Ba cựu tổng thống Mỹ phủ nhận ủng hộ Trump xây tường biên giới

Thứ Ba, 08 Tháng Giêng 20194:49 SA(Xem: 1660)
Ba cựu tổng thống Mỹ phủ nhận ủng hộ Trump xây tường biên giới

Trump nói có cựu tổng thống đồng tình với quyết định xây tường của ông, nhưng ba người đã bác bỏ, còn Obama khó có khả năng ủng hộ Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 4/1. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 4/1. Ảnh: AFP.

"Đáng lẽ tất cả người tiền nhiệm của tôi phải làm điều này, họ đều biết vậy. Vài người trong số họ nói với tôi rằng chúng ta nên thực hiện điều đó", CNN dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu hôm 4/1, đề cập tới việc xây bức tường dọc biên giới phía nam với Mexico để ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép. 

Tuy nhiên, ba trong số 4 cựu tổng thống Mỹ còn sống đã lên tiếng phủ nhận tuyên bố của Trump. "Tôi chưa thảo luận về bức tường biên giới với Tổng thống Trump và không ủng hộ ông ấy trong vấn đề này", cựu tổng thống Jimmy Carter hôm qua cho biết.

Freddy Ford, phát ngôn viên của cựu tổng thống George W. Bush, cũng tuyên bố Bush và Trump chưa thảo luận về bức tường. Trong khi đó, Angel Urena, phát ngôn viên của cựu tổng thống Bill Clinton, cho biết ông Clinton "chưa bao giờ nói như vậy", tiết lộ thêm rằng "họ không nói chuyện kể từ khi Trump nhậm chức". 

Cựu tổng thống còn lại chưa lên tiếng là Barack Obama. Tuy nhiên, CNN cho rằng rất khó có khả năng Obama hoan nghênh nỗ lực kêu gọi ngân sách xây tường của Trump, bởi ông luôn công khai thể hiện sự phản đối kịch liệt kể từ khi Trump nêu ra ý tưởng này trong chiến dịch tranh cử. 

"Việc xây bức tường vô tận dọc biên giới và đổ lỗi cho người nhập cư vì những khó khăn của chúng ta đi ngược lại lịch sử của một đất nước đa văn hóa. Nó mâu thuẫn với bằng chứng rằng sự phát triển, đổi mới và động lực của chúng ta luôn được thúc đẩy bởi khả năng thu hút những người đầy khao khát từ mọi nơi trên thế giới", Obama phát biểu tại Đại học Rutgers, bang New Jersey hồi tháng 5/2016. 

Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần từ ngày 22/12 do quốc hội và Tổng thống bất đồng về khoản ngân sách dành cho việc xây bức tường biên giới với Mexico, dẫn tới không thể thống nhất kế hoạch chi tiêu cho chính phủ. Trump đe dọa sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cho phép ông sử dụng quyền lực khẩn cấp để xây bức tường mà không cần quốc hội phê chuẩn, bất chấp những thách thức pháp lý. 

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 09 Tháng Giêng 201912:57 SA
Khách
Ba nguoi nay : chang ra gi ! can gi phai noi,ung ho hay khong ung ho ! Hay nhin vao thoi ky 03 nguoi nay con lam chu nha trang,mac du da duoc chap thuan va tien bac de xay dung tuong bien gioi,nhung VI LY DO ban thiu nao do,ho da khong lam.Ho lay tien thue cua dan,nhung khong bao ve dan,bao ve dat nuoc. Vay thi nen cat ngan,hoac thu hoi thay vi huong muc luong cao chot vot ma van lam hai dat nuoc ! ke ca cac nghi si cung vay. Chuc vu beo bo ,vo toi va,la mieng moi ngon cho tham nhung va xoi thit !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 201811:00 SA
nhân vật đó là Kim Tinh (Jin Xing), người điều khiển chương trình truyền hình mang tên bà. Hàng tuần, hơn 100 triệu khán giả tại Hoa Lục vẫn đón chờ The Jin Xing talk show.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20189:00 SA
Ông là một trường hợp bất tử nổi tiếng được ghi lại trong lịch sử. Tuy nhiên, có một câu chuyện khác còn kỳ lạ hơn kể rằng thực
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20185:00 SA
Năm 10 tuổi, Hamza bin Laden - con cưng của trùm khủng bố Osama bin Laden lần đầu được nhìn thấy trong đoạn video phát biểu trong đám cưới của anh trai với thông điệp gửi tới Mỹ
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:42 SA
Vương Kỳ Sơn có thể giữ chức phó chủ tịch Trung Quốc đảm đương những nhiệm vụ quan trọng sau khi trở lại chính trường.
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20186:00 CH
Doikhara đã biến tất cả những cái gọi là câu lạc bộ ở TQ thành các phòng tiếp tân ăn chơi sang trọng, thành các sòng bạc, ổ mại dâm trụy lạc và chủ yếu là nơi hút thuốc phiện.
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20184:53 SA
Trả lời một báo Anh, cựu tỷ phú Mikhail Khodorkovsky nói Tổng thống Putin "là tù nhân của quyền lực" dù không muốn cầm quyền tới lúc chết.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20188:00 CH
Simona Mangiante là bạn gái cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump và từng làm việc cho một giáo sư người Malta bí ẩn thân Nga.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20186:00 CH
CIA cố tình để nghi can Jerry Chun Shing Lee trở về Trung Quốc nhằm tìm ra kẻ phản bội thực sự. Sau 5 năm những gì mà họ thu được vẫn là con số 0.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20186:17 SA
Chỉ vài thông tin để các bạn thấy được cái gọi là “Đại trí, Đại nhân, Đại dũng” của những lãnh tụ cộng sản Việt Nam, trong đó có Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20189:00 SA
Trong hàng ngũ nữ điệp viên thuộc Cục Tác chiến Đặc biệt (SOE) tình báo Anh thời kỳ Thế chiến II, Noor Inayat Khan được xem là người đầu tiê