Đệ nhất phu nhân Haiti đăng ảnh từ giường bệnh

Thứ Năm, 15 Tháng Bảy 20218:22 CH(Xem: 491)
Đệ nhất phu nhân Haiti đăng ảnh từ giường bệnh

Đệ nhất phu nhân Haiti Martine chia sẻ hình ảnh đầu tiên tại một bệnh viện ở Florida khi đang trải qua điều trị sau khi chồng bà bị ám sát.

"Cảm ơn các thiên thần hộ mệnh đã giúp tôi vượt qua khoảng thời gian kinh khủng này. Bằng sự dịu dàng, ân cần và quan tâm của các bạn, tôi đã có thể trụ vững. Cảm ơn thật nhiều", Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise viết khi chia sẻ ảnh chụp tại bệnh viện Jackson Memorial ở Miami, Florida, hôm 15/7.

Bức ảnh cho thấy góa phụ của Tổng thống Haiti Jovenel Moise khá tiều tụy, gương mặt lộ rõ nét mệt mỏi trong khi một cánh tay bà phải băng bó kín. Trong vụ ám sát tại nhà riêng hôm 7/7, dù may mắn không mất mạng, bà Martine cũng bị thương nặng và được chuyển gấp tới Mỹ điều trị.

Đệ nhất phu nhân Martine cho biết thêm nỗi đau mất đi người chồng gắn bó 25 năm sẽ "không bao giờ nguôi ngoai". "Tôi vẫn chưa thể tin chồng mình lại ra đi như thế này khi chưa kịp nói với nhau lời cuối", bà viết.

Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise trên giường bệnh tại Miami, Florida, Mỹ. Ảnh: Twitter/Martine Moise.

Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise trên giường bệnh tại Miami, Florida, Mỹ. Ảnh: Twitter/Martine Moise.

Trước đó tài khoản Twitter của Đệ nhất phu nhân Martine cũng đăng đoạn ghi âm phát biểu công khai đầu tiên của bà sau khi chồng bị ám sát. Martine Moise nói những kẻ sát thủ có thể được cử đến bởi những người không hài lòng khi chồng bà lên kế hoạch cung cấp "đường sá, nước và điện cho người dân, tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp và các cuộc bầu cử vào cuối năm".

Với sự giúp đỡ từ chính phủ Colombia, giới chức Haiti đang tiếp tục điều tra vụ ám sát Tổng thống Moise với hàng chục sát thủ là tay súng từ Colombia. Bác sĩ Mỹ gốc Haiti Christian Emmanuel Sanon được cho chủ mưu vụ ám sát và từng để lộ tham vọng thay Tổng thống Moise điều hành đất nước. Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, họ không lên kế hoạch sát hại Tổng thống Moise mà chỉ muốn bắt ông, giúp Sanon nắm quyền.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn