Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới?

Chủ Nhật, 06 Tháng Giêng 20199:00 CH(Xem: 1173)
  • Tác giả :
Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới?

Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới? - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates - Ảnh: MELINDA & GATES FOUNDATION

Nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft chia sẻ trên Twitter: "Mặc dù tôi chưa bao giờ đặt ra một quyết tâm trong năm mới, nhưng tôi sẽ đặt ra một quyết tâm cho năm 2019: Tôi cam kết học hỏi và suy nghĩ nhiều hơn về sự cân bằng giữa quyền riêng tư và bảo mật, cũng như việc sử dụng công nghệ trong giáo dục".

Cũng trong những chia sẻ trước thời điểm bước sang năm mới 2019, vị tỉ phú truyền cảm hứng sống với rất nhiều người trên thế giới có những chia sẻ rất đáng suy ngẫm của ông khi nhìn lại những gì ở một năm vừa qua đi trong bài viết "Những gì tôi học từ công việc của năm nay" (What I learned at work this year).

Một điều ông nhận thấy là những câu hỏi ông tự hỏi bản thân mình ở tuổi 63 lúc này rất khác nhau so với những câu hỏi với bản thân ông vào những năm tuổi 20.

"Khi đó, một đánh giá cuối năm sẽ chỉ dồn lại một câu hỏi: Phần mềm của Microsoft có giúp cho giấc mơ máy tính hóa cá nhân trở thành hiện thực không?", ông viết.

Nhưng nay, mặc dù vẫn đánh giá chất lượng công việc trong năm qua, nhưng ông Bill Gates chia sẻ đã tự hỏi mình một "bộ câu hỏi" khác về cuộc sống.

Ông viết: "Tôi đã dành đủ thời gian cho gia đình mình chưa? Tôi đã học đủ những điều mới mẻ chưa? Tôi đã gây dựng được thêm những tình bạn mới và đã làm sâu sắc thêm những mối quan hệ cũ chưa? Những điều này từng khiến tôi phá lên cười vào năm 25 tuổi, nhưng khi già hơn, chúng ngày càng trở nên ý nghĩa hơn".

Sau khi điểm lại hai xu hướng tích cực trong nghiên cứu điều trị bệnh Alzheimer năm 2018 và tiến trình lạc quan của việc nhân loại sắp có thể loại bỏ hoàn toàn được bệnh bại liệt nhờ những thành tựu nghiên cứu vắc-xin uống đang được thử nghiệm và hứa hẹn thành công tại Bỉ và Panama, ông Gates nói về vấn đề năng lượng và những yêu cầu hành động bức thiết để cứu trái đất và ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng tồi tệ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Nếu Mao Trạch Đông là cha đẻ của Trung Quốc độc lập, Đặng Tiểu Bình là kỹ sư trưởng của Trung Quốc hiện đại, thì Tập Cận Bình mong muốn là người đưa Trung Quốc lên tầm toàn cầu.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, tôi có cuộc trò chuyện với một cố vấn của tập đoàn cai trị một quốc gia vùng Vịnh.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Kỷ niệm lần thứ 100 cuộc Cách mạng tháng 10 Nga đã qua đi mấy ngày. Quan sát những hoạt động xảy ra trên thế giới về sự kiện này
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:01 CH
Ông trùm mafia Salvatore 'Toto' Riina của Italia đã qua đời tại bệnh viện trong tù ở thành phố Parma sau khi bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Bộ phim mới của tác giả series phim The Thick of It, In the Loop và Veep được đánh giá bốn sao, Caryn James cho điểm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:49 SA
Lãnh đạo độc đoán và không vì dân, ông Mugabe đã đẩy đất nước Zimbabwe từ chỗ là vựa lúa mì của châu Phi trở thành một đất nước nghèo đói và bất hạnh.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm qua bay từ Bắc Kinh tới Alaska, nơi bà gặp gỡ các gia đình quân nhân
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Khắp nơi đang bàn tán về bức ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp và sau đó đăng trên Twitter của ông. Nhiều người đã phân tích, tôi chỉ xin góp thêm một hai ý về bang giao quốc tế.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tờ Economist cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung sức mạnh mà đỉnh điểm là tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp tới