Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )

Thứ Năm, 24 Tháng Chín 202010:01 SA(Xem: 1026)
Cuộc bầu cử hào hứng nhứt thế kỷ ( Ai thằng làm Tổng thống. Thua thành...Chí Phèo )
trump_03


Ông Trump tuyên bố sẽ đề cử thêm hai nữ thẩm phán để thay thế bà Ruth Bader Ginsburg trước ngày bầu cử, làm phe đối lập nhốn nháo. Bà Chủ Tịch Quốc Hội Nancy Pelosi đe dọa sẽ truy tố (impeach) Trump nếu lão tiến hành chuyện ấy.

Nghe mà bật cười muốn té ghế. Trump nã trái ngư lôi và đảng Dân Chủ nhốn nháo tán loạn.

Chưa chắc đảng Cộng Hòa có đủ thì giờ để chứng nhận (confirmation hearing) và đủ số phiếu chấp thuận ở Thượng Viện vì một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã lạnh cẳng sợ mất ghế ngồi rồi. Nhưng cần gì.

Lời tuyên bố của ông Trump sẽ làm đảng Dân Chủ phải bỏ rơi mục tiêu chụp mũ dịch coronavirus để tái phối trí, dốc toàn bộ chủ lực bảo vệ thành trì còn lại ở Tối Cao Pháp Viện. Những ngày sắp đến sẽ đấu tranh về chính sách và lý tưởng của mỗi đảng nhiều hơn, qua việc công bố ứng viên thẩm phán Tối Cao Pháp Viện của mỗi đảng.

Ông Trump công bố các lá bài ứng viên Tối Cao Pháp Viện, sẽ ép ngài Joe phải lật tẩy những con bài của mình. Bài của Joe có ôn hòa hay cực tả, mọi người sẽ biết. Đấu trí mà bị động thì có nhiều hy vọng rơi vào ổ phục kích của địch.

Hai lá bài mới của Trump cho chức vụ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện là hai người phụ nữ. Điều này đã làm phe cánh tả rúng động vì họ nghĩ rằng phụ nữ thuộc về chủ quyền của họ.

Một bà là Latino – Mỹ gốc Cuba ở Florida. Chỉ nội đề cử tên bà này thôi thì sẽ thấy dân thiểu số Hispanish và phụ nữ lũ lượt đi bầu cho Trump, và lão sẽ chôm tiểu bang chiến lược Florida mà ngài Joe đang ngày đêm tấn kích tìm cách giải phóng.

Chưa biết ai sẽ thắng ở tháng 11 này, vì phe nào cũng tự sướng nghĩ mình sẽ chôm đủ 270 cử tri đoàn. Cuộc bầu cử này quá giựt gân và ngoạn mục. Rất tiếc sự ra đi đầy thương tiếc của Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg lại là một món quà vô giá cho Tòa Bạch Ốc và đảng Cộng Hòa ở Thượng Viện Hoa Kỳ.

BÔNG LAU 21.09.2020

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 30 Tháng Chín 20207:12 CH
Khách
cũng còn tuỳ vào sự gian lận phiếu mà đảng con lừa đang toan tính bấy lâu nay nữa day og/ bà Bông Lau ạ . vì chưa gì hillary đã tuyên bố " dù bất kỳ hoàn cảnh nào joe biden cũng không chấp nhân thua." chưa bầu cử mà đã hăm he thì lộ bí mật là phải có gian lận mới không sợ thua chứ suốt gần 4 năm qua đảng con lừa chỉ làm thân gà què quanh quẩn bên chân ông Trump để mổ chứ có lamg gì cho đất nước Mỹ đây nếu không nói là dung túng vho bọn BLM, Antifa, OFA đốt phá đất nước đảng con lừa còn bắt đóng cửa không cho làm ăn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 22 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Vì thế cho nên dẫu có thể bất như ý tình cờ, thi sĩ Bùi Giáng vẫn là người yêu đời nhất,lạc quan tin vào cuộc sốngmột cách ... trầm mê, hồn nhiên tự tại ...
Thứ Tư, 21 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Ngõ sau thì rõ quá rồi, quê mẹ, rồi ruột đau cũng thấy ngay, có gì khó hiểu đâu chứ. Ối, nhưng mà "chín chìu "mới là nan giải ...
Thứ Ba, 20 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) hãy nhớ một ngày mùng 5 nổi tiếng nhất trong lịch sử cách đây hơn 200 năm, ngày mùng 5 tháng giêng năm Kỷ Dậu 1789, vua Quang Trung đại phá quân Thanh ở Hạ Hồi Đống Đa (Hà Nội) với 20,000 tinh binh,...
Thứ Hai, 19 Tháng Hai 20186:00 CH
(HNPD) Hôm nay mùng Bốn Tết, cái mùng hoá vàng đưa ông bà rời khỏi cõi dương trở về cõi âm. Tôi cũng vừa đốt xấp giấy vàng mã để ông bà lên đường chẳng rõ đi về đâu, trong mịt mù không gian.
Chủ Nhật, 18 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Nói vậy có nghĩa là tôi tưởng tượng thôi, chứ thày vẫn là một ông phỗng văn mình, thày bảo: Này chị, có theo dõi cái tiến trình 40 năm của một "ly rượu mừng" đó không?
Thứ Bảy, 17 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Mùng hai tôi khai bút hơi quá tải hay lạm phát chút. Xin lỗi quý vị "nhĩ mục quan chiêm" giai phẩm Lá Cải, bước vô thềm năm mới vạn sự tốt lành, để còn chúc tụng những mùa xuân trước mặt tràn đầy hương sắc nhân gian chân thiện mỹ bất tận tuyệt vời chứ.
Thứ Sáu, 16 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Xin Cung Chúc Tân Xuân quý vị an khang thịnh vượng mỗi ngày như 365 ngày trước mặt.
Thứ Năm, 15 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Đi chơi vãn cảnh đấy, lạ thì có lạ, đẹp thì có đẹp vv...nhưng vẫn không phải của ta, ta chẳng dính ta vào đâu được, ta chỉ còn dính vào nhau cái quá khứ vuột qua như cái bóng mà ai cũng chấp nhận, tuân thủ.
Thứ Tư, 14 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Tuy nhiên, cũng lại theo một học thuyết khác, triết gia này bảo rằng: Tình yêu, hay cứ nói nôm na là tình cảm đặc biệt đi,
Thứ Ba, 13 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Mới đó mà đã 43 năm trôi qua, đại tá Tham Mưu Trưởng nêu trên đã mãn phần ít năm nay rồi. Hôm nay tôi lại nhớ về xa hơn nữa, phải trên 60 năm , những cái Tết thủa ấu thơ, thủa thiếu niên trên những phần đất thật xa xôi, ở ngoài Bắc.