Bữa ăn đặc biệt được Thủ tướng Abe chuẩn bị tiếp đãi TT Trump ở Tokyo

Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20175:00 SA(Xem: 2410)
Bữa ăn đặc biệt được Thủ tướng Abe chuẩn bị tiếp đãi TT Trump ở Tokyo

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đặt bàn tại một nhà hàng bít tết danh tiếng ở Tokyo theo sở thích ẩm thực của Tổng thống Donald Trump.

Theo Japan Times, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump. Người đứng đầu Nhà Trắng sẽ đến Nhật Bản vào Chủ Nhật tới trong chuyến thăm 3 ngày.

Theo các nguồn tin, Nhật Bản sẽ thết đãi nhà lãnh đạo Mỹ món bít tết, món ăn yêu thích của ông Trump tại một nhà hàng danh tiếng ở Tokyo của nước này trong buổi tối đầu tiên.

"Thủ tướng Abe đã chọn nhà hàng cho ông Trump vì biết ông ấy thích món bít tết", một quan chức Chính phủ Nhật Bản tiết lộ.

Tiêu điểm - Bữa ăn đặc biệt được Thủ tướng Abe chuẩn bị tiếp đãi TT Trump ở Tokyo

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Theo quan chức này, ông Abe chọn nhà hàng dùng vỉ nướng bằng sắt để nấu chín thực phẩm vì biết ông Trump thích món bít tết được nướng kỹ và không thích cá sống.

Tổng thống Trump thường chia sẻ sở thích ẩm thực này với các quan chức nước ngoài. Ông từng mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình món bít tết và khoai tây tại khu resort Mar-a-Lago hồi tháng Tư.

Hai nhà lãnh đạo cũng có buổi chơi golf trong nỗ lực thúc đẩy sâu sắc hơn mối quan hệ cá nhân, nguồn tin cho biết.

Ông Trump sẽ chơi golf cùng Thủ tướng Abe và golf thủ hàng đầu của Nhật Bản Hideki Matsuyama. Ông Abe và ông Trump đã từng chơi golf cùng nhau ở Florida hồi tháng Hai.

Vào sáng thứ Hai, ông chủ Nhà Trắng dự kiến gặp nhà Vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko. Sau đó hai nhà lãnh đạo sẽ tổ chức cuộc họp báo.

Cũng trong ngày thứ Hai, ông Trump còn có cuộc gặp với gia đình Nhật có người thân bị Triều Tiên bắt cóc từ cách đây nhiều năm. Ông Trump cùng phu nhân sẽ rời Nhật Bản vào ngày thứ Ba.

Theo cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, có 21.000 cảnh sát nước này sẽ được huy động nhằm đảm bảo an ninh trong chuyến thăm của ông Trump.

Nhật Bản là nước đầu tiên ông Trump dừng chân trong chuyến công du 5 nước châu Á và đây cũng là chuyến công du đầu tiên tới Nhật Bản của nhà lãnh đạo Mỹ.
( Nguoi Dua Tin )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn