"Bà điên" Nancy Pelosi

Thứ Năm, 28 Tháng Bảy 20224:00 SA(Xem: 1173)
"Bà điên" Nancy Pelosi

pelosi_03

 

Vào lúc 1 giờ rưỡi chiều thứ Hai 25/07, còi báo động hụ vang dội ở thủ đô Đài Bắc và tất cả các thành phố của Đài Loan. Mọi người bị bắt buộc phải ẩn núp trong nhà. Đường phố trở nên hoang vắng. Các phi tuần khu trục phản lực không chiến của Không Quân Đài Loan cất cánh. 

Đó là một cuộc thực tập báo động chống không kích của Trung Cộng, kéo dài 30 phút trên toàn hải đảo Đài Loan. Chính phủ Thái Anh Văn chuẩn bị cho mọi tình huống xấu, vì tình hình trở nên căng thẳng đối với Hoa Lục trong những ngày gần đây.

Cuộc báo động cũng để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi có thể sẽ diễn ra vào tháng tới. Đây có thể được coi là cuộc viếng thăm cao cấp nhứt của chính quyền Hoa Kỳ, kể từ khi Đài Loan bị chính khách Mỹ phản bội năm 1979.

Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi có quyền lực đứng thứ ba sau Tổng Thống và Phó Tổng Thống Hoa Kỳ. Nếu Tổng Thống và Phó Tổng Thống vì một lý do nào đó không thể cầm quyền thì Chủ Tịch Hạ Viện, hay gọi vắng tắt là Chủ Tịch Quốc Hội, sẽ lên thay.

Chương trình thăm viếng Đài Loan của bà Nancy Pelosi đã làm Trung Cộng điên tiết. Phát ngôn viên của Tàu Cộng Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) tuyên bố: “Chúng tôi đang chuẩn bị nghiêm trọng”. Nghe mà sợ hết hồn.

Các ký giả dồn dập hỏi Triệu Lập Kiên là China chuẩn bị “nghiêm trọng” về quân sự hay ngoại giao. Triệu trả lời vòng vo : “Nếu Hoa Kỳ bị “méo mó” đi lệch hướng riêng mình, thì China sẽ tiến hành các biện pháp cứng rắn để đáp lễ và trả đũa”. Ghê chưa.

"If the U.S. side is bent on going its own way, China will take strong measures to resolutely respond and counteract" (Phát ngôn viên Tàu Cộng).

"Mụ điên" Nancy Pelosi bỗng nhiên được nhiều đảng viên Cộng Hòa trìu mến thả tim. Nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa ở Quốc Hội cổ võ chuyến đi thăm Đài Loan của bà. Đây là tình đoàn kết đáng yêu của người Mỹ. Trước kẻ thù chung, những dị biệt cục bộ đảng phái sẽ được bỏ qua.

Cựu Ngoại Trưởng Mike Pompeo của chính quyền Donald Trump, một nhân vật chống China khét tiếng và đã bị Tàu Cộng cấm vận hỏng cho bén mảng đến quý quốc Đại Hán. Mike Pompeo nồng nhiệt nhắn tin cho bà điên trên tweet rằng: “Nancy kính mến ơi, tui sẽ đi với bà. Tui bị nó cấm đến China nè, nhưng đối với Đài Loan yêu quý tự do thì không. Hẹn gặp bà ở bển nhe”.

“@SpeakerPelosi. Nancy, I'll go with you. I'm banned in China, but not freedom-loving Taiwan.  See you there!” (Mike Pompeo).

Nhưng hỏng phải ai cũng hoan hô chuyến đi của bà điên Nancy qua Đài Loan. Khi bị báo chí tra hỏi, lão già "gà nuốt dây thun" Joe Biden tuyên bố: “Chà, tui nghĩ rằng quân đội (Hoa Kỳ) cho rằng chuyến đi này hỏng phải là một ý tưởng hay trong lúc này”. (Well, I think that the military thinks it’s not a good idea right now” (Joe Biden).

Xạo chưa. Quân đội nào mà hèn nhát co rúm người lại trước một chuyến đi của Lập Pháp Quốc Hội. Còn mấy chiếc chiến hạm và hàng không mẫu hạm đến thăm Việt Nam để khiêu khích China, và lâu lâu đi tuần tiểu băng qua eo biển Đài Loan - Hoa Lục từ thời Obama, Donald Trump, thì đâu thấy quân đội phản đối và cho rằng hỏng phải ý kiến hay.

Quân đội Hoa Kỳ trực thuộc dưới quyền Tổng Thống, chỉ đâu đánh đó và họ sẽ làm tròn nhiệm vụ dù phải chết 58 ngàn người ở Việt Nam, 4 ngàn ở Iraq và 2 ngàn ở A Phú Hãn v.v...

Khi bị báo chí dí hỏi câu hóc búa bất ngờ. Tổng Thống Joe Biden đã hớ hênh để lộ ra bản chất cố hữu là nhu nhược và luôn luôn đổ thừa bán cái trách nhiệm cho người khác. Làm Tổng Thống mà hỏng dám tự nhận ý kiến của mình.

Lý do dân và lính Ukraine vẫn còn đổ máu dài dài là vì Joe Biden hèn không dám viện trợ tối đa vì sợ tên điên Vladimir Putin xài đồ chơi hạch tâm. Bộ Mỹ và NATO hỏng có bom nguyên tử à?

Cũng may Volodymyr Zelensky của Ukraine đã không hèn nhận lời mời của Joe Biden đu càng máy bay Mỹ từ đầu cuộc chiến, thì giờ đây đâu còn quốc gia Ukraine nữa. Hoan hô chuyến đi của bà điên Nancy Pelosi qua Đài Loan.

BÔNG LAU 26.07.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn