Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20178:00 CH(Xem: 2350)
Bạn đã biết các giới hạn này của Gmail?

Bạn sử dụng Gmail, liệu bạn đã biết những hạn chế của Gmail? Chẳng hạn, Gmail có hạn chế thư gửi, hoặc khi bạn đạt đến số lượng email tối đa, Gmail sẽ xuất hiện dấu hiệu dừng và không cho phép gửi thêm bất cứ email nào trong ngày nữa.

Lý do của những hạn chế này là để đảm bảo tính an toàn trực tuyến. Theo Make of Use, giới hạn nhận và gửi được thiết kế để tài khoản của bạn luôn an toàn trước các cuộc đổ bộ của spam và các loại tin nhắn tự động. Ngay khi bạn đạt đến mức hạn chế, bạn không thể nhận thêm bất cứ email nào nữa. Tất cả tin nhắn đến sẽ bị trả về người gửi.

Gmail hạn chế nhận và gửi email

Cụ thể, bạn không thể gửi một email cho 500 người nhận hoặc gửi hơn 500 email một ngày. Tuy nhiên, những hạn chế này chỉ là tạm thời và bạn có thể lại gửi email trong 24 giờ sau.

Bạn không thể gửi một email cho 500 người nhận hoặc gửi hơn 500 email một ngày.
Bạn không thể gửi một email cho 500 người nhận hoặc gửi hơn 500 email một ngày.

Nếu email mà bạn gửi cho ai đó bị trả về, hãy kiểm tra địa chỉ email xem có sai sót gì không, hoặc đợi vài giờ nữa và tiếp tục gửi lại.

Các tài khoản G Suite (kiểu tài khoản như tencuaban@tencongtyban.com) cũng bị hạn chế số lượng email mà một người có thể nhận mỗi phút, giờ và ngày. Những hạn chế này còn phóng khoáng hơn, nghĩa là người dùng G Suite chỉ gửi được 60 email mỗi phút, 3.600 email mỗi giờ và 86.400 email mỗi ngày.

Gmail giới hạn file đính kèm

Và đây là một số điểm bạn cần nhớ khi đính kèm file trong Gmail. Bạn có thể gửi file đính kèm có dung lượng lên đến 25MB bằng tài khoản Gmail thông thường. Nếu bạn có nhiều file đính kèm, tất cả cũng không thể quá 25MB dung lượng.

Nếu file quá 25MB, Gmail sẽ tự động thêm đường link Google Drive vào email, thay vì gửi file đính kèm trong email. Với Google Drive, bạn có thể gửi một file lớn tới 10GB.

Làm thế nào với những giới hạn này?

Các giới hạn về file đính kèm đều có giải pháp. Nếu bạn gửi nhiều email, hãy dùng Google Groups.

Google Drive là giải pháp của Google để kiểm soát các file đính kèm trong email. Ngoài ra, bạn có thể thêm mật khẩu cho file đính kèm trước khi gửi link cho người nào đó trong email. Bạn cũng không ngại người ta sẽ "thầm mắng" bạn khi họ ghét phải nhận các file đính kèm lớn trong hộp thư inbox.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Từ lâu, Trung Cộng (TC) đã thực hiện cuộc diệt chủng đối với các dân tộc nhỏ để giành đất cho người Hán. Từ tháng 04.1975 tới cuối năm 1978, trên ba triệu ngườ
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Phát biểu tại hội nghị diễn ra ở bang Colorado – Mỹ từ ngày 18 đến 20/12, ông Jeff Ashby, một quan chức Blue Origin, khẳng định 1 năm nữa,
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Hình ảnh một ngọn đèn hải đăng, lấp lánh trong đêm tối mù sương trên đại dương sóng dữ, qua bao tháng ngày lênh đênh, luôn làm bừng lên nỗi vui mừng tột độ của người di dân
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
VNCH có khẩu hiệu là “Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm.” CHXHCNVN có khẩu hiệu là “Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc.”
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Núi Taranaki ở New Zealand sắp được trao quyền hợp pháp của một con người, trở thành thực thể địa lý thứ ba trong nước được cấp "nhân cách hợp pháp".
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có hơn 10.000 tay súng trung thành ở Afghanistan và Mátxcơva tin rằng Mỹ có thể đánh giá thấp mối đe dọa của các phần tử này, đặc phái viên của Nga
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Với tính năng nhận diện khuôn mặt mới, người dùng Facebook sẽ biết hình ảnh của mình có xuất hiện tại những trang không mong muốn hay không.
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Để trả lời câu hỏi nêu trong tựa của entry này có lẽ có nhiều cách. Ví dụ, những khiếm khuyết và thiên lệch trong các hệ thống xếp hạng. Để chứng minh n
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Ông muốn gì? Muốn làm cha thiên hạ. Muốn thuộc địa hóa Việt Nam. Muốn đầy tớ hóa dân ta. Thật là buồn cười khi ta gọi ông là đồng chí. Đồng chí với chủ nghĩa dân tộc của ông ấy? Đồng chí để cùng Hán hóa nước ta?
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Dân trong nghề cứ ví von rằng khi bà già trầu cũng chơi stock thì cổ phiếu sẽ sụp đổ. Cái chuyện tiền mã cũng vậy thôi, với tôi thì đó chỉ là tiền hàng mã