ĐÁM RƯỚC

Thứ Năm, 23 Tháng Giêng 20204:00 SA(Xem: 553)
ĐÁM RƯỚC
83023933_1266687410197115_34315792262627328_n
 
ĐÁM RƯỚC

Hà Quảng Lê

Với tôi Đồng Tâm không chỉ là một địa danh, Đồng tâm còn là một chí hướng gắn kết những tâm thức và những tấm lòng tử tế. Với một nghĩa đen hoàn toàn thì nó là cái bia để tập bắn.

Những gì xảy ra ở cái địa danh mang tên Đồng Tâm những ngày qua, đúng sai thế nào? Chỉ cần một chút suy nghĩ có logic về cách xử lý khủng hoảng truyền thông của chính quyền sẽ cho ta thấy sự thật là gì? có lẽ không cần phải nhắc lại.

Cái tôi thấy đáng sợ nhất chính là lòng người đang ly tán một cách rõ rệt nhất, kể từ sau cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc Việt Nam.

Những tranh luận nảy lửa từ vỉa hè, quán nhậu cho đến sa lông và mạng xã hội cũng như truyền thông nhà nước, đã cho ta một cái nhìn tổng quát cả về dân trí và quan trí là rất tệ. Nó mông muội man rợ như thủa sơ khai vô pháp, vô thiên.

Karl Marx thủ lĩnh tinh thần của những người Cộng sản đã từng nói : " chỉ có súc vật, mới quay lưng lại với nỗi đau của đồng loại để chăm lo cho bộ lông của mình". Vậy mà chính quyền cộng sản Việt Nam họ dám phanh thây xé xác (hoàn toàn nghĩa đen) chính đồng chí, đồng đội của mình như thời trung cổ. Vậy mà một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam vẫn còn mông muội, a dua hùa theo cái tội ác tày trời đó, như một bầy thú hoang cuồng dại và man rợ.

3000 lính trang bị tận chân răng chỉ để hành quyết một lão nông đã 85 tuổi, què chân ngay trên giường ngủ của ông. Rồi trắng trợn dựng lên kịch bản vu khống, đấu tố trên truyền hình như muốn tái tạo lại cái giai đoạn cải cách ruộng đất đẫm máu và nước mắt của 70 năm trước.

Vụ Vietcombank phong tỏa tài khoản phúng viếng cho lão nông bị hành quyết ấy với lý do đó là tiền tài trợ khủng bố, lại là bước đi không khôn ngoan của chính quyền. Để giải nguy cho Vietcombank chính quyền phải chứng minh được cụ Kình là khủng bố. Điều này là không thể, và có thể là điều ngược lại?

Là một Nghệ sĩ tôi chẳng thể thờ ơ với nỗi đau của đồng loại, mỗi ngày tôi đều ngồi mặc niệm trước tấm toan trắng lớn. Nước mắt nhòe đi, lòng thì uất nghẹn. Chẳng thể làm gì khi mà lý trí không thể khống chế nổi cảm xúc.

Vậy nên tôi chọn trình diễn, là một loại hình nghệ thuật khác với những gì tôi làm từ trước, để giải phóng cái năng lượng cảm xúc quá mạnh trong tôi về Đồng Tâm. Một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Xin gửi lời cảm ơn! Đến tât cả những người bạn, người anh đã cùng đồng hành và chia sẻ với tôi qua cuộc trình diễn nghệ thuật này.
 
Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 23 Tháng Giêng 20205:32 CH
Khách
Hê hê ...
ĐỒNG TÂM,
Đồng tâm là gì?
là 3000 lính cọng sãn cùng một ý chí, cùng một quyết tâm, cùng lên đạn một lần,
cùng chĩa mũi súng vào lão ông, cùng bóp cò một lần ... thì tui gọi họ đã ĐỒNG TÂM.

Đồng tâm vì họ là ĐỒNG CHÍ
Đồng chí là gì? là họ cùng chung chí hướng giống y chan như Cố Lãnh tụ Hồ Chí Minh là:
- Cải cách ruộng đất,
- Lấy vợ người khác,
- Ấu dâm.

Ngày nay trên 3 triệu đảng viên cộng sãn đều có lối sống y hệt Hồ Chí Minh.

Kết cuộc:
Hồ Chí Minh đã nằm phơi thây tại Ba đình trên nữa thế kỷ !
và tương lai không xa, 3 triệu đảng viên cộng sãn cũng thế thôi nghe bạn.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Sao anh phải bỏ nhiều công sức ra trau truốt từng viên sỏi vậy, mặc dầu mình không đòi hỏi, không giận hờn?
Thứ Năm, 08 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Gái làm kế toán trưởng cho tổng công ty X bên VN, với một hệ thống nhân viên đủ ngạch trật, từ tổng giám đốc xuống tới bảo vệ, e cũng hàng ngàn sĩ số các ban, ngành không thuộc điều tôi muốn kể.
Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Qua những sự kiện mất mát to lớn, kiệt quệ của những huynh đệ chi binh trước thời cuộc bi thảm, tôi nghĩ ít nhiều thì tâm tư tình cảm cũng hao mòn cả từ thể chất, lẫn tinh thần ...
Thứ Ba, 06 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Tết Mậu Thân 1968 Huế còn chi yên lành nữa, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân đã làm hoen ố mộng thanh bình của một trời dĩ vãng ...
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Bởi vì tôi luôn luôn nghĩ rằng: Kiếp đời này có bao lăm mà khiến phải không thích nhau, không bằng lòng nhau, ngoại trừ kẻ thù thì nhất định là chiến đấu đến hơi thở cuối cùng ...
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20186:00 SA
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Biết thế, thì thức đêm để làm gì ? Ố la la, để biết được toàn vẹn, để không gọi là phiến diện khi nghe bàng quang thiên hạ phê phán một nhân vật, một sự việc gì, tránh thiếu sót bởi vội vàng quá, phe đảng quá.
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20187:00 CH
(HNPD) Chẳng những vú sữa có vẻ mềm vỏ, hay là sắc diện vú sữa ưa nhìn, bị khô héo, giữ gìn bằng thùng ván mỏng, mây tre ...nhăn nhúm vỏ ngoài, đã đành, chôm chôm là loài trái cây biết tự bảo vệ, chôm chôm có vỏ bọc kín đáo ...
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20186:00 SA
(HNPD) Ôi chỉ một vầng trăng tháng chạp thôi anh hỡi, nó như là cái mốc thời gian phân biệt không gian, chỉ còn nửa tháng nữa chúng ta đã bước qua thềm hoang tuổi tác, nơi đã cũ kỹ vừa xa, nhưng đang mới tinh sắp tới ...
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20186:00 SA