CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU

Chủ Nhật, 13 Tháng Mười Hai 20208:00 SA(Xem: 1101)
CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU

Đọc bài này thấy thương ông Abe Shinzō quá. Kiếp sau ông nên xin thượng đế cho sang làm quan ở đất nước chúng tôi cho sướng cái thân ông lúc xế bóng chiều tà. Ở VN quê hương chúng tôi, cán bộ nghỉ hưu không được gọi là Cựu, ví dụ không gọi ông là Cựu Thủ tướng, mà gọi là Nguyên, như ông là Nguyên Thủ tướng. Nguyên có nghĩa là mọi thứ vẫn được giữ y nguyên như trước khi về hưu. Vẫn có thư ký riêng, vẫn có xe riêng của Chính phủ cấp và đưa đón, vẫn có vệ sĩ bảo vệ, vẫn có Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương theo dõi lo lắng cho sức khỏe, vẫn liên tục đi thăm, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, vẫn dự các hội nghị, vẫn đến khai trương ở mọi cửa hàng, cửa hiệu, triển lãm... Tóm lại nghỉ hưu không mất thứ nào, kể cả quyền bố trí, quy hoạch nhân sự mới cho cơ quan cũ và cho Đảng cũng không bị mất. Tuy nhiên cũng có điểm nói trước để ông lưu ý. Đó là mặc dù nghỉ hưu ở VN sướng như vậy nhưng cũng chẳng quan chức nào muốn cả, chỉ vì chúng sợ sẽ bị phe mới lên nắm quyền lôi ra... làm thịt, gọi nôm na là ném vào lò đang cháy rực.

CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU 

 - Sau khi xin từ chức Thủ tướng vì lý do sức khỏe, Ông sống một cuộc đời bình dị và lặng lẽ như bao nhiêu thường dân khác. Ông thực sự là người tử tế mà không cần phấn đấu, ăn uống đạm bạc, sống giản dị như một người dân bình thường.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, món ăn và trong nhà

Không có thư ký riêng
Không có xe riêng của Chính phủ cấp
Không có vệ sĩ
không có Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương
Không đi thăm, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương
Không đi dự hội nghị, khai trươ
ng nào cả.

Ông là Abe Shinzō (Nhật: 安倍あべ 晋三しんぞう (An Bội Tấn Tam)? sinh 21 tháng 9 năm 1954, là một chính trị gia người Nhật đã giữ chức Thủ tướng Nhật Bản bốn nhiệm kỳ đồng thời là Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) từ 2012 đến 2020, và trước đó từ 2006 đến 2007. Ông cũng giữ chức Chánh Văn phòng Nội các từ năm 2005 đến 2006 và là Lãnh đạo Phe đối lập năm 2012. Ông là Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20176:01 SA
(HNPD) Nghe cái tên Benson là quý vị biết ngay bố nó phải tên Ben, vì quả tình bố nó tên Bình 100% VN, là con trai thứ hai của tôi, nhưng đi học rồi đi làm ở Mỹ, đã kêu bình thường là Ben Duong.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tất nhiên còn số văn nhân thi sĩ khác nữa, nhưng xin phép để dịp viết khác, vì hôm nay tôi chỉ định viết ít dòng về vị đại phu Hoàng phái Tôn thất Niệm, mà cũng hơn một lần, tôi có dịp diện kiến.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Chợ Mỹ vùng tôi đang ở, mấy năm đầu tôi đến đây, họ còn phát không gà tây lúc tinh mơ đầu ngày cho khách hàng, có lẽ vì cùng muốn mọi người Tạ Ơn trời đất.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Trong đại tộc KaKi ta, tổng hợp nhiều họ hàng, tên tuổi nghe như kiếm khách bên trời. Trần, Lê, Nguyễn, Vũ vv...thì không nói làm gì, bài này chỉ nói về "Họ", không phải tụng ca thành tích, chiến công, mặc dầu ở chốn ba quân, là công trạng đi đầu
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tôi thuộc lòng từng chi tiết một những gì xẩy ra với mỗi cá nhân đặc biệt, hay từng đơn vị nhỏ mà tôi mặc nhiên hiện diện, ở gia đình quân nhân các cấp trong thành phố,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Thế rồi lỡ ai trong chúng ta, biểu lộ hoặc thực thi một sự kiện gì trái với phong cách chung của dân tộc, chúng ta thường kêu gọi, mong chờ hồn thiêng sông núi làm sáng mắt sáng lòng những người sai trái ấy ...sớm trở về cội nguồn.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20176:01 SA
(HNPD) Đọc "Mỗi Ngày Một Chuyện" anh thấy mình ba hoa chích choè quá, bèn gởi cho mình 3 bông hoa huệ trắng đặt giữa bóng đêm đen... làm kỷ niệm chơi.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Song, cuộc đời không phải chỉ có 2 điểm đối nghịch: vinh quang và tủi nhục đâu, mà còn biết bao cung bậc điều hoà, để làm nên bản nhạc đời phức tạp, hợp xướng, giao hưởng vv...
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Tới khi học về tâm lý xã hội, tôi làm một bài luận đề, có đoạn..." phải từ từ bỏ bớt những gì không cần thiết,
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20176:00 SA
(HNPD) Vậy thì, chắc chắn kiếp này, không được sống bên nhau, đời sau và mãi mãi ta sẽ ở cạnh nhau như thiên thu ước hẹn ...