Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới?

Chủ Nhật, 06 Tháng Giêng 20199:00 CH(Xem: 1343)
  • Tác giả :
Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới?

Tỉ phú Bill Gates đưa ra cam kết gì trước năm mới? - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates - Ảnh: MELINDA & GATES FOUNDATION

Nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft chia sẻ trên Twitter: "Mặc dù tôi chưa bao giờ đặt ra một quyết tâm trong năm mới, nhưng tôi sẽ đặt ra một quyết tâm cho năm 2019: Tôi cam kết học hỏi và suy nghĩ nhiều hơn về sự cân bằng giữa quyền riêng tư và bảo mật, cũng như việc sử dụng công nghệ trong giáo dục".

Cũng trong những chia sẻ trước thời điểm bước sang năm mới 2019, vị tỉ phú truyền cảm hứng sống với rất nhiều người trên thế giới có những chia sẻ rất đáng suy ngẫm của ông khi nhìn lại những gì ở một năm vừa qua đi trong bài viết "Những gì tôi học từ công việc của năm nay" (What I learned at work this year).

Một điều ông nhận thấy là những câu hỏi ông tự hỏi bản thân mình ở tuổi 63 lúc này rất khác nhau so với những câu hỏi với bản thân ông vào những năm tuổi 20.

"Khi đó, một đánh giá cuối năm sẽ chỉ dồn lại một câu hỏi: Phần mềm của Microsoft có giúp cho giấc mơ máy tính hóa cá nhân trở thành hiện thực không?", ông viết.

Nhưng nay, mặc dù vẫn đánh giá chất lượng công việc trong năm qua, nhưng ông Bill Gates chia sẻ đã tự hỏi mình một "bộ câu hỏi" khác về cuộc sống.

Ông viết: "Tôi đã dành đủ thời gian cho gia đình mình chưa? Tôi đã học đủ những điều mới mẻ chưa? Tôi đã gây dựng được thêm những tình bạn mới và đã làm sâu sắc thêm những mối quan hệ cũ chưa? Những điều này từng khiến tôi phá lên cười vào năm 25 tuổi, nhưng khi già hơn, chúng ngày càng trở nên ý nghĩa hơn".

Sau khi điểm lại hai xu hướng tích cực trong nghiên cứu điều trị bệnh Alzheimer năm 2018 và tiến trình lạc quan của việc nhân loại sắp có thể loại bỏ hoàn toàn được bệnh bại liệt nhờ những thành tựu nghiên cứu vắc-xin uống đang được thử nghiệm và hứa hẹn thành công tại Bỉ và Panama, ông Gates nói về vấn đề năng lượng và những yêu cầu hành động bức thiết để cứu trái đất và ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng tồi tệ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20181:00 CH
Kho lưu trữ hồ sơ của Nga hé lộ rằng Stalin không phải là một kẻ điên rồ mà là một nhà lý luận tài tình và duy lý đến mức không gì lay chuyển được.
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20186:41 SA
Nằm ở vị trí chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên thay đổi đồng minh tùy theo lợi ích an ninh, chính trị của mình.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20189:45 CH
Trước khi bị ám sát 70 năm về trước, Mahatma Gandhi đã nỗ lực giải phóng quê hương và kết nối dân tộc.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20185:00 SA
Cảnh sát Đức đã thu thập được hình ảnh của đại tá an ninh tình báo Việt Nam Nguyễn Đức Thoa đã có mặt tại khu vực mà Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc đưa về Việt Nam.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20185:00 SA
Ngày 01/12/1934, đảng viên trẻ Đảng Cộng sản Liên Xô Leonid Nikolayev bí mật lẻn vào điện Smolny ở Leningrad dùng súng lụ
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 201810:00 CH
Trước khi Đại hội 18 diễn ra, Bạc Hy Lai – người từng có hy vọng bước chân vào Ban Thường vụ Bộ Chính trị đột nhiên “ngã ngựa”. Phóng viên của thường trú tại Bắc Kinh của Bl
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 201811:00 SA
nhân vật đó là Kim Tinh (Jin Xing), người điều khiển chương trình truyền hình mang tên bà. Hàng tuần, hơn 100 triệu khán giả tại Hoa Lục vẫn đón chờ The Jin Xing talk show.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20189:00 SA
Ông là một trường hợp bất tử nổi tiếng được ghi lại trong lịch sử. Tuy nhiên, có một câu chuyện khác còn kỳ lạ hơn kể rằng thực
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20185:00 SA
Năm 10 tuổi, Hamza bin Laden - con cưng của trùm khủng bố Osama bin Laden lần đầu được nhìn thấy trong đoạn video phát biểu trong đám cưới của anh trai với thông điệp gửi tới Mỹ
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:42 SA
Vương Kỳ Sơn có thể giữ chức phó chủ tịch Trung Quốc đảm đương những nhiệm vụ quan trọng sau khi trở lại chính trường.