Robot trợ lý Nadine giống hệt con người

Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20184:00 SA(Xem: 2618)
Robot trợ lý Nadine giống hệt con người

Với mong muốn được đem đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người già, những nhà nghiên cứu đã cho ra đời robot Nadine, một robot với hình dạng của một người phụ nữ với mái tóc màu nâu, làn da mềm mại và một khuôn mặt có thể biểu hiện cảm xúc khi trò chuyện.

Nadine cao 1,7 mét, bằng chiều cao của Nadia Thalmann, là người đã phát triển và sản xuất ra Nadine. Bộ não của Nadine được xây dựng tương tự với Siri của Apple. Những công nghệ bên trong giúp cho Nadine có thể biểu hiện những cảm xúc thông qua khuôn mặt và cử điệu trong khi nói. Nadine có thể nhận diện được khuôn mặt của những người quen, lưu trữ lại những đoạn hội thoại đã từng tham gia. Đó là lý do mà Nadine được nghiên cứu để sử dụng như một người bạn đồng hành với những người tự kỷ hay người già bị bệnh mất trí nhớ.

Bộ não của Nadine được xây dựng tương tự với Siri của Apple.
Bộ não của Nadine được xây dựng tương tự với Siri của Apple.

Riêng tại Singapore, hiện tại Nadine được dùng như một thư ký. Mọi người nói rằng, rất khó để họ nhận biết được từ xa đây là người hay là một robot giống như người, vì diện mạo bên ngoài của Nadine rất giống với người thật, nó còn có thể giao tiếp với con người và biểu hiện cảm xúc qua khuôn mặt nên thật khó để mà nhận biết. Hơn thế nữa, trí tuệ thông minh nhân tạo được dùng cho Nadine là thứ có thể giúp Nadine ngoài việc phân tích, lưu trữ những dữ liệu về những người mà nó gặp được thì còn giúp cho Nadine có thể tự phát triển trí thông minh, sự hiểu biết và khả năng ngôn ngữ của chính mình sau những lần tương tác với nhiều người khác nhau.

Tại Singapore, hiện tại Nadine được dùng như một thư ký.
Tại Singapore, hiện tại Nadine được dùng như một thư ký.

Ngoài Nadine, Thanlmann và nhóm làm việc của mình vẫn tiếp tục nghiên cứu những robot khác để có thể giữ, theo dõi trẻ em, giúp chơi đùa với con nít và dạy ngôn ngữ cho chúng trong quá trình tương tác. Những robot này như những người thầy cô giáo, cũng như những vú nuôi cho các em. Tuy nhiên, để robot có thể làm tốt nhiệm vụ của một con người thực thụ, điều đó chắc chẳng xảy đên bao giờ.

Những robot này như những người thầy cô giáo, cũng như những vú nuôi cho các em.
Những robot này như những người thầy cô giáo, cũng như những vú nuôi cho các em.

Con người đang cố gắng tạo ra nhiều robot để thay thế dần cho vị trí của con người trong những vị trí nhất định. Tuy nhiên, có những nơi có thể thay thế được bằng máy móc, nhưng cũng có những nơi cần đến tình cảm của con người. Con người ta tạo ra quá nhiều thứ để bắt đầu trở nên lười biếng, trốn tránh những trách nhiệm, công việc cần đến tình cảm của chính con người. Robot có thể thay thế cho công việc, nhưng mãi mãi không thể thay thế cho con người.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20185:00 SA
Kể từ thời Tổng thống John F. Kennedy, mỗi tổng thống Mỹ đều có một viên chức đi theo với cái gọi là "quả bóng hạt nhân"
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20181:00 SA
Khi người Mỹ tỉnh ngộ trước một Trung Quốc đang trỗi dậy và giờ đây đang đối địch với Mỹ trên mọi đấu trường, nhiều người đã tự trấn an bằng niềm tin rằng kh
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20188:00 CH
Vừa qua, căn cứ sân bay Khmeimim của Không quân Nga đóng tại tỉnh Latakia, Syria đã phải hứng chịu một trận pháo kích của phiến quân với thiệt hại rất lớn.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20189:00 SA
Trong một thời gian dài, suy nghĩ của Mỹ (và Úc) về Trung Quốc đã bị chi phối bởi một sự đồng thuận rộng rãi rằng, mặc dù có nhiều dấu hiệu cho thấy sự quyết đoá
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20183:00 SA
Ngày 3/1/2018, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tuyên tử hình bị cáo Đặng Văn Hiến trong vụ án cưỡng chế đất liên quan đến công ty Long Sơn
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20187:00 CH
Được dự kiến phát hành chính thức ngày 09/01/2018, cuốn sách gây sốc Fire and Fury : Inside the Trump White House (tạm dịch : Lửa và Cuồng nộ : Bên trong Nhà Trắng của Trump)
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20182:00 CH
Đây là loại đèn đường thông minh có thể tự động giảm sáng khi không có phương tiện lưu thông, được Na Uy lắp đặt với mục đích hạ lượng phát thải carbon ra không khí.
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20188:00 SA
Giới chức Mỹ từ lâu đã thừa nhận công thức mà Mao Trạch Đông đưa ra đối với quan hệ Trung-Triều: Hai nước tựa như “môi và răng”. Trung Quốc là đối tá
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 201810:00 CH
Trước hết, xin nhắc lại, tôi không chống Hán một cách cực đoan. Tôi đã có nhiều bài viết tuyên bố rõ ràng về lập trường này và khuyến khích mọi người nên học chữ Hán, văn hóa Hán, vì đó cũng là văn hóa ngàn năm trước
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20189:00 SA
Nhưng mãi đến khi ông về một nhà với Amal Alamuddin, một luật sư tranh tụng chuyên mảng luật công quốc tế và nhân quyền, đại diện cho những khách hàng