Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )

Thứ Năm, 24 Tháng Chín 202010:01 SA(Xem: 857)
Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )
trump_03


Ông Trump tuyên bố sẽ đề cử thêm hai nữ thẩm phán để thay thế bà Ruth Bader Ginsburg trước ngày bầu cử, làm phe đối lập nhốn nháo. Bà Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi đe dọa sẽ truy tố (impeach) Trump nếu lão tiến hành chuyện ấy.

Nghe mà bật cười muốn té ghế. Trump nã trái ngư lôi và đảng Dân Chủ nhốn nháo tán loạn.

Chưa chắc đảng Cộng Hòa có đủ thì giờ để chứng nhận (confirmation hearing) và đủ số phiếu chấp thuận ở Thượng Viện vì một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã lạnh cẳng sợ mất ghế ngồi rồi. Nhưng cần gì.

Lời tuyên bố của ông Trump sẽ làm đảng Dân Chủ phải bỏ rơi mục tiêu chụp mũ dịch coronavirus để tái phối trí, dốc toàn bộ chủ lực bảo vệ thành trì còn lại ở Tối Cao Pháp Viện. Những ngày sắp đến sẽ đấu tranh về chính sách và lý tưởng của mỗi đảng nhiều hơn, qua việc công bố ứng viên thẩm phán Tối Cao Pháp Viện của mỗi đảng.

Ông Trump công bố các lá bài ứng viên Tối Cao Pháp Viện, sẽ ép ngài Joe phải lật tẩy những con bài của mình. Bài của Joe có ôn hòa hay cực tả, mọi người sẽ biết. Đấu trí mà bị động thì có nhiều hy vọng rơi vào ổ phục kích của địch.

Hai lá bài mới của Trump cho chức vụ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện là hai người phụ nữ. Điều này đã làm phe cánh tả rúng động vì họ nghĩ rằng phụ nữ thuộc về chủ quyền của họ.

Một bà là Latino – Mỹ gốc Cuba ở Florida. Chỉ nội đề cử tên bà này thôi thì sẽ thấy dân thiểu số Hispanish và phụ nữ lũ lượt đi bầu cho Trump, và lão sẽ chôm tiểu bang chiến lược Florida mà ngài Joe đang ngày đêm tấn kích tìm cách giải phóng.

Chưa biết ai sẽ thắng ở tháng 11 này, vì phe nào cũng tự sướng nghĩ mình sẽ chôm đủ 270 cử tri đoàn. Cuộc bầu cử này quá giựt gân và ngoạn mục. Rất tiếc sự ra đi đầy thương tiếc của Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg lại là một món quà vô giá cho Tòa Bạch Ốc và đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện Hoa Kỳ.

BÔNG LAU 21.09.2020

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 30 Tháng Chín 20207:12 CH
Khách
cũng còn tuỳ vào sự gian lận phiếu mà đảng con lừa đang toan tính bấy lâu nay nữa day og/ bà Bông Lau ạ . vì chưa gì hillary đã tuyên bố " dù bất kỳ hoàn cảnh nào joe biden cũng không chấp nhân thua." chưa bầu cử mà đã hăm he thì lộ bí mật là phải có gian lận mới không sợ thua chứ suốt gần 4 năm qua đảng con lừa chỉ làm thân gà què quanh quẩn bên chân ông Trump để mổ chứ có lamg gì cho đất nước Mỹ đây nếu không nói là dung túng vho bọn BLM, Antifa, OFA đốt phá đất nước đảng con lừa còn bắt đóng cửa không cho làm ăn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) "Quê hương tôi đẹp lắm" ...chớ như bây giờ thì ngượng quá...
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Cơn mưa lớn quá, khiến mình phải đóng cửa sổ, để không chứng kiến cái cảnh vần vũ gió mưa cuộn lên như một cơn đau khiếp đảm, giống người anh rể mình trước khi ông nhắm mắt, từ giã cõi đời ...
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Thành ra lễ nghĩa là một lần nữa muốn tăng thêm nét đẹp của dân tộc nói chung hay một dòng tộc nói riêng .
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Đồng thời ở cả 2 thời điểm đó, đều có sự hiện diện của vị Tư lệnh danh tiếng Ngô Quang Trưởng, từ Chuẩn Tướng tư lệnh Sư đoàn 1 BB với trận tử thủ giữ Huế và địa đầu giới tuyến, 1968.
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Tuy nhiên lạc quan vẫn là yếu tố tâm lý tiên quyết giúp quý cụ có tới 50% ...thay chất bổ dưỡng ở đời . Chủ nhân bàn tiệc là nhị vị có tên tuổi ở cộng đồng VN lưu vong lâu đời nhất, dinh cơ cũng khá bộn bề.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Văn chương cũng như tình nghĩa, vừa thích đổi mới mà cũng vừa thích thói quen . Mây trắng buổi chiều đã bắt đầu lên, da trời đã bắt đầu xanh lợt, hướng biển tây không còn sắc áo mầu khói hương...
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Tất nhiên Năm Mới rồi, mình mới có cơ hội nhớ tiếc thủa chưa 20 xa xưa chứ, mặc dầu mình đã sắp ở cuối đường trường của một ngày cuộc đời, gồm : sáng, trưa, chiều, tối, đêm ...
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Để trang trải nỗi sầu tư ám ảnh bởi dòng sông Amazon, mà giờ này tôi chưa đến được, có nghĩa...chẳng bao giờ tôi tới đó được nữa, trừ phi Chúa bảo:" nếu không tìm tới đó, thì phải chịu cảnh ...tận thế "
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20186:00 SA
(HNPD) Cái tính dễ dãi cho tình cảm bộc phát, mình thấy lúc này mình gần gụi thơ Bùi Giáng dễ sợ.
Chủ Nhật, 31 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
(HNPD) Đơn giản nhưng kỳ bí... Phim trường mà...