do các quy tắc phòng dịch hoặc tính giá cao hơn với gái mại dâm. Điều đó khiến một số người chỉ kiếm được 3-4 USD từ mỗi khách hàng.

gai mai dam Mexico anh 3

Gái mại dâm Laura, 62 tuổi, khóc khi nói về việc phải cầm cố điện thoại để mua thức ăn sau khi hết tiền thuê phòng vào cuối tháng 2. Sau hơn 45 năm làm nghề mại dâm, Laura nói bà trải qua cảnh nghèo ở mức độ chưa từng có kể từ khi đại dịch bắt đầu.

gai mai dam Mexico anh 4

Gái mại dâm đợi khách ở một góc phố tại trung tâm Mexico City. Elvira Madrid, người lãnh đạo nhóm hoạt động Brigada Callejera, hay "Lữ đoàn Đường phố", nói nhóm của bà ghi nhận 15.200 người bán dâm trên đường vào tháng 8/2020, nhiều hơn khoảng 40% so với trước khi đại dịch bùng phát.

gai mai dam Mexico anh 5

Gái mại dâm Geraldine hào hứng giơ chiếc váy cô định mua cho bạn đời ngồi gần đó xem. Geraldine cho biết đại dịch khiến họ mất khách và gặp nhiều rủi ro hơn. Tuy nhiên, họ cũng nhận được nhiều sự trợ giúp từ các nhóm như Brigada Callejera và các cá nhân đã quyên góp thực phẩm hoặc quần áo.

gai mai dam Mexico anh 6

Claudia, người ngưng bán dâm 10 năm trước sau khi cưới khách hàng của mình, đang thỏa thuận với khách trước khi đến khách sạn ở trung tâm Mexico City. Chồng của Claudia mất việc trong đại dịch và cặp đôi đang thiếu 4 tháng tiền nhà. Việc duy nhất Claudia có thể làm là quay lại đường phố.

gai mai dam Mexico anh 7

Gái mại dâm chuyển giới Laura, 62 tuổi, đang đợi khách. Ngoài việc gia tăng cạnh tranh và ít khách hơn, những người hành nghề mại dâm trong khu vực phải đối mặt với việc nhiều khách hàng chỉ muốn trả tiền bằng cocaine. Một số khách bắt gái mại dâm phải dùng ma túy cùng mình, khiến những người đang cai nghiện như Laura rơi vào tình thế khó khăn.

gai mai dam Mexico anh 8

Bà Madrid từ Brigada Callejera cho biết sau khi khách sạn đóng cửa hoặc tăng giá, một số người bắt đầu cho gái mại dâm thuê phòng hoặc mặt tiền cửa hàng. Những chủ nhà sau đó quay lén gái mại dâm tiếp khách và đòi tiền, nếu không, họ sẽ đăng video lên mạng.

gai mai dam Mexico anh 9

Carolina và Angora, hai gái mại dâm người Honduras, chia nhau bữa ăn trong khi chờ khách. Angora, 27 tuổi, bắt đầu hành nghề mại dâm năm 12 tuổi. Cô từng kiếm đủ tiền để gửi về quê nhưng giờ đây, Angora là người vô gia cư, mắc nhiều bệnh lây qua đường tình dục và phải vật lộn với chứng nghiện rượu.

gai mai dam Mexico anh 10

Gái mại dâm giơ cao nắm đấm sau khi chia sẻ chuyện đời của mình trong một sự kiện trực tuyến toàn quốc nhằm vận động chống buôn người và công nhận quyền của người bán dâm tại văn phòng của Brigada Callejera vào ngày 6/3.

gai mai dam Mexico anh 11

Gái mại dâm Elena rơi nước mắt khi nói về việc bị làm dụng tình dục trong gia đình và nạn buôn người khiến cô phải bán dâm từ năm 15 tuổi. Bà mẹ 4 con 39 tuổi này nói các con đều biết công việc của mẹ và chúng không đánh giá cô qua điều đó.

gai mai dam Mexico anh 12

Một gái mại dâm ngất xỉu vì đói bên ngoài văn phòng của Brigada Callejera đang được bác sĩ và y tá hỗ trợ. Brigada Callejera vận động Mexcio công nhận và tôn trọng người hành nghề mại dâm, cung cấp cho họ dịch vụ chăm sóc y tế giá rẻ, thuốc kê đơn và các lớp học miễn phí, bao gồm kỹ năng đọc viết cơ bản, các lớp trình độ trung học và kỹ năng điều dưỡng.

gai mai dam Mexico anh 13

Gái mại dâm Geraldine nắm tay bạn đời Miguel khi ra địa điểm chờ khách. Miguel, phải nghỉ việc vì bệnh tiểu đường khiến ông có nguy cơ bị biến chứng nếu mắc Covid-19. Từ đó, Miguel dành cả ngày tháp tùng Geraldine đi làm và đảm bảo an toàn cho cô trong khu vực có nhiều tội phạm và người dùng ma túy.

gai mai dam Mexico anh 14

Gái mại dâm vô gia cư Angora, 27 tuổi, cố gắng hấp dẫn những người đàn ông đi ngang qua bằng tư tế quyến rũ sau khi bị một khách hàng giả danh đánh cắp túi xách. Một người đã đề nghị trả cô khoảng 2,5 USD để quan hệ tình dục bằng miệng. Nhưng ngay khi họ đi đến công viên gần đó, người này giật túi và bỏ chạy, lấy đi số tiền duy nhất Angora có - 5 USD - cùng chiếc túi quý giá của cô.

gai mai dam Mexico anh 15

Gái mại dâm Lulu, 55 tuổi, đợi khách ở góc phố quen thuộc. Sau hai thập kỷ hành nghề mại dâm, bà Lulu cho biết sẽ không bỏ qua sức khỏe của mình chỉ để kiếm một vài USD. Bà thà để khách hàng đi còn hơn là chuốc lấy rủi ro cho mình, không như những gái mại dâm mới vào nghề khác.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn